Tóm tắt Người trong bao hay, ngắn nhất (10 mẫu) | Ngữ văn lớp 11 [mới nhất 2023]

Bạn đang tìm Tóm tắt Người trong bao hay, ngắn nhất (10 mẫu) | Ngữ văn lớp 11 hãy để ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gợi ý cho bạn qua bài viết Tóm tắt Người trong bao hay, ngắn nhất (10 mẫu) | Ngữ văn lớp 11 [mới nhất 2023] nhé.

New Page

TOP 25 mẫu tóm tắt Man in the Bag (2023) mới nhất

Với tài liệu Tóm tắt người trong văn lớp 11 gồm 25 mẫu tóm tắt hay nhất và ngắn gọn giúp các em học sinh dễ dàng nắm bắt nội dung chính và diễn biến của tác phẩm Người trong cuộc bỏ túi để học tốt ngữ văn 11.

344 lượt xem đầu tiên Tải xuống

Trang trước

Trang tiếp theo 

Tóm tắt Người trong bao – Ngữ văn 11

Giáo án Ngữ văn 11 người trong bao

Tóm tắt Người trong Túi (Mẫu 1)

Truyện kể về lối sống ẩn dật của Belikov hay của giới trí thức Nga cuối thế kỷ 19. Nhân vật là bài học thức tỉnh giới trí thức thời bấy giờ.

Quảng cáo

Tóm tắt Người trong Túi (Mẫu 2)

Lối sống ích kỷ, hèn nhát, bảo thủ, ích kỷ của Belikov. Từ đó, câu chuyện như muốn lay động mọi người: “Bạn không thể sống như thế này mãi được”. Nhân vật là bài học thức tỉnh giới trí thức thời bấy giờ.

 Tóm tắt ngắn về người trong bao (5 mẫu) (ảnh 1)

Tóm tắt Người trong Túi (Mẫu 3)

Belikov là một giáo viên trung học dạy tiếng Hy Lạp cổ đại. Anh ấy có một cách ăn mặc kỳ lạ. Ai đó đã gửi cho Belikov một bức tranh châm biếm. Belikov hỏi ý kiến ​​​​của Varenka và hai người tranh cãi. Vì dọa sẽ tố cáo Varenka với hiệu trưởng, Belikov đã bị Covalenco hạ bệ. Belikov qua đời sau đó một tháng, nhưng lối sống và tính cách của ông đã ảnh hưởng rất lớn đến những người xung quanh.

Tóm tắt Người trong Túi (Mẫu 4)

Belikov là một giáo viên trung học dạy tiếng Hy Lạp cổ đại. Anh ấy có cách ăn mặc kỳ lạ vì tất cả đồ của anh ấy đều ở trong một chiếc túi. Bản thân anh luôn sống trong chiếc túi tự thân. Mọi người đều sợ Belikov và không muốn tiếp cận. Sống một mình nhưng Belikov vẫn nghĩ đến chuyện kết hôn. Người mà anh đang nghĩ đến là Varenka, chị gái của cô giáo trẻ mới ra trường. Một ngày nọ, ai đó đã gửi cho Belikov một bức tranh châm biếm. Belikov khuyên Varenka, và hai người tranh cãi. Vì dọa sẽ tố cáo Varenka với hiệu trưởng, Belikov đã bị Covalenco hạ bệ. Belikov qua đời sau đó một tháng, nhưng lối sống và tính cách của ông đã ảnh hưởng rất lớn đến những người xung quanh.

Tóm tắt Người trong Túi (Mẫu 5)

Truyện ngắn Người trong bao được bắt đầu bằng việc bác sĩ Ivan Ivanych và giáo viên trung học Burkin đi săn về quá muộn đành phải nghỉ đêm tại nhà kho của ông trưởng xóm ở cuối làng Myrosiskoye. Tại đây, Burkin đã kể cho bác sĩ Ivan câu chuyện của Belikov. Belikov là một giáo viên dạy tiếng Hy Lạp. Đây là một con người kỳ lạ. Dù thời tiết có như thế nào, Belikov đều đi “giày cao su, cầm ô và nhất thiết là mặc áo bành tô cốt ấm bông”. Mọi vật dụng của Belikov cũng được để trong bao. Hầu như không ai có thể nhìn thấy mặt ông ta vì lúc nào ông ta cũng “đeo kính râm, mặc áo bông chần, lỗ tai nhét bông, và khi ngồi xe ngựa thì bao giờ cũng cho kéo mui lên”. Belikov cũng khá kín đáo vì “cả ý nghĩ của mình, Belikov cũng cố giấu vào bao”. Cả buồng ngủ của ông giáo viên này cũng ngột ngạt vì kín như hộp. Lúc nào, ông ta cũng trùm chăn kín đầu. Bê-li-cốp bị Cô-va-len-cô xô ngã. Bê-li-cốp qua đời 1 tháng sau đó nhưng lối sống và tính cách của ông đã ảnh hưởng quá lớn đến những người xung quanh.

Tóm tắt Người trong Túi (Mẫu 6)

Quảng cáo

Câu chuyện xoay quanh kể về cuộc đời củ nhân vật Bê –li – cốp, một giáo viên dạy tiếng Hi Lạp.

Bác sĩ I-van I va nứt cùng thầy giáo Bưở-kin đi săn về muộn, phải ngủ lại ở nhà kho của ông trưởng xóm cuối làng Mi-rô-nô-xít-xkôi-ê. Tối hôm đó hai người chuyện trò về thế thái nhân tình. Thầy giáo Bu-rơ-ki kể lại câu chuyện về Bê-li-cốp.

