Top 15 bản nội quy học sinh THPT [mới nhất 2023]

Bạn đang tìm Top 15 bản nội quy học sinh THPT hãy để ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gợi ý cho bạn qua bài viết Top 15 bản nội quy học sinh THPT [mới nhất 2023] nhé.

New Page

 • Autor: Pham Kim Oanh |
 • Cập nhật: 01/03/2023 |
 • lập công thức |
 • 13934 lượt xem

Nội quy lớp mới nhất năm 2023

Để truyền tải nội quy lớp học đến học sinh một cách hiệu quả, giáo viên có thể thực hiện bằng nhiều cách mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết.

Mục lục của bài viết

 • Làm thế nào để truyền đạt nội quy lớp học đến học sinh một cách hiệu quả?
 • Các bước xây dựng nội quy dạy học
 • Nội dung nên được đưa vào thứ tự lớp học

Mục lục của bài viết

 • Làm thế nào để truyền đạt nội quy lớp học đến học sinh một cách hiệu quả?
 • Các bước xây dựng nội quy dạy học
 • Nội dung nên được đưa vào thứ tự lớp học

Nội quy lớp là nội dung rất quan trọng và thường được phổ biến cho học sinh trong ngày khai giảng. Từ bậc tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, học sinh đều được thông báo nội quy lớp học mà học sinh phải tuân theo trong suốt năm học. Bài viết dưới đây cung cấp những thông tin mới nhất về Nội quy lớp học.

Làm thế nào để truyền đạt nội quy lớp học đến học sinh một cách hiệu quả?

Để truyền đạt các quy tắc giảng dạy đến học sinh một cách hiệu quả, giáo viên có thể làm như sau:

Cho học sinh đóng góp ý kiến ​​về nội quy lớp học. Theo đó, giáo viên sẽ tạo cơ hội cho học sinh trong lớp thảo luận, đưa ra ý kiến ​​để tạo ra nội quy lớp học phù hợp nhất.

Việc tạo nội quy lớp bằng phương pháp này khiến học sinh trong lớp cảm thấy mình có quyền quyết định các vấn đề dự kiến, từ đó các em sẽ có xu hướng tuân thủ nội quy này một cách tự giác và nghiêm ngặt hơn.

– Hướng dẫn học sinh thực hiện các nội quy đã đề ra trong nội quy lớp học

Sau khi cả lớp đã tham gia ý kiến ​​và tạo thành một nội quy lớp hoàn chỉnh, giáo viên phải hướng dẫn học sinh thực hiện theo các nguyên tắc đã đề ra trong nội quy lớp.

– Sau khi nội quy lớp đã được thông qua và thực hiện, giáo viên quyết định niêm yết nội quy lớp ở vị trí học sinh dễ quan sát nhất.

Những cách trên giáo viên có thể áp dụng khi thiết kế nội quy lớp học mới nhất.

noi-quy-lop-hoc-moi-nhat

Các bước xây dựng nội quy dạy học

Bước 1: Giáo viên cần lấy ý kiến ​​của học sinh về những nội dung cần đưa vào nội quy lớp học

In diesem Schritt teilt der Lehrer die Schüler in der Klasse in kleine Gruppen ein, um Fragen zu diskutieren wie: Was wollen die Schüler, wenn sie in die Schule kommen, wie soll ihre Klasse aussehen usw. Dann gibt jeder Einzelne seine Meinung ab und stimmt dann zu und geben Sie die Meinung der Gruppe ab.

Schritt 2: Gruppen tauschen Ideen aus und einigen sich auf Ideen

Der Lehrer wird die Meinungen der Gruppen zusammenfassen und die notwendigen Inhalte in den Klassenregeln bereitstellen, die von den Diskussionsgruppen vorgeschlagen wurden.

Bước 3: Thống nhất về nội quy lớp học

Giáo viên cho cả lớp thảo luận chung về nội quy lớp học đã đưa ra; học sinh viết ra những nguyên tắc mà các em cảm thấy quan trọng và cần thiết phải có để xây dựng nội quy lớp học.

Bước 4: Cam kết thực hiện nội quy lớp học

Tất cả mọi học sinh trong lớp cam kết thực hiện đúng nội quy đã đặt ra.

