Thủ thuật hay” Vì sao máy tính bị khởi động lại liên tục

Sự cố: Mở nút Bắt đầu và máy tính khởi động. Có thể nó chạy trực tiếp vào Windows hoặc có thể nó không chạy vào Windows. Sau đó, máy tính sẽ khởi động và khởi động lại. lý do là gì? Sai lầm này có nguy hiểm không?

Nguyên nhân máy tính khởi động lại, khởi động lại

1. Máy tính của bạn quá nóng.

Bởi vì bộ tản nhiệt không còn hiệu quả. Máy tính có cơ chế tự bảo vệ. Khi thời tiết quá nóng, nó sẽ tự động lái để tránh nguy hiểm. Để nhận biết logo này, bạn chỉ cần chạm vào phía dưới máy tính của mình. Bạn sẽ biết ngay vì tay bạn sẽ cảm nhận được máy tính đang nóng. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do máy tính đã sử dụng lâu ngày và bám đầy bụi bẩn. Dần dần, hiệu ứng thông gió và tản nhiệt của máy tính yếu đi. Nếu có lý do thì không nguy hiểm. Giải pháp như sau:

  • Bạn lấy máy tính của bạn và làm sạch nó. Kỹ thuật viên sửa chữa máy tính sẽ làm sạch, bôi keo nóng và làm sạch hệ thống thông gió máy tính của bạn. Bạn chỉ cần ra tiệm sửa máy tính, tiệm nào cũng được. Nhân viên cửa hàng sửa chữa máy tính biết cách hoàn thành công việc. Đây là những sửa chữa máy tính cơ bản. Giá chỉ 80K. Đây là giá thị trường và bạn cần biết để không bị áp lực.
  • Bạn sẽ cần một chiếc quạt thông gió cho máy tính của mình. Quạt thông gió có chức năng thông gió và tản nhiệt cho máy tính. Trên thị trường có rất nhiều loại quạt thông gió nhưng hãy mua loại phù hợp. Không có lý do gì để mua những thứ đắt tiền. Vì quạt thông gió chỉ có một chức năng duy nhất là thông gió. Bạn có thể mua nó với giá dưới 200k. Nhược điểm là nó hơi lớn.

=> gợi ý: Tốt hơn hết là bạn nên vệ sinh lại máy tính của mình.Khoảng 1 tiếng là xong

2. Nguồn điện của máy tính có vấn đề.

Do nguồn điện của máy tính bị hỏng nên máy tính sẽ khởi động lại liên tục. Trong hầu hết các trường hợp, máy tính sẽ khởi động lại vì lý do này. Nguồn là phần cứng nên bạn cần thay thế. Phá hủy phần này thì hơi tốn kém. Đối với máy tính để bàn thì khoảng 150k, còn đối với máy tính xách tay là khoảng 300k. Phụ thuộc vào model máy tính bạn sử dụng. Nếu bạn sử dụng máy tính tốt thì mã nguồn sẽ đắt hơn một chút.

3. Máy tính bị nhiễm virus.

Về mặt lý thuyết: Người ta cho rằng máy tính có thể đã bị nhiễm một loại virus nào đó khiến máy khởi động liên tục. Tuy nhiên, trên thực tế tôi chưa bao giờ gặp phải tình huống này.

nhận được kết luận: Trên đây là những nguyên nhân và giải pháp khắc phục tình trạng máy tính khởi động lại liên tục. Chỉ khi hiểu rõ vấn đề này chúng ta mới có thể chủ động giải quyết nó. Nhìn chung, đây không phải là một vấn đề lớn. Việc sửa chữa chắc chắn sẽ tốn tiền, nhưng không nhiều. Dữ liệu máy tính hoàn toàn không bị ảnh hưởng.

Related Posts