Bê-li-cốp là một người trong bao. Vật dụng gì của hắn cũng được để trong bao từ cái ô, cái đồng hồ đến con dao gọt bút chì hắn cũng được “bọc” trong một cái “vỏ”. Sự hiện diện của hắn làm người ta sợ suốt mười lăm năm trời vì hắn có thói quen kì quặc là đi hết nhà các đồng nghiệp, kéo ghế ngồi rồi chẳng nói gì, chỉ nhìn xung quanh độ một giờ sau thì ra về.

Tuy co mình trong bao và nghi kị với mọi người nhưng Bê-li-cốp lại muốn lấy Va-ren-ca làm vợ.

Ngay hôm sau, khi đi dạo, Bê-li-cốp thấy hai chị em Va-ren-ca đạp xe phóng vụt qua. Tối đó, hắn đến nhà Va-ren-ca để bày tỏ việc không chấp nhận phụ nữ đi xe như thế nhưng Va-ren-ca đi vắng. Bê-li-cốp bảo sẽ trình bày với hiệu trưởng nên Cô-va-len-cô đã nổi giận, xô mạnh khiến Bê-li-cốp ngã xuống cầu thang. Đúng lúc ấy, Va-ren-ca nhìn thấy, cười phá lên khiến Bê-li-cốp cảm thấy nhục nhã, lo sợ và vội vã về nhà.

Một tháng sau, Bê- li- cốp qua đời, từ nghĩa địa trở về, mọi người thở phào nhẹ nhõm. Nhưng chưa đầy một tuần sau, cuộc sống lại nặng nề như trước, không biết sẽ còn có bao nhiêu người trong bao như thế đang tồn tại.

Đã nửa đêm, trăng lên, Bu-rơ-kin kể xong câu chuyện, Bác sĩ I-van trầm ngâm rồi đưa ra kết luận: “Không thể sống như thế mãi được!”.

Zusammenfassung der Person in einer Tasche (Formular 6)

Nhân vật Bê-li-cốp là một kẻ trong bao. Hắn giống như một con rùa, con ốc sên mang trên mình vỏ bọc của cái xã hội chuyên chế Nga Hoàng thời ấy. Thậm chí ngay cả vào những ngày nắng đẹp trời hắn vẫn cầm ô, đi giày cao su và mặc chiếc áo bành tô ấm cốt bông. Ô hắn để trong bai, cái đồng hồ quả quý hắn cũng để trong bao bằng da hươu và khi rút chiếc dao nhỏ để gọt bút chì thì chiếc dao ấy cũng đặt trong bao. Cả bộ mặt hắn nữa dường như cũng ở trong bao khi lúc nào hắn cũng giấu mặt sau chiếc áo bành tô bẻ cứng. Cho đến khi hắn bị một kẻ trêu trọc về một cái tranh biếm họa “một kẻ si tình”. Ngay hôm sau khi nhìn thấy hai chị em Varenca và Covalenco đi xe đạp mặc váy. Không thể chấp nhận được hình ảnh ấy và hắn đến nhà Covalenco đề nghị xem lại bản thân hai chị. Khi bị dúi ngã thì có người đã nhìn thấy vì quá xấu hổ nên hắn đã chạy một mạch về nhà và rúc trong chăn. Một tháng sau thì hắn chết một cách đầy bất ngờ khiến cho ai trong phố cũng vui mừng nhưng khoảng một tuần sau thì cả khu phố lại quay về với không khí nặng nề như trước.

Tóm tắt Người trong bao (mẫu 7)

Bê-li-cốp là giáo viên trung học dạy tiếng Hi Lạp cổ. Hắn ta nổi tiếng khắp thành phố. Lúc nào hắn cũng đi giày cao su, cầm ô và mặc áo bành tô ấm cốt bông. Mọi thứ vật dụng như ô, đồng hồ quả quýt, chiếc dao,… đều để trong bao; cả bộ mặt hắn cũng dấu kín sau chiếc cổ áo bành tô cổ bẻ. Lỗ tai nhét bông. Lúc ngồi trên xe ngựa thì bao giờ hắn cũng cho kéo mui xe lên. Hắn thu mình trong một cái vỏ, tạo cho mình hắn một cái bao để hắn ngăn cách với bên ngoài. Hắn ca ngợi quá khứ, ca ngợi tiếng Hi Lạp và cho đó là một thứ tiếng “nghe thật tuyệt vời êm tai”.

Ý nghĩ cũng được hắn giấu kĩ vào bao. Hắn có thói quen kì quặc là đi hết nhà này đến nhà nọ, đến và ngồi im như phỗng, độ một giờ sau thì cáo từ. Bọn giáo viên trong trường đều sợ hắn, cả hiệu trưởng cũng sợ hắn. Các bà, các cô ả, giới tu hành trong thành phố, ai cũng sợ hắn. Trong vòng mười lăm năm nay, trong thành phố dưới ảnh hưởng của những kẻ như Bê- li- cốp đâm ra sợ tất cả: Sợ nói to, sợ gửi thư, sợ làm quen, sợ đọc sách, sợ giúp đỡ người nghèo, sợ dạy học chữ…

Ở nhà, Bê-li-cốp cũng mặc áo khoác, đóng cửa cài then. Buồng ngủ chật như cái hộp. Trời nóng bức, hắn vẫn kéo chăn trùm đầu kín mít lúc nằm ngủ. Nằm trong chăn nhưng hắn vẫn sợ: sợ kẻ trộm chui vào nhà, sợ lão nấu bếp cắt hắn. Buổi sáng nào đến trường, mặt hắn cũng tái nhợt, rầu rĩ.

