TTTS vào 10 2023: 8 trường THPT ngoài công lập phải giải thể

Bạn đang tìm hiểu Thông tin tuyển sinh vào THPT, Tuyển sinh lớp 10 2023.ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài 8 trường THPT ngoài công lập phải giải thể. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

Theo thống kê của Sở GD-ĐT Hà Nội, các trường THPT ngoài công lập đang hoạt động chiếm gần 50% số trường THPT của Hà Nội. Vai trò của trường tư thục rất quan trọng bởi thủ đô chỉ đáp ứng được khoảng 70% học sinh THPT vào trường công, và mong muốn của phần lớn học sinh thủ đô là tiếp tục học THPT hơn là học nghề. Tuy nhiên, hiện các trường này chỉ thu hút được 16,4% học sinh phổ thông do cơ sở vật chất không đảm bảo. Hiện nay, chỉ có khoảng 20% ​​trường THPT ngoài công lập ở Hà Nội có trường sở kiên cố, kiên cố. Số còn lại sẽ phải thuê mặt bằng.

Ngoài ra, 40% số trường có dưới 2 phòng học bộ môn, chủ yếu là phòng học dụng cụ, 30% số trường thiếu sân chơi, bãi tập cho học sinh, 14% số phòng học bán kiên cố, học tạm…

Để nâng cao chất lượng trường tư thục, TP Hà Nội đang có biện pháp giảm dần sĩ số học sinh/lớp và số lớp/trường ở các cấp của trường công lập bắt đầu từ năm học 2012-2013.

Ông Nguyễn Hữu Độ, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết: “Quan điểm của ngành là cố gắng hết sức để đảm bảo duy trì và phát triển sở hữu ngoài công lập, nhưng mục tiêu hàng đầu vẫn là đảm bảo quyền lợi của Và để tiến tới chất lượng thực chất, nên chỉ có cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên đáp ứng quy định Chỉ tiêu tuyển sinh mới được phân bổ cho các trường tư thục đủ.”

Hùng Hằng (DT)

Related Posts