Thủ thuật hay” Sửa lỗi màn hình desktop không có biểu tượng icons trên windows

Bạn có ngạc nhiên vì tất cả các biểu tượng trên màn hình chính đều biến mất và chỉ còn lại hình nền? Bạn đang lo lắng về nguyên nhân gây ra hiện tượng trên và cách giải quyết? Đừng quá lo lắng, hãy áp dụng ngay cách tôi giới thiệu dưới đây để khôi phục giao diện màn hình về trạng thái bình thường.

Bố cục bài viết gồm 3 phần:

 • Cách 1: Sử dụng khi có thanh tác vụ ở cuối màn hình.
 • Cách 2: Cách khắc phục khi cách 1 bị vô hiệu hóa hoặc màn hình nền thiếu thanh tác vụ.
 • Cách 3: Biện pháp cuối cùng khi 2 cách trên đều thất bại.

1. Cách 1: Sử dụng khi có thanh tác vụ ở cuối màn hình.

Điều này xảy ra thường xuyên nhất với máy tính của bạn. Nguyên nhân là do ai đó đã vô tình tắt chức năng hiển thị icon trên màn hình desktop. Đó là lý do cách khắc phục rất đơn giản: bạn chỉ cần bật tính năng này theo ba bước đơn giản:

Phương pháp vận hành chung:

 • Windows 7, 8, 8.1, 10: Nhấp chuột phải vào màn hình nền -> Chọn Xem -> Kiểm tra Hiển thị biểu tượng trên màn hình
 • Windows XP: Nhấn chuột phải vào màn hình nền -> chọn sắp xếp biểu tượng -> nhấn Hiển thị biểu tượng trên màn hình

Sửa lỗi màn hình desktop không có biểu tượng trên Windows

2. Cách 2: Cách khắc phục khi cách 1 bị vô hiệu hóa hoặc màn hình nền thiếu thanh tác vụ.

Nếu sau khi thực hiện cách thứ nhất mà màn hình desktop vẫn không hiển thị biểu tượng hoặc thanh taskbar cuối màn hình biến mất trước thì hãy thực hiện cách thứ hai.

Phương pháp vận hành chung: Mở task manager -> chọn file -> chọn run new task -> enter: explorer.exe trong cửa sổ hiện ra -> nhấn Enter -> màn hình desktop trở lại bình thường.

 • bước 1: Mở quản lý công việc

Bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Xóachọn trong menu xuất hiện quản lý công việc, cửa sổ quản lý công việc Hình ảnh sau đây sẽ xuất hiện:

Sửa lỗi màn hình desktop không có biểu tượng trên Windows

 • Bước 2: bạn bấm vào nút chuột trái Đi vào tài liệu (góc trên bên trái của cửa sổ) và chọn từ hai tùy chọn xuất hiện Chạy nhiệm vụ mới.

Sửa lỗi màn hình desktop không có biểu tượng trên Windows

 • Bước 3: Nhập vào hộp thoại hiện ra nhà thám hiểm Tìm đường dẫn đến file Explorer.exe và cuối cùng nhấn vào ĐƯỢC RỒI Đi và kết thúc. 90% màn hình desktop hiển thị lại các biểu tượng.

Sửa lỗi màn hình desktop không có biểu tượng trên Windows

3. Cách 3: Biện pháp cuối cùng khi 2 cách trên không hiệu quả.

 • Nếu sau khi thực hiện 2 cách trên mà màn hình desktop vẫn không hiển thị icon thì rất có thể máy tính của bạn đã bị nhiễm virus. Virus đã xâm nhập và làm hỏng một số file hệ thống gây ra tình trạng trên.
 • Để khắc phục, bạn cần thực hiện hai bước sau: đầu tiên, quét virus toàn bộ hệ thống, sau đó đặt lại hoặc cài đặt lại Windows trên máy tính để đảm bảo tình trạng trên sẽ kết thúc.
 • Lưu ý đầu tiên: Hãy nhớ quét hệ thống của bạn bằng phần mềm chống vi-rút tốt. Hầu hết nguyên nhân dẫn đến tình trạng này đều xuất phát từ việc bạn chủ quan không sử dụng các phần mềm diệt virus chuyên nghiệp để bảo vệ máy tính. Vì vậy, hãy cài đặt ngay phần mềm bảo vệ để ngăn chặn tình trạng này xảy ra lần nữa. Nếu bạn chưa lựa chọn được phần mềm diệt virus ưng ý, hãy tham khảo bài viết sau: Phần mềm diệt virus xuất sắc cho Windows 8/8.1
 • Lưu ý thứ hai: Nếu thiết bị của bạn đang được sử dụng Windows 8, 8.1 ĐƯỢC RỒI Windows 10bạn không cần phải đem máy ra cửa hàng để cài lại Windows mà chỉ cần sử dụng tính năng đặt lại.reset Ưu điểm của các hệ điều hành này: Cách reset Windows 8 dễ dàng và hiệu quả không cần đĩa cài đặt

nhận được kết luận: Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn giải quyết vấn đề không cần thiết này.chúng ta hãy theo dõi Công nghệ12h.com Tìm hiểu thêm những lời khuyên tuyệt vời.

Related Posts