Hắn suýt lấy vợ, đó là cô Va-ren-ca, chị gái của Cô-va-len-cô, một giáo viên mới về trường chừng ba mươi tuổi, hay hát, hay cười, hồn nhiên, nhí nhảnh. Có cậu ngỗ nghịch nào đó đã vẽ một bức tranh châm biếm gửi cho nhiều người và cả Bê-li-cốp: một kẻ đang đi, chân xỏ trong giày mưa, quần túm ống, tay cầm ô, tay khoác tay Va-ren-ca; bên dưới bức tranh đề dòng chữ: “An-thro-pos tình” (kẻ si tình). Bức biếm hoạ ấy đã gây cho hắn một ấn tượng nặng nề. Ngày mùng một tháng năm, chủ nhật, cả thầy trò trong trường trung học đi ra ngoài thành phố để cùng vào rừng chơi. Khi Bê-li-cốp và mọi người đang đi trên đường bỗng thấy hai chị em Va-ren-ca phóng xe đạp vượt lên trước. Mặt nàng ửng đỏ, vui vẻ, hớn hở, Va-ren-ca gào to lên: “Trời hôm nay đẹp thật, đẹp tuyệt, đẹp ghê gớm nhỉ”. Bê-li-cốp ngẩn người, mặt trắng bệch ra, hắn phàn nàn với mọi người về chuyện giáo viên và đàn bà con gái cưỡi xe đạp như thế coi sao tiện. Rồi hắn bỏ về nhà.

Suốt ngày hôm sau, lúc nào hắn cũng bực dọc, thậm chí bỏ cả buổi lên lớp, bỏ cả ăn trưa. Tối hôm đó, đang tiết trời mùa hạ, hắn mặc áo ấm lần đến nhà chị em Va-ren-ca. Va-ren-ca đi vắng, hắn chỉ gặp được người em. Hắn phàn nàn về chuyện hai chị em Va-ren-ca đi xe đạp. Hắn cho đó là chuyện kinh khủng đã làm mắt hắn hoa lên. Hắn khuyên bảo Cô-va-len-cô không được sống buông thả, không nên mặc áo thêu đi ra ngoài đường, không cầm theo sách này sách nọ… Hai người đôi co. Hắn bảo sẽ báo cáo với ngài hiệu trưởng về nội dung câu chuyện đã xảy ra hôm nay. Hắn bị Cô-va-len-cô túm cổ lọ, xô mạnh ra khỏi nhà. Hắn bị lộn nhào xuống cầu thang. Vừa lúc đó, Va-ren-ca và hai bà nữa đi đâu về nhìn thấy Bê-li-cốp ngã chỏng quèo. Va-ren-ca bèn cười phá lên vang khắp khu nhà. Bê-li-cốp lo sợ hắn sẽ biến thành trò cười cho thiên hạ, lo sợ ngài hiệu trưởng, ngài thanh tra sẽ biết chuyện, lo bị vẽ tranh châm biếm rồi bị ép về hưu…

Thế là chuyện cưới xin chấm dứt. Cuộc đời hắn cũng chấm dứt. Một tháng sau, Bê- li-cốp chết. Người ta chôn hắn trong một ngày mưa dầm âm u. Hắn nằm trong quan tài với vẻ mặt dễ chịu như được chui vào bao. Va-ren-ca cũng dự đám ma Bê-li-cốp, và khi người ta hạ quan tài hắn xuống huyệt, cô bỗng oà lên khóc.

Từ nghĩa địa, mọi người trở về nhà, ai cũng cảm thấy nhẹ nhàng, thoải mái. Nhưng chỉ một tuần sau, họ lại cảm thấy nặng nề, mệt nhọc, vô vị. Bê-li-cốp đã chầu âm phủ rồi nhưng trong thành phố hiện còn bao nhiêu người trong bao. Và trong tương lai cũng sẽ còn bao nhiêu người như thế nữa.

Tóm tắt Người trong bao (mẫu 8)

Bê-li-cốp là một giáo viên dạy tiếng Hi Lạp ở thành phố nhỏ nước Nga, ông nổi tiếng với phong cách ăn mặc hết sức đặc biệt. Quanh năm ông đều đi giày cao su, cầm ô và luôn luôn phải mặc thêm áo bành tô ấm cốt bông. Ông luôn để những dụng cụ cá nhân của mình vào một cái bao.

Bê-li-cốp khát khao thu mình vào trong một cái vỏ, tạo cho mình một vỏ bọc để ngăn cách bảo vệ bản thân không phải chịu những ảnh hưởng, tác động từ bên ngoài. Vì nó là cuộc sống khiến Bê-li-cốp cảm thấy khó chịu và sợ hãi vì vậy, ông luôn có ý nghĩ không thực, luôn ngợi ca quá khứ, mơ tưởng về những thứ không tồn tại. Ngay cả ý nghĩ ông cũng sợ có người biết được, ông luôn cố giữ như cất giấu vào “bao”.

Bê-li-cốp có thói quen rất kì quặc đó là đi hết nhà các giáo viên cùng dạy. Đến bất kỳ nhà nào, ông cũng kéo ghế ngồi rồi chẳng nói bất kỳ điều gì, chỉ nhìn xung quanh như đang tìm kiếm thứ gì đó, khoảng một giờ sau thì ông ra về. Ai cũng sợ ông, từ giáo viên đến hiệu trưởng, hiệu phó. Tuy sống cô đơn, một mình, nhưng ông cũng nghĩ đến việc sẽ cưới vợ. Và người đó là Va-ren-ca, là chị gái của Cô-va-len-cô, giáo viên trẻ mới ra trường.