Bước 5: Xây dựng quy chế thực hiện nội quy lớp học và các hình thức khen thưởng, kỷ luật

Nội dung này học sinh sẽ thảo luận, đưa ra ý kiến về việc thực hiện đúng nội quy lớp học thì sẽ được khen thưởng như thế nào, trường hợp vi phạm nội quy thì kỷ luật ra sao,…

Như vậy để nội quy lớp học được học sinh thực hiện một cách nghiêm túc và tự giác thì khi soạn thảo nội quy lớp học thì cần thực hiện đầy đủ theo những bước như trên.

Khi cho học sinh tham gia vào việc xây dựng nội quy lớp học như trên sẽ khiến học sinh thực hiện tốt nội quy hơn vì sẽ giúp các em hiểu rõ hơn về nội quy và nội quy đó là do chính học sinh đề ra và có cam kết thực hiện.

Những nội dung cần có trong nội quy lớp học

Vấn đề thường được nhiều giáo viên quan tâm là khi soạn thảo nội quy lớp học cần phải có những nội dung gì, nội dung này sẽ hướng dẫn nội quy lớp học mới nhất.

Ví dụ khi soạn thảo nội quy học sinh trường trung học cơ sở cần có: Tên trường, số…-NQ; có quốc hiệu tiêu ngữ và ngày tháng năm.

Nội quy lớp học sẽ gồm các nội dung như:

1/ Kính trọng người lớn, lễ phép với thầy cô giáo, hòa nhã với bạn bè; không đánh nhau gây mất đoàn kết trong lớp học; không nói tục, chửi bậy.

2/ Đi học đúng giờ (có mặt ở trường trước 15 phút khi buổi học bắt đầu), nghỉ học phải có lý do, phải có giấy xin phép được phụ huynh ký xác nhận.

3/ Đến lớp học: phải học bài và làm bài tập đầy đủ; phải có đủ đồ dùng học tập; đầu tóc, quần áo gọn gàng nghiêm túc, mặc đồng phục theo đúng quy định của nhà trường; giữ gìn vệ sinh chung của lớp của trường; không xả rác, vứt rác bừa bãi; có ý thức giữ gìn bảo vệ của công.

4/ Học sinh có mặt trong lớp sau khi kết thúc hiệu lệnh báo hiệu bắt đầu tiết học. Trường hợp lớp chưa có giáo viên thì phải giữ trật tự, lớp trưởng hoặc bí thư lên báo cáo với ban giám hiệu.

5/ Trong lớp trật tự chú ý nghe giảng, có ý thức tham gia xây dựng bài; không được nói chuyện riêng, làm việc riêng trong lớp. Chỉ được phát biểu hoặc trình bày ý kiến khi được giáo viên cho phép.

6/ Tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, hoạt động tập thể.

7/ Tất cả học sinh phải có trách nhiệm thực hiện nghiêm chỉnh các điều trong nội quy học sinh. Nếu vi phạm tùy theo mức độ sẽ bị xử lý theo quy định hiện hành của Bộ GD&ĐT và quy định xử lý học sinh vi phạm của trường.

Trên đây là ví dụ về nội quy lớp học đối với học sinh trường trung học cơ sở; tùy theo mỗi cấp học khác nhau thì có thể có những nội dung khác nhau trong nội quy lớp học sao phù hợp với lớp học và cấp học.

Nội dung bài viết trên đây của Luật Hoàng Phi sẽ đã nêu ra những cách để phổ biến nội quy lớp học đến học sinh hiệu quả, các bước xây dựng nội quy lớp học và nội dung cần có trong nội quy lớp học mới nhất.

z1807486246335_aa658b953871388152d2794a2f671234

Pham Kim Oanh

Aktie:

Đánh giá bài viết:

5/5 – (5 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

YÊU CẦU TƯ VẤN NHANH YÊU CẦU BÁO GIÁ GỌI TỔNG ĐÀI 19006557

Tagscác bước xây dựng nội quy lớp họccách phổ biến nội quy lớp học đến học sinhnội dung nội quy lớp họcnội quy lớp học

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

mau-bai-phat-bieu-cua-lanh-dao-dia-phuong-ngay-20-11

Mẫu bài phát biểu của lãnh đạo địa phương ngày 20/11

Tháng 11 là tháng quan trọng của năm và trong tháng ngày 20/11 thật đặc biệt. Trong không khí hân hoan của cả nước hướng về Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày mà cả xã hội với tấm lòng trân trọng, tôn vinh, ghi nhận công lao cao cả của các nhà giáo đối với xã….

trang-tri-bang-hop-phu-huynh-dau-nam-nhu-the-nao

Trang trí bảng họp phụ huynh đầu năm như thế nào?

