Thủ thuật hay” Thủ thuật giúp tăng tốc độ iPhone đời cũ khi lên iOS 10

1. Xóa widget

Trên iOS 10, Apple đã bổ sung thêm nhiều widget hữu ích và thú vị. Tuy nhiên, nó vẫn chưa hỗ trợ nhiều ứng dụng trên App Store. Mặt khác, nó cũng sẽ khiến giao diện iPhone của bạn trở nên cồng kềnh hơn. Để mang lại sự mượt mà cho thiết bị, tốt nhất bạn nên loại bỏ những widget không cần thiết này bằng cách: Trên màn hình widget > Cuộn xuống phía dưới và bấm vào ô. cố định> Sau đó nhấp vào biểu tượng màu đỏ trong mỗi ứng dụng và xóa tiện ích.

Mẹo giúp tăng tốc iPhone cũ khi nâng cấp lên iOS 10

2. Tắt làm mới ứng dụng nền

Khi tính năng này được bật, hầu hết các ứng dụng sẽ tự động cập nhật thông báo và tin nhắn đến. Điều này sẽ khiến thiết bị của bạn tiếp tục chạy, tiêu tốn dữ liệu di động và pin.Nếu không cần cập nhật thông tin này, bạn có thể tắt nó đi như sau: Vào môi trường> Chọn Cài đặt chung> Chọn Làm mới ứng dụng ở chế độ nền > Chọn đóng.

Mẹo giúp tăng tốc iPhone cũ khi nâng cấp lên iOS 10

3. Tắt hiệu ứng hành động

Bắt đầu từ iOS 7, Apple đã bổ sung thêm nhiều hình ảnh động vô cùng bắt mắt và thú vị. Tuy nhiên, để xử lý hết những tác động này, CPU phải chạy liên tục khiến máy tính chạy chậm, đôi khi còn bị lag. Nếu không thích màu sắc của các hiệu ứng chuyển động này, bạn có thể tắt chúng đi, điều này sẽ giúp CPU chạy mượt mà và mượt mà hơn.Bạn có thể làm điều này bằng cách: Nhập môi trường> Chọn Cài đặt chung> Chọn Khả năng tiếp cận> Chọn Giảm tập thể dục và bật tính năng này.

Mẹo giúp tăng tốc iPhone cũ khi nâng cấp lên iOS 10

4. Tắt hiệu ứng trong suốt

Hiệu ứng trong suốt giúp giao diện iPhone trông sáng bóng và đẹp mắt hơn. Tuy nhiên, điều này khiến iPhone của bạn phải vật lộn để đối phó với các hiệu ứng.Nếu bạn muốn iPhone của mình chạy mượt mà hơn, hãy tắt nó đi bằng cách thực hiện như sau: Vào môi trường> Chọn Cài đặt chung> Chọn Khả năng tiếp cận> Chọn gia tăng sự tương phản> Lựa chọn cuối cùng Giảm tính minh bạch.

5. Tắt gợi ý của Siri

Gợi ý Siri là một tính năng khá thú vị được Apple bổ sung trong bản cập nhật iOS 9 nhưng lại không mấy hữu ích với người dùng Việt Nam. Nếu không quan tâm đến tính năng này, bạn có thể tắt nó đi, điều này giúp giảm tải cho CPU.Để tắt Gợi ý của Siri, hãy làm theo các hướng dẫn sau: Đi tới môi trường> Chọn Cài đặt chung> Chọn Tìm kiếm nóng> Chọn Tắt gợi ý của Siri.

Mẹo giúp tăng tốc iPhone cũ khi nâng cấp lên iOS 10

6. Khôi phục iPhone

Nếu bạn đã áp dụng các cách trên mà vẫn không cải thiện được tốc độ chạy của iPhone thì hãy Restore lại iPhone của bạn. Điều này sẽ khôi phục thiết bị của bạn về trạng thái xuất xưởng.Để khôi phục thiết bị của bạn: Đi tới môi trường> Chọn Cài đặt chung> Chọn cài lại> Chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt. Nếu thiết bị của bạn yêu cầu bạn đăng xuất khỏi iCloud trước khi khôi phục, chỉ cần nhập mật khẩu và đăng xuất như bình thường.

Mẹo giúp tăng tốc iPhone cũ khi nâng cấp lên iOS 10

ghi chú: Khôi phục iPhone sẽ xóa toàn bộ dữ liệu trên máy nên bạn hãy sao lưu dữ liệu trước khi khôi phục.

Có 2 phương pháp sao lưu:

  • Sao lưu trực tiếp trên iPhone: Vào Cài đặt > chọn iCloud > chọn Sao lưu > chọn Sao lưu ngay. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ hoạt động khi iPhone của bạn được kết nối với Wifi.
  • Cách thức sao lưu trên iTunes là: cắm iPhone hoặc iPad vào máy tính, sau đó truy cập iTunes và chọn sao lưu iCloud để hoàn tất. Nếu muốn yên tâm hơn, bạn có thể lựa chọn sao lưu trực tiếp trên máy tính.

nhận được kết luận: Hi vọng thủ thuật trên có thể giúp iPhone của bạn chạy mượt và nhanh hơn trên iOS 10. Nếu có thắc mắc trong quá trình thực hiện vui lòng để lại tin nhắn và Tech12h sẽ giải đáp cho bạn trong thời gian sớm nhất.

Những bài viết liên quan

Related Posts