Có người đã gửi cho Bê-li-cốp một bức tranh châm biếm. Ngày chủ nhật hôm sau, Bê-li-cốp chứng kiến cảnh hai chị em Va-ren-ca phóng xe vút qua khiến Bê-li-cốp vô cùng ngạc nhiên và hoảng hốt. Nên tối hôm đó, Bê-li-cốp đã đến nhà Va-ren-ca để góp ý hai chị em họ. Hai người họ cãi nhau, Bê-li-cốp đoạn sẽ báo cáo sự việc này với hiệu trưởng nên Cô-va-len-cô đã túm áo và xô mạnh khiến Bê-li-cốp ngã nhào xuống cầu thang. Va-len-ca cười lớn, làm Bê-li-cốp cảm thấy nhục nhã vội vàng trở về nhà. Một tháng sau, Bê-li-cốp qua đời, mọi người cảm thấy nhẹ nhõm nhưng không lâu sau, lối sống cũ đã trở lại vì tính cách của Bê-li-cốp đã ảnh hưởng quá lớn đối với mọi người.

Tóm tắt Người trong bao (mẫu 9)

Bê- li- cốp là giáo viên trung học dạy tiếng Hi Lạp cổ. Hắn ta nổi tiếng khắp thành phố. Lúc nào hắn cũng đi giày cao su, cầm ô và mặc áo bành tô ấm cốt bông. Mọi thứ vật dụng như ô, đồng hồ quả quýt, chiếc dao,… đều để trong bao; cả bộ mặt hắn cũng dấu kín sau chiếc cổ áo bành tô cổ bẻ. Lỗ tai nhét bông. Lúc ngồi trên xe ngựa thì bao giờ hắn cũng cho kéo mui xe lên. Hắn thu mình trong một cái vỏ, tạo cho mình hắn một cái bao để hắn ngăn cách với bên ngoài. Hắn ca ngợi quá khứ, ca ngợi tiếng Hi Lạp và cho đó là một thứ tiếng “nghe thật tuyệt vời êm tai”.

Ý nghĩ cũng được hắn giấu kĩ vào bao. Hắn có thói quen kì quặc là đi hết nhà này đến nhà nọ, đến và ngồi im như phỗng, độ một giờ sau thì cáo từ. Bọn giáo viên trong trường đều sợ hắn, cả hiệu trưởng cũng sợ hắn. Các bà, các cô ả, giới tu hành trong thành phố, ai cũng sợ hắn. Trong vòng mười lăm năm nay, chúng trong thành phố dưới ánh hưởng của những kẻ như Bê- li- cốp đầm ra sợ tất cả: Sợ nói to, sợ gửi thư, sợ làm quen, sợ đọc sách, sợ giúp đỡ người nghèo, sợ dạy học chữ…

Ở nhà, Bê- li- cốp cũng mặc áo khoác, đóng cửa cài then. Buồng ngủ chật như cái hộp. Trời nóng bức, hắn vẫn kéo chăn trùm đầu kín mít lúc nằm ngủ. Nằm trong chăn nhưng hắn vẫn sợ: sợ kẻ trộm chui vào nhà, sợ lão nấu bếp cắt hắn. Buổi sáng nào đến trường, mặt hắn cũng tái nhợt, rầu rĩ.

Hắn suýt lấy vợ, đó là cô Va-ren-ca, chị gái của Cô-va-len-cô, một giáo viên mới về trường chừng ba mươi tuổi, hay hát, hay cười, hồn nhiên, nhí nhảnh. Có cậu ngỗ nghịch nào đó đã vẽ một bức tranh châm biếm gửi cho nhiều người và cả Bê-li-cốp: một kẻ đang đi, chân xỏ trong giày mưa, quần túm ống, tay cầm ô, tay khoác tay Va-ren-ca; bên dưới bức tranh đề dòng chữ: “An-thro-pos tình” (kẻ si tình). Bức biếm hoạ ấy đã gây cho hắn một ấn tượng nặng nề. Ngày mùng một tháng năm, chủ nhật, cả thầy trò trong trường trung học đi ra ngoài thành phố để cùng vào rừng chơi. Khi Bê-li-cốp và mọi người đang đi trên đường bỗng thấy hai chị em Va-ren-ca phóng xe đạp vượt lên trước. Mặt nàng ửng đỏ, vui vẻ, hớn hở, Va-ren-ca gào to lên: “Trời hôm nay đẹp thật, đẹp tuyệt, đẹp ghê gớm nhỉ”. Bê-li-cốp ngẩn người, mặt trắng bệch ra, hắn phàn nàn với mọi người về chuyện giáo viên và đàn bà con gái cưỡi xe đạp như thế coi sao tiện. Rồi hắn bỏ về nhà.

Suốt ngày hôm sau, lúc nào hắn cũng bực dọc, thậm chí bỏ cả buổi lên lớp, bỏ cả ăn trưa. Tối hôm đó, đang tiết trời mùa hạ, hắn mặc áo ấm lần đến nhà chị em Va- ren- ca. Va- ren- ca đi vắng, hắn chỉ gặp được người em. Hắn phàn nàn về chuyện hai chị em Va- ren- ca đi xe đạp. Hắn cho đó là chuyện kinh khủng đã làm mắt hắn hoa lên. Hắn khuyên bảo Cô- va- len- cô không được sống buông thả, không nên mặc áo thêu đi ra ngoài đường, không cầm theo sách này sách nọ… Hai người đôi co. Hắn bảo sẽ báo cáo với ngài hiệu trưởng về nội dung câu chuyện đã xảy ra hôm nay. Hắn bị Cô- va- len- cô túm cổ lọ, xô mạnh ra khỏi nhà. Hắn bị lộn nhào xuống cầu thang. Vừa lúc đó, Va- ren- ca và hai bà nữa đi đâu về nhìn thấy Bê- li- cốp ngã chỏng quèo. Va- ren- ca bèn cười phá lên vang khắp khu nhà. Bê- li- cốp lo sợ hắn sẽ biến thành trò cười cho thiên hạ, lo sợ ngài hiệu trưởng, ngài thanh tra sẽ biết chuyện, lo bị vẽ tranh châm biếm rồi bị ép về hưu…

Thế là chuyện cưới xin chấm dứt. Cuộc đời hắn cũng chấm dứt. Một tháng sau, Bê- li- cốp chết. Người ta chôn hắn trong một ngày mưa dầm âm u. Hắn nằm trong quan tài với vẻ mặt dễ chịu như được chui vào bao. Va- ren- ca cũng dự đám ma Bê- li- cốp, và khi người ta hạ quan tài hắn xuống huyệt, cô bỗng òa lên khóc.

