Thủ thuật hay” Rất nhiều người dùng iPhone không biết những mẹo hữu ích sau

Có rất nhiều tính năng thú vị mà Apple không công bố khi hệ điều hành mới được phát hành và chúng có xu hướng bị ẩn trong cài đặt nên người dùng bình thường hiếm khi nhận ra. Với những thủ thuật sau, bạn sẽ thấy iPhone của mình rất hữu ích.

1. Sử dụng đèn LED để thông báo cuộc gọi đến

Ngoài việc thông báo cho bạn về các cuộc gọi đến bằng nhạc chuông và rung, giờ đây bạn có thể sử dụng đèn flash phía sau để thông báo cho bạn về mọi cuộc gọi đến.Để kích hoạt tính năng này bạn có thể làm theo các bước sau: Bạn truy cập vào phần này môi trường> Chọn Cài đặt chung> Chọn Khả năng tiếp cận > Chọn Đèn LED cảnh báo> Bật cả hai tùy chọn. Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể sử dụng thanh tìm kiếm trong cài đặt nhập cụm từ đèn LED để tìm tính năng thông báo bằng đèn LED. (Tuy nhiên, phương pháp này chỉ khả dụng cho những người sử dụng iOS 9 trở lên).Ngoài ra, bạn có thể bật/tắt đèn flash khi cần thiết khi chụp ảnh

90% người dùng iPhone không biết những mẹo sau

Sử dụng đèn LED nhấp nháy để bạn không bao giờ bỏ lỡ thông báo

2. Xóa ứng dụng mặc định

Với mỗi bản cập nhật iOS mới, Apple thường cài đặt nhiều ứng dụng mặc định hơn trên thiết bị. Tuy nhiên, chúng vô tình khiến màn hình iPhone của bạn trở nên chật chội hơn, chưa kể nhiều ứng dụng bạn chưa từng chạm tới trước đây như Tips, Find Friends, Laban, Stocks… Nếu trước đây, việc duy nhất bạn có thể làm là để nó ở một nơi riêng biệt. thư mục, nhưng giờ đây với iOS 10, Apple đã tìm ra cách chiều chuộng người hâm mộ của mình hơn nữa bằng cách cho phép người dùng xóa các ứng dụng mặc định trên App Machine. Để xóa ứng dụng, chỉ cần nhấn và giữ biểu tượng cho đến khi xuất hiện dấu chéo trên các biểu tượng. Tiếp theo, nhấp vào các dấu thập này để xóa ứng dụng.

90% người dùng iPhone không biết những mẹo sau

Cách xóa ứng dụng mặc định

ghi chú: Việc xóa các ứng dụng mặc định chỉ ẩn chúng khỏi màn hình chính chứ không xóa chúng hoàn toàn khỏi hệ thống. Bạn cũng có thể tải lại các ứng dụng đã xóa trên App Store.

3. Ngăn người lạ đọc tin nhắn

Điểm bất tiện trên iOS là nội dung tin nhắn đến thường xuất hiện trên màn hình khóa và người khác có thể đọc được mà không cần phải mở khóa. Tuy nhiên, không phải ai cũng muốn điều này xảy ra.Để ngăn người khác đọc tin nhắn của bạn: Nhập môi trường> Chọn thông báo> Chọn thông tin> Cuộn xuống và chọn Hiển thị bản xem trước> Chọn Đóng.

90% người dùng iPhone không biết những mẹo sau

Vậy là từ nay bạn không còn phải lo lắng người khác lấy trộm tin nhắn của mình nữa.

4. Bảo vệ đôi mắt của bạn với tính năng Night Shift

Trên iOS 9, Apple đã bổ sung thêm một tính năng cực kỳ thú vị mang tên Night Shift. Khi bật tính năng này, màn hình điện thoại sẽ chuyển sang màu vàng, giúp bạn đọc tin tức, lướt Internet vào ban đêm mà không gây mỏi mắt. Để kích hoạt tính năng này, chỉ cần vuốt từ dưới lên để hiển thị Trung tâm điều khiển và nhấn Night Shift.Bạn cũng có thể đặt lịch dự kiến ​​bằng cách nhập môi trường> Chọn Màn hình và độ sáng> Chọn ca đêm> Chọn Lịch trình dự kiến ​​và đặt chỗ. Ngoài ra, bạn có thể tùy chỉnh màu sáng dịu hoặc ấm ở phần nhiệt độ màu.

90% người dùng iPhone không biết những mẹo sau

ghi chú: Tính năng Night Shift chỉ được hỗ trợ trên các thiết bị 64 bit chạy iOS 9.3 trở lên.

5. Đọc báo bằng ứng dụng tin tức

Trong bản cập nhật iOS 9, Apple đã giới thiệu tới người dùng ứng dụng đọc tin tức News. Đúng như tên gọi của nó, ứng dụng này cung cấp một kho tin tức trực tuyến khổng lồ do chính đội ngũ lập trình viên của Apple biên soạn. Tuy nhiên, ứng dụng này hiện chỉ được hỗ trợ ở Hoa Kỳ.Tuy nhiên, người dùng Việt Nam vẫn có thể kích hoạt ứng dụng này bằng cách thực hiện như sau: Vào môi trường> Chọn Cài đặt chung> Chọn ngôn ngữ và khu vực > Chọn khu vực > Chọn Hoa Kỳ . Sau khi thiết bị hoàn tất việc thiết lập lại vùng, ứng dụng Tin tức đã xuất hiện trên màn hình chính.

90% người dùng iPhone không biết những mẹo sau

6. Đếm bước đi trong ngày

Apple ngày càng quan tâm hơn đến sức khỏe của người dùng và tiếp tục nâng cấp các ứng dụng sức khỏe của mình sau mỗi bản cập nhật. Với ứng dụng này bạn có thể kiểm tra tình trạng tập luyện của mình, ngoài ra bạn có thể theo dõi thời gian ngủ, tình trạng sức khỏe, dinh dưỡng…

90% người dùng iPhone không biết những mẹo sau

Kiểm tra sức khỏe trên iPhone

Nói ngắn gọn, làm theo những thủ thuật mình hướng dẫn ở trên sẽ giúp bạn sử dụng iPhone hiệu quả hơn. Người dùng sử dụng iPad cũng có thể thực hiện thao tác tương tự.

Related Posts