TTTS vào 10 2023: Áp lực vì cạnh tranh và phân luồng sau THCS

Bạn đang tìm hiểu Thông tin tuyển sinh vào THPT, Tuyển sinh lớp 10 2023.ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Áp lực vì cạnh tranh và phân luồng sau THCS. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

Những năm gần đây, để đẩy mạnh công tác xét tốt nghiệp THCS của học sinh, hầu hết các nơi đều thực hiện chỉ tiêu vào THPT, vào các trung tâm GDTX và một số lượng lớn các trường dạy nghề.

Ngay tại Hà Nội và các tỉnh, chỉ có khoảng 85% học sinh vào cấp 3, 15% còn lại vào trung cấp và trung tâm dạy nghề. Tuy nhiên, một số em thi vào cấp 3 lại không vào trường công lập mà phải học trường tư thục. Đồng thời, học trường tư thục phải chịu gánh nặng về học phí đắt đỏ, thậm chí có khi đầu vào của nhiều học sinh cá biệt, học sinh yếu, kém nên chất lượng dạy và học không đồng đều.

Vì vậy, phụ huynh nào cũng cố gắng tìm thầy giỏi để giúp con luyện thi vào lớp 10. Thậm chí, có phụ huynh còn không ngần ngại chia sẻ: “Em thấy thi vào lớp 10 còn khó hơn thi vào đại học”. bạn thi trượt đại học năm nay, vẫn có cơ hội thi lại vào năm sau, nhưng nếu bạn thi trượt lớp 10, bạn chỉ cần vào trường dân lập, hoặc thi bù hoặc vào tư thục trường học. Thời gian học nghề…”.Khối 10 nam 2013: Có cơ hội tham gia thi đấu sau khi tốt nghiệp THPT
Thí sinh căng thẳng thi chuyển cấp

Ngày 18/6, học sinh Hà Nội chính thức tham gia kỳ tuyển sinh thứ 10 vào các trường công lập năm học 2013-2014. Theo đó, tổng số suất vào lớp 10 và lớp không chuyên trong kỳ thi công lập năm nay là 49.428 nhưng số học sinh đăng ký dự thi trên địa bàn thành phố là 71.278. Nếu tính theo hằng số thì trong số luồng phải có mấy học sinh. Một số học sinh còn lại được học ở các trường công lập, kể cả trường cách nhà hoặc cách nhà hàng chục km, số còn lại sẽ học ở trường tư thục.

Do hậu cạnh tranh và phân luồng học sinh, học sinh THPT trên cả nước hiện đang căng thẳng trước mùa tuyển sinh chuyển cấp. Phụ huynh không quan tâm đến chủ đề. Hầu hết họ đều muốn con mình thành công trong học tập. Dù con không biết chữ, cha mẹ vẫn mong con học hành chăm chỉ, đỗ cấp 3, nhưng học hết cấp 2 là không nên.

Chị Vũ Thị Phượng – hiện có con đang học Trường THCS Dịch Vọng lý giải: Học sinh tốt nghiệp THCS ra trường khó kiếm việc làm, bởi chất lượng các trường nghề ở nước ta chưa đáp ứng được. sản lượng và nhu cầu. Đặc biệt trong môi trường làm việc quốc tế cạnh tranh cao như hiện nay, ngay cả vấn đề ngoại ngữ của sinh viên cũng không còn đáp ứng được nhu cầu. Nếu đào tạo nghề hiệu quả, học sinh ra trường có việc làm thì không cần quảng cáo, lưu lượng truy cập, phụ huynh nghèo sẽ tự nguyện cho con học chuyên ngành thay vì chỉ tiêu bắt buộc.

Hoàng Linh (GĐTD)

Related Posts