TTTS vào 10 2023: Bắc Giang điều chỉnh lịch thi vào lớp 10 do dịch Covid-19

Bạn đang tìm hiểu Thông tin tuyển sinh vào THPT, Tuyển sinh lớp 10 2023.ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Bắc Giang điều chỉnh lịch thi vào lớp 10 do dịch Covid-19. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

Chiều 17/5, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang cho biết, tình hình dịch bệnh trên địa bàn đang diễn biến phức tạp, số ca mắc COVID-19 gia tăng nhanh. Vì vậy, sở dự kiến ​​điều chỉnh thời gian tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 để đảm bảo an toàn phòng chống dịch và kỳ thi công bằng.

Vì vậy, Bộ GD-ĐT dự kiến ​​điều chỉnh lịch thi thành 2 đợt: Đợt 1 tổ chức thi cho những thí sinh đạt yêu cầu sau thời gian công bố khoảng 7 đến 10 ngày. Giai đoạn thứ hai, căn cứ tình hình cụ thể, lựa chọn thời điểm thích hợp để tổ chức thi cho các thí sinh còn lại nhằm đảm bảo quyền lợi của thí sinh.

Đối với học sinh lớp 9 đăng ký dự thi vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022, ngoài hình thức đăng ký dự thi trực tiếp, Sở Giáo dục và Đào tạo đã bổ sung hình thức đăng ký trực tuyến.

Đối với học sinh lớp 12 xét tuyển trực tiếp tại trường, Sở GD-ĐT chỉ đạo tạm dừng từ ngày 17/5 để xét tuyển trực tuyến. Kỳ thi tốt nghiệp THPT lần 2 của tỉnh sẽ được tổ chức trực tuyến vào ngày 25/5.

Bắc Giang vào tốp 10 nhờ dịch Covid-19

Phòng Giáo vụ yêu cầu thủ trưởng từng đơn vị thường xuyên kiểm soát và chịu trách nhiệm về kết quả dạy học trực tuyến, rà soát tài khoản học viên đã dạy để đảm bảo học viên đều được thi.

Sở yêu cầu các đơn vị thường xuyên cập nhật tình hình trong công tác phòng chống dịch COVID-19 và thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của các tuyến. Đối với những trường hợp phát sinh cần báo cáo trực tiếp với lãnh đạo phòng và giải quyết kịp thời.

Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ nghiêm túc xử lý các đơn vị, cá nhân lơ là nhiệm vụ, chủ quan, mất cảnh giác, không chấp hành các quy định phòng, chống dịch.

Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang, tính đến sáng 17/5, toàn tỉnh có tổng cộng 8 học sinh mắc COVID-19, sau khi rà soát đã có gần 800 cán bộ, giáo viên và học sinh mắc bệnh. . Cái tên F1 đã phải ngưng tụ chiếc cúp.

Cụ thể, 8 học sinh mắc COVID-19 gồm: 1 học sinh Trường THCS Dĩnh Kế (Bắc Giang); 1 học sinh Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp (huyện Lỗ An), 1 học sinh Trường THCS Mỹ An, 1 học sinh Trường Tiểu học Tương Sơn ( huyện Lu’an) và 1 học sinh Trường tiểu học Xiangshan (quận Lu’an). huyện Lạng Giang), Trường mầm non Phượng Sơn 1 em, Trường tiểu học Phượng Sơn 1 em, Trường THCS Phượng Sơn 1 em (đều ở huyện Lục Nam).

Qua rà soát, có 779 nhân sự F1 cần cách ly tập trung, trong đó, tổng số cán bộ, giáo viên, công nhân viên là 101 người. Tổng số học sinh và trẻ mẫu giáo phải cách ly là 678 em, tổng số học sinh lớp 9 phải cách ly y tế là 1.628 em, trong đó có 36 em F1.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, nhiều trường mầm non, tiểu học, trường dân tộc nội trú, bán trú và Trung tâm Giáo dục thường xuyên Luyin trên địa bàn huyện đã được trưng dụng làm khu vực cách ly y tế. .

Hiện Bắc Giang là địa phương có số ca mắc COVID-19 cao nhất Việt Nam, với tổng số 350 người nhiễm SARS-CoV-2.

Theo VTCNews

Related Posts