Họp phụ huynh đầu năm là cuộc tiếp xúc giữa giáo viên chủ nhiệm và phụ huynh. Trang trí bảng họp phụ huynh đầu năm như thế…

Kich-ban-chuong-trinh-hop-phu-huynh-dau-nam

Kịch bản chương trình họp phụ huynh đầu năm 2023-2024

Buổi họp phụ huynh đầu năm là dịp quan trọng để giáo viên triển khai những kế hoạch hoạt động trong cả năm học của học sinh tới phụ huynh. Đây cũng là dịp để giáo viên lắng nghe những chia sẻ từ các bậc phụ huynh về việc học của các con tại…

mau-loi-dan-chuong-trinh-le-khai-giang

Mẫu lời dẫn chương trình lễ khai giảng 2023-2024

Ngày tựu trường đang cận kề, nhiều Quý thầy, cô được giao trọng trách chuẩn bị chương trình lễ khai giảng, rất quan tâm đến Mẫu lời dẫn chương trình lễ khai giảng. Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ hữu ích giúp Quý vị thực hiện tốt nhiệm vụ dẫn chương trình lễ khai…

mau-giay-gioi-thieu-chuyen-truong-2022

Mẫu Giấy giới thiệu chuyển trường 2023

Trong nội dung bài viết này chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn trả lời và cung cấp Mẫu Giấy giới thiệu chuyển trường…

Xem thêm

Nội quy học sinh 2023 Tiểu học, THCS, THPT mới nhất

Quy chế và nội quy học sinh

Tải về

Nội quy học sinh là bản nội quy được nhà trường lập ra để đặt ra những quy định chung cho học sinh thực hiện. Nội quy học sinh lập ra giúp cho học sinh thực hiện đúng nề nếp và tuân thủ theo những quy định của nhà trường.

Mời bạn đọc cùng tham khảo chi tiết và tải về Nội quy học sinh ở trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT tại đây. Ngoài ra, bài viết cũng cung cấp thông tin về nội quy lớp học online và cách để xây dựng, phổ biến nội quy lớp học đến học sinh hiệu quả.

 • Nội quy lớp học mới nhất 2023
 • Mẫu Nội quy lao động

Mẫu nội quy học sinh 2023

 • 1. Mẫu nội quy học sinh Tiểu Học
 • 2. Mẫu nội quy học sinh THCS
 • 3. Mẫu nội quy học sinh THPT
 • 4. Nội quy lớp học mầm non
 • 5. Nội quy lớp học online
 • 6. Các quy tắc trong lớp học
 • 7. Cách để phổ biến nội quy lớp học đến học sinh hiệu quả

1. Mẫu nội quy học sinh Tiểu Học

TRƯỜNG……….

Số: …- NQ…

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAMĐộc lập – Tự do – Hạnh phúc——o0o—–

….ngày …tháng …năm……..

NỘI QUI HỌC SINH

1. Yêu quí và tôn trọng giữ gìn Quốc kỳ, Quốc huy, ảnh Bác Hồ. Hát đúng Quốc ca, nghiêm trang khi chào cờ.

2. Kính trọng lễ phép vâng lời thầy cô. Khi gặp thầy cô phải chào. Kính yêu lễ phép, vâng lời ông bà, cha mẹ, nhường nhịn anh chị em.

3. Biết ơn và giúp đỡ cô chú thương binh, gia đình liệt sĩ. Giúp đỡ cụ già, em nhỏ, không chế giễu người tàn tật. Cám ơn người đã giúp mình, xin lỗi khi làm phiền người khác.

4. Ra đường đi bên phải. Phải đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy. Nhặt được của rơi phải tìm cách trả lại cho người mất.