Từ nghĩa địa, mọi người trở về nhà, ai cũng cảm thấy nhẹ nhàng, thoải mái. Nhưng chỉ một tuần sau, họ lại cảm thấy nặng nề, mệt nhọc, vô vị. Bê- li- cốp đã chầu âm phủ rồi nhưng trong thành phố hiện còn bao nhiêu người trong bao. Và trong tương lai cũng sẽ còn bao nhiêu người như thế nữa.

Tóm tắt Người trong bao (mẫu 10)

Bác sĩ Ivanivanut cùng thầy giáo burokin đi săn về muộn phải ngủ lại ở nhà kho của ông trưởng xóm cuối làng Mironoxitkhoie.Tối hôm đó,thầy giáo burokin kể lại câu chuyện về belicop.

Câu chuyện được bắt đầu bằng cái chết của belicop -mot giao viên dạy tiếng Hi lạp -cách đó hai tháng.điều đáng chú ý ở con người này là vật dụng gi của hắn cũng được để trong bao, từ cái ô,cái đồng hồ đến con dao gọt bút chì và chính hắn cũng được ‘bọc’ trong một cái ‘vỏ’. Ngay cả đến thứ tiếng hắn dạy cũng đảm bảo cho sự chui đầu vào cái bao an toàn của hắn.

Belicop có thói quen thường xuyên ghé chơi nhà đồng nghiệp. Hắn nhìn ngó, nghe ngóng. Sự hiện diện của hắn làm người ta sợ. Cả trường học thành phố giới tu hành đều sợ hắn trong suốt 15 năm trời.

Trong sinh hoạt, Belicop luôn chỉnh tề. Bao giờ hắn cũng đề phòng ngộ nhỡ có chuyện gì xảy ra. Buồng ngủ của hắn thì chật như cái hộp. Bao giờ ngủ hắn cũng trùm chăn kín đầu. Cửa sổ luôn đóng kín.

Tuy co mình trong bao và nghi kị với mọi người nhưng belicoplại muốn lấy vợ.đối tượng hắn để mắt tới là varenca chị gái của covalenco khoảng 30 tuổi vui tươi hồn nhiên yêu đời. Nhưng hắn cứ suy đi tính lại vì sợ chuyện này chuyện nọ có vẻ như muốn chui sâu thêm vào cái bao của mình.

Bỗng sảy ra một chuyện: Có kẻ nào đó vẽ bức tranh biếm họa’1 kẻ tình si’trêu chọc belicop. Ngay hôm sau khi đi dạo. Belicop thấy 2 chị em varenca phóng xe đạp vụt qua. Belicop hok chấp nhận việc phụ nữ đi xe như thế. Tối hôm đó hắn đến nhà varenca để bày tỏ quan điểm nhưng cô đi vắng. Covalenco nổi giận mắng belicop. Belicop bảo sẽ trình bày sự việc lên ngài hiệu trưởng với lí do là sợ ai đó nghe được sẽ xuyên tạc.

Covalenco túm cổ áo belicop dúi xuống cầu thang.hắn ngã lộn nhào. Ngay lúc ấy varenca cùng mấy người bạn khác về. Hắn nghĩ bản thân sẽ làm trò cười cho thiên hạ và truyện sẽ đến tai ông hiệu trưởng ngài thanh tra. Hắn sợ người ta ép hắn về hưu.

Belicop về nhà, lên giường, bỏ màn đắp chăn và im lặng, 1 tháng sau belicop chết. Từ nghĩa địa trở về mọi người thở phào nhẹ nhõm nhưng chưa đầy 1 tuần sau không khí lại nặng nề như trước, không biết được sẽ còn có bao nhiêu người trong bao như thế đang tồn tại.

Đã nửa đêm, trăng lên, bu rokin kể xong câu chuyện. Bác sĩ Ivan trầm ngâm rồi đưa ra kết luận: “Không thể sống mãi như thế được”.

Tóm tắt Người trong bao (mẫu 11)

Câu chuyện xoay quanh kể về cuộc đời của nhân vật Bê –li – cốp, một giáo viên dạy tiếng Hi Lạp.

Bác sĩ I-van I va nứt cùng thầy giáo Bưở-kin đi săn về muộn, phải ngủ lại ở nhà kho của ông trưởng xóm cuối làng Mi-rô-nô-xít-xkôi-ê. Tối hôm đó hai người chuyện trò về thế thái nhân tình. Thầy giáo Bu-rơ-ki kể lại câu chuyện về Bê-li-cốp.

Bê-li-cốp là một người trong bao. Vật dụng gì của hắn cũng được để trong bao từ cái ô, cái đồng hồ đến con dao gọt bút chì hắn cũng được “bọc” trong một cái “vỏ”. Sự hiện diện của hắn làm người ta sợ suốt mười lăm năm trời vì hắn có thói quen kì quặc là đi hết nhà các đồng nghiệp, kéo ghế ngồi rồi chẳng nói gì, chỉ nhìn xung quanh độ một giờ sau thì ra về.

Tuy co mình trong bao và nghi kị với mọi người nhưng Bê-li-cốp lại muốn lấy Va-ren-ca làm vợ.

