Thủ thuật hay” Sửa lỗi không copy được dữ liệu lớn hơn 4GB sang USB, ổ cứng rời

Ngay cả khi USB có đủ dung lượng, bạn vẫn có thể nhận được thông báo lỗi khi sao chép phim HD hoặc file cài đặt trò chơi nén từ máy tính sang USB. Bạn không biết phải xử lý tình huống trên như thế nào. Bài viết dưới đây của tôi có thể hữu ích cho bạn.

Bố cục bài viết gồm 3 phần:

  • Không thể sao chép dữ liệu lớn hơn 4GB vào ổ đĩa máy tính nguyên nhân lỗi
  • Đã sửa lỗi USB, ổ cứng di động không thể sử dụng định dạng để sao chép tệp lớn hơn 4GB
  • Chuyển đổi định dạng tập tin mà không làm mất dữ liệu

1. Nguyên nhân khiến dữ liệu lớn hơn 4GB không sao chép được vào ổ đĩa máy tính

  • Có hai định dạng ổ cứng phổ biến là NTFS và FAT32. Định dạng NTFS không giới hạn lượng dữ liệu lưu trữ trên ổ đĩa, trong khi FAT32 chỉ cho phép lưu trữ dưới 4GB dữ liệu. Vì vậy, ổ đĩa định dạng FAT32 là nguyên nhân khiến dữ liệu dung lượng lớn không thể sao chép được.
  • Thông thường, lỗi này chỉ xảy ra khi bạn sao chép một lượng lớn dữ liệu từ máy tính sang USB, vì hầu hết các loại USB thường được cài đặt mặc định ở định dạng này khi được nhà sản xuất cung cấp. Tuy nhiên, ổ cứng di động (thường được định dạng mặc định là NTFS) đôi khi gặp phải lỗi trên cũng vì lý do tương tự.

Xem xét những lý do trên, chắc chắn bạn sẽ nghĩ ra cách giải quyết vấn đề bằng cách chuyển đổi định dạng ổ đĩa sang NTFS phải không?

2. Sửa lỗi USB, ổ cứng di động không format được và chép file lớn hơn 4GB

Cách đơn giản nhất để khắc phục lỗi trên là format ổ đĩa rồi chuyển đổi sang định dạng NTFS. Tuy nhiên, dữ liệu trên USB hoặc ổ cứng di động sẽ bị mất.Vì vậy điều đầu tiên cần làm Sao chép tất cả dữ liệu Từ USB, ổ cứng di động tới máy tính Trước khi thực hiện các thao tác sau.

Phương pháp vận hành chung: Nhấp chuột phải vào biểu tượng USB trong My Computer và chọn Format -> Chọn NTFS trong phần file system -> Chọn Start -> Đợi quá trình hoàn tất -> Bạn đã chuyển đổi định dạng file thành công.

  • bước 1: Bấm chuột phải vào biểu tượng USB trong My Computer và chọn Định dạng

Sửa lỗi không copy được dữ liệu lớn hơn 4GB sang USB hoặc ổ cứng di động

  • Bước 2: Chọn định dạng trong phần Hệ thống tập tin trở nên NTFS sau đó nhấn nút bắt đầu Bắt đầu quá trình chuyển đổi định dạng + định dạng. Sau khi thiết lập, bạn có thể sao chép các tệp lớn vào USB.

Sửa lỗi không copy được dữ liệu lớn hơn 4GB sang USB hoặc ổ cứng di động

3. Chuyển đổi định dạng file không mất dữ liệu

Nếu ổ cứng ngoài hoặc USB của bạn có quá nhiều dữ liệu, bạn không muốn tốn thời gian chuyển dữ liệu sang máy tính rồi sao chép lại vào USB hoặc ổ cứng ngoài sau khi định dạng, hãy thực hiện cách thứ hai:

Phương pháp vận hành chung: Mở cửa sổ Run bằng tổ hợp cửa sổ + R -> Enter cmd -> OK -> Copy lệnh chuyển đổi “ký tự ổ đĩa”: /fs:ntfs sang cmd -> Enter -> Đợi quá trình hoàn tất -> Done .

  • bước 1: hoạt động mở thông qua tổ hợp phím Cửa sổ+Rnhập vào cửa sổ hiện ra chỉ dẫn sau đó nhấn vào ĐƯỢC RỒI

Sửa lỗi không copy được dữ liệu lớn hơn 4GB sang USB hoặc ổ cứng di động

  • Bước 2: Copy các lệnh sau vào giao diện chỉ dẫn

[ convert “ký tự ổ đĩa”: /fs:ntfs ]

Ví dụ: ổ cứng di động của bạn có ký hiệu H, hãy sao chép lệnh sau:

[ convert H: /fs:ntfs ]

Sửa lỗi không copy được dữ liệu lớn hơn 4GB sang USB hoặc ổ cứng di động

  • Bước 3: bạn bấm vào đầu vào.đầu vào Bắt đầu quá trình chuyển đổi.Sau khi chuyển đổi thành công, bạn có thể xem lại click chuột phải Vào ổ đĩa và chọn đặc trưngnếu trong phần Hệ thống tập tin triển lãm NTFS Như trong hình nghĩa là bạn đã thành công.

Sửa lỗi không copy được dữ liệu lớn hơn 4GB sang USB hoặc ổ cứng di động

Những bài viết liên quan: Một số lỗi thường gặp trên Windows

Sửa lỗi Chương trình không khởi động được do máy tính thiếu MSVCR110.dll

Cách khắc phục lỗi mạng có dấu chấm than màu vàng

nhận được kết luận: Hi vọng bài viết của mình có thể giúp bạn khắc phục lỗi thành công.Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào với windows, vui lòng tìm kiếm các giải pháp ở trên Công nghệ Mạng 12H Xin vui lòng.

Related Posts