5. Đi học đều, đúng giờ. Khi đi phải thưa, khi về phải trình ông bà, cha mẹ và những người lớn tuổi trong gia đình. Nghỉ học phải xin phép. Trước khi đi học phải thuộc bài, làm bài đầy đủ, chuẩn bị đầy đủ đồ dùng học tập. Ăn mặc sạch sẽ, gọn gàng theo qui định của nhà trường

6. Không đánh cãi nhau, không nói tục. Trong giờ học không nói chuyện riêng. Khi làm bài không xem bài của bạn. Phải trung thực, không nói dối.

7. Giữ gìn vệ sinh thân thể và vệ sinh chung quanh. Không khạc nhổ, không xả rác. Bỏ rác đúng nơi qui định. Khi vào học không ăn quà vặt.

8. Giữ gìn đồ dùng học tập, bảo vệ sách vở sạch đẹp. Tiết kiệm giấy viết. Không làm hư hỏng bàn ghế và các tài sản khác của trường. Không vẽ, viết lên bàn ghế, lên tường. Bảo vệ cây xanh và hoa kiểng, không hái hoa nơi công cộng.

9. Phải luôn luôn noi theo gương tốt của bạn, chăm học, không vi phạm nội qui của nhà trường, luôn luôn làm vui lòng cha mẹ và thầy cô.

HIỆU TRƯỞNG

2. Mẫu nội quy học sinh THCS

Dưới đây là mẫu Nội quy học sinh trường trung học cơ sở mới nhất:

TRƯỜNG……….

Số: …- NQ…

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAMĐộc lập – Tự do – Hạnh phúc——o0o—–

….ngày …tháng …năm…..

NỘI QUI HỌC SINH

Điều 1. Luôn giữ gìn phẩm chất của học sinh dưới mái trường xã hội chủ nghĩa: Chấp hành đầy đủ trách nhiệm, nghĩa vụ của công dân.Thực hiện nghiêm túc đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước; Điều lệ trường THCS; Qui chế, nội qui của ngành Giáo dục và Đào tạo, của trường, lớp.

1. Kính trọng người lớn, lễ phép với thầy cô và tôn trọng các em nhỏ.

2. Sống chan hoà, thẳng thắn, trung thực, đoàn kết, thương yêu giúp đỡ bạn bè.

3. Gương mẫu ở mọi lúc, mọi nơi, luôn giữ gìn và phát huy truyền thống của dân tộc nói chung và của nhà trường nói riêng.

Điều 2. Đi học đúng giờ (Có mặt ở trường trước 15 phút khi buổi học bắt đầu), nghỉ học phải có lý do, phải có giấy xin phép được phụ huynh hoặc của giáo viên chủ nhiệm ký xác nhận.

Điều 3. Đến lớp học:

1. Phải học và làm bài đầy đủ.

2. Phải có đầy đủ đồ dùng và phương tiện học tập cho buổi học ngày hôm đó.

3. Đầu tóc,quần áo gọn gàng, nghiêm túc. Đeo bảng tên, huy hiệu đoàn (Nếu là đoàn viên), trước khi đến trường. Mặc đúng đồng phục theo qui định của nhà trường. Đi giầy (nếu trời mưa đi dép có quai hậu), cấm đi các loại dép trái qui định.

4. Giữ gìn vệ sinh chung của trường, lớp.

5. Giữ gìn bảo vệ của công của trường, lớp.

Điều 4. Học sinh phải có mặt trong lớp sau khi kết thúc hiệu lệnh báo hiệu bắt đầu tiết học. Trường hợp lớp chưa có giáo viên phải giữ trật tự, Lớp trưởng hoặc Bí thư lên báo cáo với Ban giám hiệu hoặc với thầy cô giáo giám thị.

Điều 5. Ngồi trong lớp:

1. Trật tự,chú ý nghe giảng, có ý thức tham gia xây dựng bài.

2. Không được nói chuyện riêng, làm việc riêng, nói leo và ăn quà trong lớp. Chỉ được phát biểu hoặc trình bày ý kiến khi giáo viên cho phép.

3. Trong giờ học không được phép ra ngoài. Những trường hợp bất khả kháng chỉ được ra ngoài khi được sự đồng ý của giáo viên đang đứng lớp.