Schon am nächsten Tag sah Belikov beim Gehen die Schwestern Varenka auf ihren Fahrrädern vorbeirasen. In dieser Nacht ging er zu Varenka nach Hause, um seine Missbilligung darüber auszudrücken, dass Frauen so reiten, aber Varenka war weg. Belikov sagte, er würde sich beim Direktor melden, also wurde Covalenco wütend und stieß ihn so hart, dass er die Treppe hinunterfiel. In diesem Moment sah Varenka es und brach in Gelächter aus, wodurch sich Belikov gedemütigt und verängstigt fühlte und nach Hause eilte.

Einen Monat später starb Belikov, als er vom Friedhof zurückkehrte, atmeten alle erleichtert auf. Aber weniger als eine Woche später war das Leben so schwer wie zuvor, nicht zu wissen, wie viele Menschen in einer solchen Tasche noch existieren würden.

Es war Mitternacht, der Mond ging auf, Burkin erzählte die Geschichte zu Ende, Doktor Ivan dachte nach und kam zu dem Schluss: „So kannst du nicht ewig leben!“.

Tóm tắt Người trong bao (mẫu 12)

Shekhovs Man in a Bag ist eine Kurzgeschichte, die die zeitgenössische russische Gesellschaft mit ihren konservativen und rückständigen intellektuellen Klassen widerspiegelt, die in Angst, Feigheit und Egoismus leben, was die Gesellschaft zu einer stickigen und düsteren macht. Die Geschichte erweckt alle zu einem Punkt großer Dringlichkeit: “So kannst du nicht leben!”

Die Geschichte beginnt mit einem Gespräch zwischen zwei Freunden, in dem Burkin Dr. Ivan von Belikov erzählt, einem monströsen Charakter, der gerade zum Griechischlehrer gewechselt ist. Belikov hat einen sehr bizarren Kleidungsstil, trägt immer Gummischuhe, hält einen Regenschirm in der Hand und trägt einen warmen Baumwollmantel, egal ob das Wetter heiß oder kalt ist, alle seine Sachen passen in eine Tasche: Regenschirm, eine Mandarinenuhr und ein Bleistiftspitzer. Und fast niemand sah das Gesicht von Belikov, denn die Hälfte seines Gesichts war vom Kragen seines Hemdes verdeckt, über seinen Augen war eine Sonnenbrille und seine Ohren waren mit Watte bedeckt wie ein kranker Mann, wenn er reitet Pferdekutsche, immer das Verdeck aufziehen, egal wie schön das Wetter ist. Zu Hause schließt er immer die Tür und verriegelt, schläft mit einer Decke über dem Kopf, das Zimmer ist eng wie ein Gefängnis. Belikov hatte immer Angst und Furcht, er versucht zu entkommen, indem er sich eine seltsame “Verdeckung” gibt, nur dann kann er sich sicher fühlen. Belikov predigte immer wieder alte Dogmen, pries die Vergangenheit, Dinge, die nicht real waren, er war für immer in seiner Welt verloren.

Der seltsame Kleidungsstil reicht aus, Belikov hat auch sehr ungewöhnliche Aktionen wie den Besuch im Haus eines Kollegen und das Sitzen ohne ein Wort zu sagen, bis er geht, was er für die “einzige” Möglichkeit hält, gute Beziehungen zu Kollegen zu pflegen. Die Menschen in der ganzen Stadt hatten Angst vor Belikov, Angst davor, von ihm gestört zu werden, Angst, seinen Lehren und Dogmen zuzuhören, also wagte niemand, herumzuhängen und die Dinge zu tun, die er tun wollte. Ich dachte, es wäre genau das, aber nein, die Schwestern Varenka und Covalency tauchten auf. Belikov verliebte sich in seine Schwester, hatte aber Angst vor diesem und jenem, also wagte er es nicht zu gestehen, bis er die beiden Schwestern auf der Straße Fahrrad fahren sah, woraufhin er zum Haus kam und sogar noch einmal versuchte, es zu erklären dafür kritisiert, dass Radfahren für einen Lehrer nicht angemessen sei. So wütend auf die dumme Sturheit von Belikov, Der jüngere Bruder versetzte ihm einen Schlag, der ihn die Treppe hinunterfallen ließ, gerade als die ältere Schwester zurückkam, lachte sie „ha ha“, das durch das ganze Haus hallte. Belikov kehrte zu seiner selbst eingebildeten Scham und Demütigung zurück und beendete sein Leben dann stillschweigend als Komödie über seine Monstrosität, einen hastigen, hoffnungslosen Tod, mit einer Liebe, die sein Leben erhellt. Aber dies ist auch der einzige Ausweg für das Leben voller Stagnation und Angst vor Belikov, sowie ein Weckruf für Menschen, die in Unwissenheit und Rückständigkeit der heutigen Gesellschaft ertrinken. starb vergebens mit der Liebe, die angeblich sein Leben erleuchtete. Aber dies ist auch der einzige Ausweg für das Leben voller Stagnation und Angst vor Belikov, sowie ein Weckruf für Menschen, die in Unwissenheit und Rückständigkeit der heutigen Gesellschaft ertrinken. starb vergebens mit der Liebe, die angeblich sein Leben erleuchtete. Aber dies ist auch der einzige Ausweg aus dem festgefahrenen und ängstlichen Leben von Belikov und ein Weckruf für Menschen, die in der Ignoranz und Rückständigkeit der heutigen Gesellschaft ertrinken.

Tóm tắt Người trong bao (mẫu 13)

Belikov ist Griechischlehrer in einer kleinen russischen Stadt, bekannt für seinen unverwechselbaren Kleidungsstil. Das ganze Jahr über trägt er Gummischuhe, einen Regenschirm und muss immer einen warmen Baumwollmantel tragen. Seine persönlichen Werkzeuge packt er immer in eine Tasche.

