Thủ thuật hay” Sử dụng Powerpoint vô cùng tiện lợi trên điện thoại Android

Nếu bạn còn nhớ, tôi vừa hướng dẫn bạn cách viết tài liệu bằng ứng dụng Word trên điện thoại. Hôm nay, như đã giới thiệu ở bài viết trước, mình sẽ tiếp tục giới thiệu với các bạn một ứng dụng mới sử dụng trên điện thoại Android là PowerPoint. Có sự khác biệt nào giữa việc sử dụng PowerPoint trên điện thoại di động và sử dụng PowerPoint trên máy tính không? Hãy cùng tôi tham khảo bài viết này nhé.

Ứng dụng PowerPoint cho điện thoại Android.

1. Giới thiệu ứng dụng PowerPoint trên Android

  • PowerPoint cho Android là ứng dụng được thiết kế để giúp người dùng viết slide thuyết trình và bài học trực tiếp trên điện thoại mà không cần sử dụng điện thoại.
  • Cũng giống như Word hay Excel, ngày nay rất nhiều người sử dụng Powerpoint, đặc biệt là trong các bài giảng, cuộc họp hay thuyết trình. Đây là phương pháp chuyển giao đơn giản nhất nhưng dễ hiểu nhất. Ngày nay, Powerpoint không chỉ có trên máy tính mà còn được thiết kế cho Android.
  • Nhiều người lo ngại chất lượng không thể đảm bảo khi làm Powerpoint trên điện thoại di động màn hình nhỏ. Sau đó, bạn có thể yên tâm rằng ứng dụng cung cấp các tính năng giúp bạn tạo các bài thuyết trình đẹp mắt không thua kém gì trên máy tính. Mặt khác, sẽ thuận tiện hơn nhiều khi bạn cài đặt ứng dụng này trên điện thoại của mình, vì điện thoại di động hầu như luôn là thứ mà ai cũng mang theo bên mình. Vì vậy, bạn có thể sử dụng ứng dụng này để làm việc bất cứ lúc nào mà không cần phải mang theo chiếc máy tính cồng kềnh.
  • Powerpoint trên điện thoại di động cũng tương tự như Powerpoint trên máy tính. Vì vậy, nếu bạn đã từng sử dụng nó trên máy tính thì chắc chắn bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian để tìm hiểu xem ứng dụng này làm gì và cách sử dụng như thế nào.
  • Powerpoint cho Android cũng có đầy đủ chức năng như một chiếc máy tính. Có thể kể đến như chèn hình ảnh, biểu đồ, chèn ảnh động, các hiệu ứng cơ bản cho hình ảnh và văn bản, hiệu ứng trình chiếu hay thêm âm thanh…

2. Hướng dẫn sử dụng Powerpoint trên điện thoại di động.

Đầu tiên, hãy mở ứng dụng trên điện thoại của bạn và nhấn vào nó “mới” Chọn loại slideshow bạn thiết kế.

Sau đó, bạn sử dụng ứng dụng giống như trên máy tính, chọn bố cục, văn bản, căn chỉnh, màu chữ, chèn hình ảnh, ký tự… cho đến khi hài lòng rồi chuyển sang slide khác.

Ngoài việc chèn hình ảnh, bạn còn có thể căn chỉnh văn bản, màu chữ, dòng, lề văn bản sao cho đẹp nhất. Bạn có thể chỉ cần nhấp vào hình tam giác nhỏ màu đỏ (như được hiển thị) để chỉnh sửa nó.

Khi hoàn tất, hãy nhấp vào biểu tượng ba dấu gạch ngang ở góc trên bên trái màn hình điện thoại của bạn và chọn Lưu. Để dễ dàng phân biệt bài này với bài khác trong trường hợp nhiều slide, bạn nên đặt tên cụ thể cho các bài viết để dễ tra cứu.

Để đặt tên, hãy nhấp vào “Đổi tên tập tin này” Tiếp theo, nhập tên bạn muốn đổi vào ô trống.Cuối cùng bạn bấm vào “Hoàn thành” Không vấn đề. Tập tin của bạn đã được lưu vào thiết bị của bạn.

nhận được kết luận: Vì vậy, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Powerpoint trên điện thoại Android. Như mình đã nói ở trên, nếu bạn làm được trên máy tính thì bạn cũng có thể dễ dàng làm được trên điện thoại. Nếu chưa sử dụng, bạn nên mở ứng dụng và tự mình khám phá, tôi tin chắc bạn sẽ học nhanh hơn và hiểu được nhiều hơn. Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ giới thiệu ngắn gọn về ứng dụng và cho bạn biết cách sử dụng nó nói chung. Tuy nhiên, nếu trong quá trình sử dụng bạn gặp bất kỳ vấn đề gì, vui lòng để lại phản hồi và mình sẽ hỗ trợ bạn. Chúc các bạn thành công.

tìm từ khóa:

Ứng dụng Powerpoint, cách sử dụng Powerpoint, Powerpoint trên điện thoại Android, tính năng của Powerpoint trên điện thoại.

Related Posts