Thủ thuật hay” Xem ảnh, xoay ảnh ngay trong thư mục không cần mở từng ảnh trên win 8, 8.1, 10

Bạn muốn xem nội dung hình ảnh muốn lọc mà không cần phải click chuột qua từng hình ảnh? Bạn đang gặp sự cố trong đó hình ảnh bị xoay sai hướng ngang hoặc dọc. Bạn muốn định hướng hình ảnh sao cho phù hợp. Tin vui là bạn không cần sử dụng bất kỳ phần mềm bên thứ ba nào để giải quyết vấn đề khó chịu này. Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách nhanh nhất để xoay hình ảnh trong File Explorer.Theo dõi bài viết để tìm hiểu cách thức hoạt động chi tiết

Bố cục bài viết gồm 2 phần:

  • Cách xem trực tiếp nội dung ảnh trong thư mục
  • Cách xoay ảnh trực tiếp trong thư mục không cần phần mềm

1. Cách xem trực tiếp nội dung ảnh trong thư mục

Nếu bạn là người đam mê nhiếp ảnh và thường xuyên sử dụng các phần mềm đặc biệt để chụp ảnh, lọc và chỉnh sửa, bạn sẽ thấy rằng mình cần phải xem từng bức ảnh, điều này rất bất tiện. Lọc ảnh thủ công rất khó chịu và mất nhiều thời gian. Tất nhiên, việc lọc ảnh sẽ thực sự đơn giản và dễ dàng nếu thiết bị có thể hiển thị nội dung ảnh trực tiếp trong một thư mục phải không? Đây là hướng dẫn của bạn:

Phương pháp vận hành chung: Truy cập tệp chứa ảnh trong File Explorer -> Chọn Xem -> Chọn Biểu tượng cực lớn hoặc Biểu tượng lớn theo sở thích của bạn -> Xong

  • bước 1: Mở File Explorer và điều hướng đến thư mục chứa ảnh. Nếu có nhiều ảnh, bạn nên nhóm chúng vào một thư mục hoặc nhiều file vào một thư mục lớn để dễ quản lý hơn.
  • Bước 2: bạn chọn xem, chọn Biểu tượng cực lớn (Ảnh sẽ xuất hiện trong thư mục với kích thước lớn nhất có thể) hoặc biểu tượng lớn (Hình ảnh sẽ được hiển thị ở kích thước vừa-lớn, 4 hình ảnh trên mỗi dòng hiển thị), tùy theo sở thích. Nếu muốn hình ảnh của mình hiển thị chi tiết và màu sắc hơn, bạn nên sử dụng các biểu tượng có kích thước cực lớn. Hoặc có thể nhấn chuột phải vào khoảng trống của thư mục, chọn View và chọn kích thước hiển thị phù hợp (như hình).

Xem ảnh và xoay trực tiếp trong thư mục mà không cần mở từng ảnh trên Windows 8, 8.1, 10

2. Cách xoay ảnh trong thư mục

Thông thường, bạn phải mở ảnh bằng phần mềm chuyên dụng và nhấn “Edit” để lật ngược ảnh. Nhưng giờ đây bạn đã có một cách mới để xoay ảnh dễ dàng và nhanh chóng hơn mà không cần bất kỳ phần mềm nào.

Phương pháp vận hành chung: Truy cập thư mục chứa ảnh -> Chọn ảnh muốn xoay -> Chọn công cụ ảnh -> Chọn “Rotate Left” để xoay trái và “Rotate Right” để xoay phải -> Done

  • bước 1: Truy cập các tập tin chứa ảnh của bạn. Bấm một lần vào ảnh bạn muốn xoay, sau đó bấm Chọn Công cụ hình ảnh ở đầu cửa sổ.

Xem ảnh và xoay trực tiếp trong thư mục mà không cần mở từng ảnh trên Windows 8, 8.1, 10

  • Bước 2: khi nhấn công cụ hình ảnh, Bạn sẽ thấy xuất hiện hai lựa chọn xoay sang trái- xoay trái và Xoay bên phải – Rẽ phải. Các bạn tiến hành lựa chọn xoay ảnh theo ý muốn của mình. Ngoài ra, còn có hai chế độ khác trên thanh công cụ Picture Tools: trình chiếu (Giúp bạn render ảnh nhanh chóng không cần phần mềm); đặt làm nền (Sử dụng hình ảnh hiện được chọn làm hình nền máy tính). Hãy sử dụng những công cụ này một cách hiệu quả.

Ví dụ Ở đây bức ảnh tôi chọn bị lộn ngược và tôi sẽ phủ nó lên Xoay trái 2 lần Xoay hình ảnh theo đúng hướng.

Xem ảnh và xoay trực tiếp trong thư mục mà không cần mở từng ảnh trên Windows 8, 8.1, 10

Đây là kết quả đã chỉnh sửa

Xem ảnh và xoay trực tiếp trong thư mục mà không cần mở từng ảnh trên Windows 8, 8.1, 10

Những bài viết liên quan:

nhận được kết luận: Hi vọng bài viết của mình có thể giúp các bạn xoay ảnh trong File Explorer một cách nhanh chóng và đơn giản nhất.theo công nghệ12h.com Tìm hiểu thêm các mẹo và ứng dụng hay.

Related Posts