4. Trung thực trong tất cả các bài kiểm tra của trường, lớp.

5. Ngồi theo đúng sơ đồ lớp hay sự hướng dẫn của thầy cô giáo bộ môn cho phù hợp với nội dung bài dạy.

Điều 6. Tích cực tham gia các hoạt động ngoại khoá, hoạt động tập thể:

1. Tập trung chào cờ, hội thi, hội diễn.

2. Lao động, vệ sinh môi trường.

3. Sinh hoạt lớp, sinh hoạt đoàn.

4. Các hoạt động ngoại khoá: Chuyên đề hướng nghiệp, các buổi lễ kỷ niệm của nhà trường.

5. Các phong trào lớn do nhà trường, đoàn thanh niên và các tổ chức chính trị khác phát động.

6. Tham gia đầy đủ các hoạt động từ thiện.

Điều 7. Có ý thức bảo vệ cơ sở vật chất của nhà trường. Nghiêm cấm các hành vi, hành động phá hoại cơ sở vật chất, môi trường. Không được phép đi lại trong khu vực nhà hiệu bộ khi không có nhiệm vụ hoặc công việc.

Điều 8. Thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị định của Chính phủ ban hành (Nghị định 36, 39, 40 CP – Luật an toàn giao thông, Chỉ thị 406 CP – Cấm sử dụng, tàng trữ, vận chuyển chất nổ).

Điều 9. Triệt để chấp hành các Điều cấm học sinh không được làm:

1. Cấm vô lễ với giáo viên và nhân viên trong nhà trường.

2. Cấm sử dụng ma tuý dưới mọi hình thức. Cấm uống rượu bia, hút thuốc lá ở mọi lúc, mọi nơi.

3. Cấm đánh bạc dưới bất kỳ hình thức nào.

4. Cấm đánh nhau, gây rối mất trật tự làm ảnh hưởng tới an ninh trường học và nơi công cộng.

5. Cấm nói tục, chửi thề và có những hành vi thiếu văn hoá đối với mọi người.

6. Cấm mang vũ khí, các dụng cụ sắc nhọn, các vật dụng gây cháy, gây nổ đến trường.

7. Cấm sử dụng, lưu trữ các loại văn hoá phẩm không phục vụ mục đích học tập, văn hoá phẩm không lành mạnh.

8. Cấm đi xe đạp trong trường, đến trường phải gửi xe đúng nơi qui định (Tuyệt đối khôngđược gửi xe ngoài trường).

9. Cấm sử dụng xe gắn máy để đi học khi không có giấy phép lái xe.

10. Cấm ngắt hoa, bẻ cành, chạy giẫm đạp lên bồn hoa, thảm cỏ.

11. Cấm đứng,ngồi trên lan can, bàn ghế giáo viên và học sinh.

12. Cấm nhuộm tóc, để tóc quá dài hoặc quá ngắn, để tóc không đúng với tư cách người học sinh. Cấm tô vẽ, sơn sửa móng tay, móng chân, viết vẽ lên quần áo, các trang thiết bị học tập. Cấm viết, vẽ lên tường, bàn ghế học sinh và giáo viên.

13. Cấm tiếp bạn, rủ bạn bên ngoài trường hoặc học sinh trường khác vào trong trường dưới bất kỳ hình thức, lý do nào. Nếu trong trường hợp cần thiết phải báo cáo vớigiám thị và tiếp khách tại phòng giám thị.

14. Cấm ra khỏi trường trong buổi học khi chưa được sự đồng ý của cán bộ, công nhân viên có trách nhiệm trong nhà trường.

15. Cấm mang tài sản của nhà trường ra khỏi khuôn viên nhà trường. Trong trường hợp được phép phải có giấy xác nhận, đồng ý của nhà trường.

16. Cấm học sinh ăn kẹo cao su khi đến trường. Cấm sử dụng bút xóa trắng trong học tập và sinh hoạt tại trường.

Điều 10. Tất cả học sinh trường …………………… phải có trách nhiệm thực hiện nghiêm chỉnh các Điều trong qui chế, nội qui học sinh. Nếu vi phạm tuỳ theo mức độ sẽ bị xử lý theo qui định hiện hành của Bộ GD&ĐT và quy định xử lý học sinh vi phạm của trường …………………..

Những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong mọi lĩnh vực góp phần thực hiện nghiêm túc nội quy, qui chế học sinh sẽ được nhà trường biểu dương và khen thưởng kịp thời.

