Thủ thuật hay” Tiếp tục chia sẻ 5 mẹo cực hay trên iPhone mà bạn chưa biết

1. Chuyển cột dạng sóng sang dạng số

Nếu bạn đã chán biểu tượng thanh lượn sóng trên iPhone, hãy thử những mẹo sau để biến nó thành những con số vui nhộn. Đó là nó:

  • bước 1: Vào ứng dụng điện thoại và nhập số *3001#12345#* rồi nhấn nút gọi. Màn hình sau đó sẽ chuyển sang chế độ kiểm tra hiện trường.
  • Bước 2: Lúc này bạn sẽ thấy thanh dạng sóng đã được hiển thị dưới dạng số. Tuy nhiên, bạn cần lưu cấu hình này nếu không nó sẽ trở về trạng thái ban đầu khi bạn thoát khỏi chế độ kiểm tra hiện trường. Để lưu, nhấn và giữ phím nguồn cho đến khi xuất hiện dòng chữ “Slide to power off” trên màn hình. Sau đó, nhấn và giữ phím Home cho đến khi thiết bị quay về Màn hình chính. Lúc này thiết bị được hiển thị hoàn toàn dưới dạng kỹ thuật số chứ không còn ở dạng cột lượn sóng như trước. Để quay lại biểu tượng cột dạng sóng trước đó, bạn chỉ cần nhấp vào số hiển thị trên thanh trạng thái.

Tiếp tục chia sẻ 5 thủ thuật iPhone bạn chưa biết

ghi chú: Nếu số nằm trong khoảng 60-90dBm thì chất lượng dạng sóng ổn định.

2. Quay video chuyển động chậm

Bạn có thích những video chuyển động chậm như phim Cô Dâu 8 Tuổi…nhưng bạn không cần bất kỳ ứng dụng nào để tạo ra những video tuyệt đẹp, đó là vì Apple đã tích hợp tính năng này vào giữa ứng dụng Camera. Để sử dụng, hãy làm theo các bước sau:

  • bước 1: Trên màn hình chính, nhấp vào biểu tượng camera để mở ứng dụng camera

Tiếp tục chia sẻ 5 thủ thuật iPhone bạn chưa biết

  • Bước 2: Vuốt màn hình sang phải cho đến khi camera hiển thị chế độ SLO-MO

Tiếp tục chia sẻ 5 thủ thuật iPhone bạn chưa biết

  • Bước 3: Bấm vào biểu tượng vòng tròn màu để xoay, sau đó bấm lại để lưu
  • Bước 4: Nhấp vào biểu tượng hình vuông ở góc dưới bên trái màn hình để xem video bạn vừa quay.

ghi chú: Ghi chuyển động chậm ở tốc độ 120 khung hình/giây chỉ được hỗ trợ trên các thiết bị chạy 64-bit, tức là thế hệ thứ 5 trở lên.

3. Gõ văn bản không cần dùng tay

Ứng dụng Bàn phím của Apple trở nên thông minh hơn với tính năng nhập liệu bằng giọng nói. Bạn có thể nhập văn bản bằng giọng nói của mình thay vì soạn thảo văn bản và gõ tin nhắn theo cách thủ công như thông thường. Điều này rất hữu ích khi bạn đang di chuyển hoặc khi tay bạn đang bận làm việc gì đó.

Theo trải nghiệm của mình thì hiệu quả xử lý giọng nói của chiếc máy này khá tốt. Với những câu nói ngắn và tốc độ nói bình thường, máy cho ra kết quả khá chính xác. Để sử dụng tính năng này, bạn chỉ cần kích hoạt biểu tượng micrô trên bàn phím. Tuy nhiên, tính năng này chỉ hoạt động khi thiết bị được kết nối internet.

Tiếp tục chia sẻ 5 thủ thuật iPhone bạn chưa biết

4. Sử dụng phép tính Spotlight

Spotlight là một tính năng độc đáo của hệ điều hành iOS. Ngoài việc tìm kiếm ứng dụng, bạn cũng có thể sử dụng tính năng này để thực hiện các phép tính đơn giản. Để thực hiện, bạn chỉ cần vuốt màn hình xuống để lộ thanh tìm kiếm Spotlight, sau đó chỉ cần nhập phép tính và kết quả sẽ xuất hiện ngay bên dưới thanh tìm kiếm.

Tiếp tục chia sẻ 5 thủ thuật iPhone bạn chưa biết

5. Chơi game trên Widget

Bắt đầu từ iOS 8, Apple đã bổ sung khả năng chơi trò chơi trực tiếp trong Trung tâm thông báo. Điều này rất thú vị và tiện lợi cho người dùng vì từ nay bạn có thể chơi game mà không cần mở khóa màn hình. Tuy nhiên, chỉ có một số game hỗ trợ tính năng này như “Steve”, “Quickget Snake”, “Helicopter”, “TicTacToe”, “Minesweeper”, “Overglide”… Chỉ cần tải các game này về để sử dụng. Sau đó đi tới phần Widget của Trung tâm thông báo và chọn Thêm.

Tiếp tục chia sẻ 5 thủ thuật iPhone bạn chưa biết

nhận được kết luận: Hy vọng 5 thủ thuật mình giới thiệu ở trên có thể giúp bạn sử dụng iPhone hiệu quả hơn. Mình sẽ chăm chỉ tìm hiểu, tìm hiểu và chia sẻ thêm nhiều kỹ thuật hay và hữu ích với các bạn. Đừng quên truy cập Tech12h.com để xem nhiều thủ thuật công nghệ hay nhé.

xem thêm

Related Posts