TTTS vào 10 2023: Bắc Ninh công bố 3 phương án tuyển sinh vào lớp 10 năm 2019

Bạn đang tìm hiểu Thông tin tuyển sinh vào THPT, Tuyển sinh lớp 10 2023.ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Bắc Ninh công bố 3 phương án tuyển sinh vào lớp 10 năm 2019. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

Mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã xây dựng 3 phương án tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập năm học 2019-2020 như sau:

Lựa chọn 1: Tiếp tục tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10 THCS năng khiếu, THCS đồng thời vào lớp 10 phổ thông. Trong kỳ thi, tất cả các thí sinh dự thi 3 bài, gồm 2 bài thi riêng là tự luận toán thời gian 120 phút, tự luận văn học thời gian 150 phút và thi trắc nghiệm thời gian 60 phút. Chương trình tích hợp gồm 2 môn Tiếng Anh (có phần nghe hiểu) và 1 môn Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân. Việc bốc thăm sẽ được công bố vào cuối tháng 3. Thí sinh thi vào lớp 10 thi môn Văn, thời gian 150 phút, thí sinh Tin làm bài thi môn Toán.

Phương án II: Tiếp tục tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10 THCS năng khiếu, THCS đồng thời vào lớp 10 phổ thông. Trong kỳ thi, các thí sinh làm 4 bài thi độc lập gồm: Ngữ văn 150 phút, Toán 120 phút, Tiếng Anh 60 phút (bao gồm phần nghe) và phần còn lại (60 phút trắc nghiệm). Thuộc một trong các môn vật lý, hóa học, sinh học, địa lý, giáo dục công dân sẽ công bố bằng bốc thăm vào cuối tháng 3. Các thí sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh lớp 10 sẽ làm bài thi tự luận, thời gian 150 phút. Sinh viên đăng ký chuyên ngành tin học phải làm bài kiểm tra môn toán.

Tùy chọn 3: Hiệu suất tương đương năm 2018 (xem chi tiết tại đây)

Tuy nhiên, để đảm bảo tính khách quan, khoa học, Sở GD-ĐT vẫn sẽ trình cả 3 phương án tổ chức kỳ thi tuyển sinh THPT công lập năm học 2019-2020 cho các trường THPT, phòng GD-ĐT huyện, thị xã và Sở GD-ĐT. các thành phố tham gia. Sau đó, trên cơ sở thống nhất cao, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ trình Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét, phê duyệt chính thức.