HIỆU TRƯỞNG

TM.BAN HĐGD-NGLLPHÓ BAN TRỰC

3. Mẫu nội quy học sinh THPT

QUY CHẾ VÀ NỘI QUY HỌC SINH

Điều 1. Luôn giữ gìn phẩm chất của học sinh dưới mái trường xã hội chủ nghĩa: Chấp hành đầy đủ trách nhiệm, nghĩa vụ của công dân.Thực hiện nghiêm túc đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước; Điều lệ trường THPT; Quy chế, nội quy của ngành Giáo dục và Đào tạo, của trường, lớp.

1. Kính trọng người lớn, lễ phép với thầy cô và tôn trọng các em nhỏ.

2. Sống chan hoà, thẳng thắn, trung thực, đoàn kết, thương yêu giúp đỡ bạn bè.

3. Gương mẫu ở mọi lúc, mọi nơi, luôn giữ gìn và phát huy truyền thống của dân tộc nói chung và của nhà trường nói riêng.

Điều 2. Đi học đúng giờ (Có mặt ở trường trước 15 phút khi buổi học bắt đầu), nghỉ học phải có lý do, phải có giấy xin phép được phụ huynh hoặc của giáo viên chủ nhiệm ký xác nhận.

Điều 3. Đến lớp học:

1. Phải học và làm bài đầy đủ.

2. Phải có đầy đủ đồ dùng và phương tiện học tập cho buổi học ngày hôm đó.

3. Đầu tóc, quần áo gọn gàng, nghiêm túc. Đeo bảng tên, huy hiệu đoàn (Nếu là đoàn viên), trước khi đến trường. Mặc đúng đồng phục theo qui định của nhà trường. Đi giầy (nếu trời mưa đi dép có quai hậu), cấm đi các loại dép trái quy định.

4. Giữ gìn vệ sinh chung của trường, lớp.

5. Giữ gìn bảo vệ của công của trường, lớp.

Điều 4. Học sinh phải có mặt trong lớp sau khi kết thúc hiệu lệnh báo hiệu bắt đầu tiết học. Trường hợp lớp chưa có giáo viên phải giữ trật tự, Lớp trưởng hoặc Bí thư lên báo cáo với Ban giám hiệu hoặc với thầy cô giáo giám thị.

Điều 5. Ngồi trong lớp:

1. Trật tự, chú ý nghe giảng, có ý thức tham gia xây dựng bài.

2. Không được nói chuyện riêng, làm việc riêng, nói leo và ăn quà trong lớp. Chỉ được phát biểu hoặc trình bày ý kiến khi giáo viên cho phép.

3. Trong giờ học không được phép ra ngoài. Những trường hợp bất khả kháng chỉ được ra ngoài khi được sự đồng ý của giáo viên đang đứng lớp.

4. Trung thực trong tất cả các bài kiểm tra của trường, lớp.

5. Ngồi theo đúng sơ đồ lớp hay sự hướng dẫn của thầy cô giáo bộ môn cho phù hợp với nội dung bài dạy.

Điều 6. Tích cực tham gia các hoạt động ngoại khoá, hoạt động tập thể:

1. Tập trung chào cờ, hội thi, hội diễn.

2. Lao động, vệ sinh môi trường.

3. Sinh hoạt lớp, sinh hoạt đoàn.

4. Các hoạt động ngoại khoá: Chuyên đề hướng nghiệp, các buổi lễ kỷ niệm của nhà trường.

5. Các phong trào lớn do nhà trường, đoàn thanh niên và các tổ chức chính trị khác phát động.

6. Tham gia đầy đủ các hoạt động từ thiện.

Điều 7. Có ý thức bảo vệ cơ sở vật chất của nhà trường. Nghiêm cấm các hành vi, hành động phá hoại cơ sở vật chất, môi trường. Không được phép đi lại trong khu vực nhà hiệu bộ khi không có nhiệm vụ hoặc công việc.

Điều 8. Thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị định của Chính phủ ban hành (Nghị định 36, 39, 40 CP – Luật an toàn giao thông, Chỉ thị 406 CP – Cấm sử dụng, tàng trữ, vận chuyển chất nổ).