Belikov sehnte sich danach, in eine Hülle zu schrumpfen, eine Hülle zu schaffen, um sich von äußeren Einflüssen und Einflüssen zu trennen. Weil es ein Leben war, in dem sich Belikov unwohl und ängstlich fühlte, deshalb hatte er immer unwirkliche Gedanken, lobte immer die Vergangenheit und fantasierte über Dinge, die nicht existierten. Sogar den Gedanken, dass er Angst hatte, dass jemand es wissen würde, versuchte er immer, es so aufzubewahren, als wäre es in einer “Tasche” versteckt.

Belikov hatte die sehr seltsame Angewohnheit, den ganzen Weg bis zum Haus derselben Lehrer zu gehen. Bei jedem Haus zog er einen Stuhl heran und sagte nichts, sah sich nur um, als würde er nach etwas suchen, ungefähr eine Stunde später ging er. Jeder fürchtete ihn, von Lehrern bis hin zu Schulleitern und stellvertretenden Schulleitern. Obwohl er allein und allein lebte, dachte er auch daran zu heiraten. Und diese Person war Varenka, die ältere Schwester von Covalency, einer jungen Lehrerin, die gerade die Schule abgeschlossen hatte.

Jemand hat Belikov ein satirisches Bild geschickt. Am nächsten Sonntag wurde Belikov Zeuge der Szene, in der zwei Schwestern Varenka vorbeirasten, was Belikov äußerst überrascht und alarmiert machte. Also ging Belikov in dieser Nacht zu Varenka, um sich mit den beiden Cousins ​​​​zu beraten. Die beiden stritten sich, und Belikov wollte dies dem Direktor melden, also packte Covalenco sein Hemd und stieß ihn so heftig, dass er die Treppe hinunterfiel. Valenka lachte laut, was dazu führte, dass Belikov sich gedemütigt fühlte und nach Hause eilte. Einen Monat später starb Belikov, alle fühlten sich erleichtert, aber nicht lange danach kehrte die alte Lebensweise zurück, weil Belikovs Persönlichkeit zu viel Einfluss auf alle hatte.

Weitere ausgezeichnete und detaillierte Zusammenfassungen von Literatur 11:

Zusammenfassung Der Herrscher stellt Autorität wieder her

Zusammenfassung der Sozialethik in unserem Land

Zusammenfassung Muttersprache – Quelle der nationalen Befreiung von Unterdrückung

Zusammenfassung der drei großen Beiträge von Marx

Zusammenfassung Ein Zeitalter in der Poesie

Tham khảo các loạt bài Ngữ văn 11 khác:

 • Văn mẫu lớp 11
 • Tác giả tác phẩm Ngữ văn lớp 11
 • Soạn văn 11 (ngắn nhất)
 • Soạn văn 11 (hay nhất)

Bài viết cùng lớp mới nhất

 • TOP 2 mẫu Cảm nhận về quá trình thức tỉnh từ tỉnh rượu đến tỉnh ngộ của Chí Phèo (2023) SIÊU HAY
 • Nghị luận Một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy (2023) SIÊU HAY
 • Phân tích nét cổ điển và hiện đại trong Đây thôn Vĩ Dạ (2023) SIÊU HAY
 • TOP 9 mẫu Nghị luận xã hội về trách nhiệm của con cái đối với cha mẹ (2023) SIÊU HAY
 • TOP 8 mẫu Nghị luận xã hội về nghề dạy học (2023) SIÊU HAY
 • TOP 13 mẫu Mở bài Chữ người tử tù (2023) SIÊU HAY
 • TOP 6 mẫu Dàn ý Tâm sự của Hồ Xuân Hương trong bài Tự tình 2 (2023) SIÊU HAY
 • TOP 11 mẫu Nghị luận về câu nói “Không có áp lực, không có kim cương” (2023) SIÊU HAY
 • TOP 2 mẫu Hoàn cảnh ra đời Thương vợ (2023) SIÊU HAY
 • TOP 13 mẫu Mở bài Hai đứa trẻ (2023) SIÊU HAY

Xem thêm Erste 344 Aufrufe Tải về

Trang trước

Trang tiếp theo 

Top 15+ người giỏi nhất trong cuộc tổng kết túi

 • 1.Tóm Tắt Người Trong Bao Hay, Ngắn Nhất (10 Mẫu) | Ngữ Văn Lớp 11 Tóm Tắt Người Trong Bao Hay, Ngắn Nhất (10 Mẫu) | Ngữ Văn Lớp 11

  Bài giảng: Người trong bao – Cô Thúy Nhàn (Giáo viên VietJack). Bản tóm tắt bài Người trong bao Ngữ văn lớp 11 gồm các bài tóm tắt ngắn gọn, hay nhất giúp … Xem chi tiết »

 • 2.14 Bài Tóm Tắt Người Trong Bao SIÊU HAY 14 Bài Tóm Tắt Người Trong Bao SIÊU HAY

  Xếp hạng 4,0 (8) Tóm tắt Người trong bao mẫu 1. Câu chuyện xoay quanh kể về cuộc đời củ nhân vật Bê –li – cốp, một giáo viên dạy tiếng Hi Lạp. Bác sĩ … Xem chi tiết »

 • 3.Tóm Tắt Người Trong Bao (12 Mẫu) – Văn 11 Tóm Tắt Người Trong Bao (12 Mẫu) - Văn 11

  Xếp hạng 1,5 (2) Tác phẩm Người trong bao của Sê-khốp là một truyện ngắn phản ánh xã hội Nga đương thời với những lớp người trí thức bảo thủ và lạc hậu luôn sống trong sợ hãi, … Xem chi tiết »

 • 4.Tóm Tắt Bài Người Trong Bao Ngắn Nhất – Ngữ Văn Lớp 11 – Haylamdo Tóm Tắt Bài Người Trong Bao Ngắn Nhất - Ngữ Văn Lớp 11 - Haylamdo

