Thủ thuật hay” Những ứng dụng cài lên thành thừa,nặng máy không nên cài trên điện thoại Android

Những ứng dụng không nên cài đặt trên điện thoại Android.

Hầu hết các ứng dụng đều có thể cài đặt được trên thiết bị, tuy nhiên chức năng của mỗi thiết bị đều có những ưu điểm và hạn chế nhất định khi cài đặt và sử dụng các ứng dụng này. Dưới đây là 3 ứng dụng được sử dụng phổ biến nhưng nên giới hạn ở điện thoại Android.

1. Ứng dụng Clean Master.

Có thể nói Clean Master là một trong những ứng dụng được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Đây là một trong 10 ứng dụng miễn phí được tải xuống và cài đặt nhiều nhất trên Google Play.

Đây là phần mềm dùng để tăng tốc máy, dọn rác, làm mát CPU… nên được rất nhiều người sử dụng trên điện thoại của mình.

Ai đã từng sử dụng đều biết rằng sau khi cài đặt Clean Master trên điện thoại, ứng dụng sẽ “sinh ra” ba biểu tượng mới. Những biểu tượng này không yêu cầu sự cho phép của người dùng và thường gây khó khăn cho người dùng khi tiếp tục nhận thông báo.

Những ứng dụng này không nên cài trên điện thoại Android

Clean Master có tính năng xóa file tạm và tắt các tiến trình để tăng bộ nhớ RAM. Tuy nhiên, việc loại bỏ này sẽ không ảnh hưởng đến hiệu suất mà chỉ làm tăng dung lượng bộ nhớ. Nhiều người cho rằng bộ nhớ càng trống thì máy chạy càng nhanh, nhưng đối với Android, khi không sử dụng, các ứng dụng sẽ có các tiến trình nền chạy vĩnh viễn trong bộ nhớ, điều này tất nhiên sẽ tiêu tốn một lượng RAM nhất định.

Có thể thấy, ứng dụng Clean Master mặc dù có khả năng quét file rác nhưng không giúp tăng tốc hệ thống. Ngoài ra, phương pháp này yêu cầu người dùng phải đóng các ứng dụng khiến hệ thống tiêu tốn nhiều tài nguyên CPU, gây tốn pin và làm chậm hệ thống.

2. Ứng dụng diệt virus CM Security

Những ứng dụng này không nên cài trên điện thoại Android

Đây là sản phẩm được tạo ra bởi các nhà phát triển của Clean Master. CM Security Antivirus chỉ được nhiều người biết đến qua lời mời từ các trang web quảng cáo. Ứng dụng này xuất hiện khi có quảng cáo trên thiết bị của bạn và cảnh báo người dùng rằng thiết bị không an toàn và có nguy cơ để khách hàng cài đặt.

Nhưng thực tế thì việc cài đặt không ảnh hưởng gì đến thiết bị. Ngược lại, nó mang đến những rắc rối khó chịu cho người dùng.

3. Đi Tiếng Việt để nộp hồ sơ.

Những ứng dụng này không nên cài trên điện thoại Android

Khác với 2 ứng dụng trên, Go Tieng Viet là một ứng dụng rất có lợi cho điện thoại của bạn. Vậy tại sao tôi khuyên bạn không nên sử dụng nó? Đó là vì ở thời điểm hiện tại ứng dụng chưa được cập nhật giao diện, chủ đề mới. Hơn nữa, sử dụng Go Tieng Viet trên màn hình lớn, độ phân giải cao rất tệ vì chưa được tối ưu.

Ở đây mình cũng đưa ra một gợi ý cho các bạn, tốt nhất nên sử dụng Laban Key. Bởi đây là ứng dụng có nhiều tính năng mới, dễ sử dụng và phù hợp với xu hướng xã hội mới.

nhận được kết luận: Khi sử dụng điện thoại di động hoặc bất kỳ thiết bị công nghệ nào khác, bạn nên biết những gì phù hợp và không phù hợp để cài đặt trên thiết bị của mình. Như tôi đã nói ở trên, mức độ phổ biến chưa hẳn là điều tốt, cũng có thể ứng dụng này tốt cho thiết bị này nhưng lại hạn chế đối với thiết bị khác. Vì vậy hãy hết sức cẩn thận khi lắp đặt và bảo vệ điện thoại của mình để có thể sử dụng lâu dài.

Related Posts