Điều 9. Triệt để chấp hành các điều cấm học sinh không được làm:

1. Cấm vô lễ với giáo viên và nhân viên trong nhà trường.

2. Cấm sử dụng ma tuý dưới mọi hình thức. Cấm uống rượu bia, hút thuốc lá ở mọi lúc, mọi nơi.

3. Cấm đánh bạc dưới bất kỳ hình thức nào.

4. Cấm đánh nhau, gây rối mất trật tự làm ảnh hưởng tới an ninh trường học và nơi công cộng.

5. Cấm nói tục, chửi thề và có những hành vi thiếu văn hoá đối với mọi người.

6. Cấm mang vũ khí, các dụng cụ sắc nhọn, các vật dụng gây cháy, gây nổ đến trường.

7. Cấm sử dụng, lưu trữ các loại văn hoá phẩm không phục vụ mục đích học tập, văn hoá phẩm không lành mạnh.

8. Cấm đi xe đạp trong trường, đến trường phải gửi xe đúng nơi qui định (Tuyệt đối không được gửi xe ngoài trường).

9. Cấm sử dụng xe gắn máy để đi học khi không có giấy phép lái xe.

10. Cấm ngắt hoa, bẻ cành, chạy giẫm đạp lên bồn hoa, thảm cỏ.

11. Cấm đứng, ngồi trên lan can, bàn ghế giáo viên và học sinh.

12. Cấm nhuộm tóc, để tóc quá dài hoặc quá ngắn, để tóc không đúng với tư cách người học sinh. Cấm tô vẽ, sơn sửa móng tay, móng chân, viết vẽ lên quần áo, các trang thiết bị học tập. Cấm viết, vẽ lên tường, bàn ghế học sinh và giáo viên.

13. Cấm tiếp bạn, rủ bạn bên ngoài trường hoặc học sinh trường khác vào trong trường dưới bất kỳ hình thức, lý do nào. Nếu trong trường hợp cần thiết phải báo cáo với giám thị và tiếp khách tại phòng giám thị.

14. Cấm ra khỏi trường trong buổi học khi chưa được sự đồng ý của cán bộ, công nhân viên có trách nhiệm trong nhà trường.

15. Cấm mang tài sản của nhà trường ra khỏi khuôn viên nhà trường. Trong trường hợp được phép phải có giấy xác nhận, đồng ý của nhà trường.

16. Cấm học sinh ăn kẹo singum (kẹo cao su) khi đến trường. Cấm sử dụng bút xóa trắng trong học tập và sinh hoạt tại trường.

Điều 10. Tất cả học sinh trường …………………… phải có trách nhiệm thực hiện nghiêm chỉnh các điều trong qui chế, nội qui học sinh. Nếu vi phạm tuỳ theo mức độ sẽ bị xử lý theo qui định hiện hành của Bộ GD&ĐT và quy định xử lý học sinh vi phạm của trường …………………..

Những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong mọi lĩnh vực góp phần thực hiện nghiêm túc nội quy, quy chế học sinh sẽ được nhà trường tuyên dương khen thưởng kịp thời.

4. Điều lệ trường mầm non

1. Biết chào hỏi, lễ phép với thầy cô và mọi người.

2. Đi học đều, tự tin, hòa nhã với bạn bè. Biết giúp đỡ thầy cô, bạn bè.

3. Có ý thức cất đồ dùng, đồ chơi và vệ sinh môi trường.

5. Nội quy lớp học trực tuyến

1. Học sinh phải có mặt tại bàn trước 15 phút, chuẩn bị sẵn PC hoặc điện thoại và đăng nhập vào tài khoản lớp học của mình. Bỏ học hoặc đến muộn Cha mẹ học sinh phải xin phép thầy giáo, cô giáo phụ huynh.

2. Học viên phải sử dụng tên thật trong suốt quá trình học trực tuyến.

3. Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, tài liệu cần thiết.

4. Học viên bật/tắt camera và micro theo hướng dẫn của giáo viên trên lớp. Đề nghị phụ huynh cung cấp cho con đầy đủ phương tiện học tập (máy tính, điện thoại có camera, âm thanh). Nếu trẻ không bật camera khi được giáo viên yêu cầu sẽ không được tiếp tục đến trường. Giáo viên sẽ cưỡng chế trẻ ra khỏi lớp và yêu cầu giáo viên đánh giá hành vi.