  Tác phẩm Người trong bao của Sê-khốp là một truyện ngắn phản ánh xã hội Nga đương thời với những lớp người trí thức bảo thủ và lạc hậu luôn sống trong sợ hãi, … Xem chi tiết »

 • 5.Tóm Tắt Truyện Người Trong Bao, Bài Văn Mẫu Hay Nhất – Thủ Thuật Tóm Tắt Truyện Người Trong Bao, Bài Văn Mẫu Hay Nhất - Thủ Thuật

  Xếp hạng 3,8 (4) Tác phẩm Người trong bao của Sê-khốp là một truyện ngắn phản ánh xã hội Nga đương thời với những lớp người trí thức bảo thủ và lạc hậu luôn sống trong sợ hãi, … Xem chi tiết »

 • 6.Tóm Tắt Người Trong Bao Hay, Ngắn Nhất (4 Mẫu) – Ngữ Văn Lớp 11 Tóm Tắt Người Trong Bao Hay, Ngắn Nhất (4 Mẫu) - Ngữ Văn Lớp 11

  6 thg 11, 2021 · Câu chuyện xoay quanh kể về cuộc sống củ nhân vật Bê – li – cốp, một giáo viên dạy tiếng Hi Lạp . Bác sĩ I-van I va nứt cùng thầy giáo Bưở-kin … Xem chi tiết »

 • 7.8 Mẫu Tóm Tắt Tác Phẩm Người Trong Bao Siêu Hay – Thư Viện Hỏi Đáp 8 Mẫu Tóm Tắt Tác Phẩm Người Trong Bao Siêu Hay - Thư Viện Hỏi Đáp

  Tác phẩm Người trong bao của Sê-khốp là một truyện ngắn phản ánh xã hội Nga đương thời với những lớp người trí thức thủ cựu và lỗi thời luôn sống trong sợ hãi, … Xem chi tiết »

 • 8.Tóm Tắt Người Trong Bao Lớp 11 – Daful Bright Teachers Tóm Tắt Người Trong Bao Lớp 11 - Daful Bright Teachers

  Tác phẩm được sáng tác trong khoảng thời gian nhà văn dưỡng bệnh tại thành phố I-an-ta, trên bán đảo Crưm, thuộc biển Đen. Đây là một phát hiện độc đáo của tác … Xem chi tiết »

 • 9.Tóm Tắt Truyện Ngắn Người Trong Bao | 3 Bài Hay Nhất – TopLoigiai Tóm Tắt Truyện Ngắn Người Trong Bao | 3 Bài Hay Nhất - TopLoigiai

  Tóm tắt truyện ngắn Người trong bao – Bài mẫu 1. Bê-li-cốp là giáo viên trung học dạy tiếng Hi Lạp cổ. Ông được biết đến ở khắp thành phố của nước Nga với … Xem chi tiết »

 • 10.Tóm Tắt Truyện Người Trong Bao Của Sê-khốp. | Văn Mẫu 11 Tóm Tắt Truyện Người Trong Bao Của Sê-khốp. | Văn Mẫu 11

  Tóm tắt truyện Người trong bao của Sê-khốp.. Bê- li- cốp là giáo viên trung học dạy tiếng Hi Lạp cổ. Hắn ta nổi tiếng khắp thành phố. Lúc nào hắn cũng đi g. Xem chi tiết »

 • 11.Top 3 Bài Tóm Tắt Người Trong Bao Ngắn Gọn – Ngữ Văn 11 Top 3 Bài Tóm Tắt Người Trong Bao Ngắn Gọn - Ngữ Văn 11

  Bài tóm tắt văn bản Người trong bao số 2. Chekhov đã sử dụng hình ảnh Belikov để phê phán một bộ phận trí thức Nga hèn nhát, bảo thủ, nhu nhược và ích kỷ … Xem chi tiết »

 • 12.Người Trong Bao – Tác Giả, Nội Dung, Bố Cục, Tóm Tắt, Dàn ý Người Trong Bao - Tác Giả, Nội Dung, Bố Cục, Tóm Tắt, Dàn ý

  Nội dung tác phẩm Người trong bao. Bê-li-cốp là giáo viên trung học dạy tiếng Hi Lạp cổ. Ông nổi tiếng khắp thành phố nước Nga với phong cách ăn … Xem chi tiết »

 • 13.Tóm Tắt Người Trong Bao Ngắn Nhất – TopLoigiai Tóm Tắt Người Trong Bao Ngắn Nhất - TopLoigiai

  Tổng hợp các bài văn mẫu tóm tắt Người trong bao Ngữ văn lớp 11 do Top lời giải biên soạn gồm các bài tóm tắt ngắn gọn, hay nhất giúp học sinh biết cách tóm … Xem chi tiết »

 • 14.Người Trong Bao – Sê-khốp | Tác Giả Người Trong Bao - Sê-khốp | Tác Giả

  Người trong bao – Sê-khốp. Người trong bao – Sê-khốp bao gồm tóm tắt nội dung chính, lập dàn ý phân tích, bố cục, giá trị nội dung, giá trị nghệ thuật cùng. Xem chi tiết »

 • 15.Nội Dung Chính Bài Người Trong Bao – Tech12h Nội Dung Chính Bài Người Trong Bao - Tech12h

  Người trong bao (1898) là một truyện ngắn nổi tiếng của Sê-khốp, được sáng tác trong thời gian nhà văn dưỡng bệnh tại biển đen. Tác phẩm phản ánh một xã hội Nga … Xem chi tiết »

Bạn đang xem: Top 15+ Person in the Bag tóm tắt

Thông tin, kiến ​​thức Best in the Bag được Truyền hình cáp sông chọn lọc và tổng hợp cùng các chủ đề liên quan khác.

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video Tóm tắt Người trong bao hay, ngắn nhất (10 mẫu) | Ngữ văn lớp 11 [mới nhất 2023]

Related Posts