5. Tuyệt đối không CHAT bất kỳ nội dung nào không liên quan đến bài học trong cửa sổ zoom làm gián đoạn bài dạy của giáo viên và cản trở bài học. Nếu có ý kiến ​​xin giơ tay, bật micro và nói trực tiếp với giáo viên. Nếu vi phạm sẽ bị mời ra khỏi lớp. Nhất định không được nói Leo khi giáo viên đang dạy.

6. Yêu cầu trẻ ăn, uống, đi vệ sinh trước khi đến lớp. Khi vào lớp, trong mọi trường hợp không được xin đi vệ sinh hoặc ăn những thức ăn gây khó chịu.

7. Học sinh mặc lễ phục. Không mặc áo hoa mai, áo ngủ…

8. Không bao giờ đưa ID cho bạn học khác hoặc người lạ trong lớp học.

9. Cuối mỗi buổi học, học sinh chụp ảnh vở gửi cho giáo viên (địa chỉ gửi theo yêu cầu của giáo viên).

10. Sau khi hết dịch, các em đi học trở lại, nhà trường sẽ có lịch kiểm tra kiến ​​thức ngay cho các em theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

11. Lớp học trực tuyến được tính như lớp học thông thường theo quy định của Bộ.

12. Yêu cầu 100% sinh viên nhập học thực hiện nghiêm túc nội quy trên. Vi phạm sẽ bị xử lý kỷ luật.

6. Nội quy lớp học

Dưới đây là một số nội quy lớp được đặt ra nhằm bảo vệ tính cộng đồng của lớp, giúp học sinh hình thành ý thức hoạt động nhóm, hình thành thói quen và ý thức tôn trọng mọi người xung quanh.

 • Đi nhẹ nhàng, chậm rãi, nói nhỏ vừa đủ nghe
 • Khi bạn đứng dậy, lặng lẽ đặt chiếc ghế lên bàn
 • Hoàn thành công việc bạn đã chọn
 • Làm xong trả đồ dùng học tập đúng nơi quy định.
 • Dọn dẹp sau mỗi bữa ăn
 • giao tiếp lịch sự
 • Không làm phiền người khác khi họ đang tập trung làm việc
 • Biết chia sẻ, thông cảm và hỗ trợ lẫn nhau

7. Cách truyền đạt nội quy bài học đến học sinh hiệu quả

Làm thế nào để các quy tắc của trường và lớp học có thể được truyền lại cho học sinh? Dưới đây là các cách thực hiện dễ dàng và nhanh chóng, cụ thể như sau:

– Thu bài đầu vào của học sinh: Sau phần giới thiệu về trường và nội quy dạy học; Giáo viên nên cho học sinh cơ hội đóng góp ý kiến ​​để cùng nhau tạo ra các quy tắc và phổ biến chúng. Các bạn có thể hỏi ý kiến ​​cá nhân rồi biểu quyết nếu thấy phù hợp thì đưa vào nội quy lớp. Khi học sinh cảm thấy mình có tiếng nói trong các quy tắc, chúng sẽ có xu hướng tuân theo các quy tắc một cách chặt chẽ và tự tin hơn.

– Hướng dẫn học sinh thực hiện nội quy: Sau khi đã phát nội quy trường, lớp cho tất cả học sinh, giáo viên tiếp tục hướng dẫn học sinh thực hiện từng nội quy như khi dạy một tiết học. Cung cấp cho lớp các ví dụ cụ thể về từng quy tắc và mô hình hóa chúng khi thích hợp.

– Đặt bảng nội quy ở nơi dễ thấy nhất: Sau khi dạy và học nội quy, treo bảng nội quy ở nơi học sinh dễ nhìn thấy và gửi một bản về nhà để phụ huynh xem và ký tên.

Trên đây là nội quy học sinh các cấp học và cách tạo, lan truyền nội quy hiệu quả được HoaTieu.vn sưu tầm để gửi tới quý thầy cô và các em học sinh. Hi vọng đây là tài liệu hữu ích hỗ trợ đắc lực hơn cho quá trình xây dựng và thực hiện nội quy trong lớp học, nhà trường.

Vui lòng đọc và tham khảo phần giáo dục và đào tạo trong khu vực biểu mẫu.

 • Bản cam kết gương mẫu của cha mẹ học sinh không vi phạm nội quy của trường, lớp
 • Báo cáo vi phạm quy tắc mẫu

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video Top 15 bản nội quy học sinh THPT [mới nhất 2023]

Related Posts