TTTS vào 10 2023: Bắc Ninh lùi kỳ thi vào lớp 10 năm 2021 vì dịch Covid-19

Bạn đang tìm hiểu Thông tin tuyển sinh vào THPT, Tuyển sinh lớp 10 2023.ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Bắc Ninh lùi kỳ thi vào lớp 10 năm 2021 vì dịch Covid-19. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

Ông Nguyễn Thế Sơn, Thứ trưởng phụ trách Bộ GD-ĐT Bắc Ninh cho biết, hiện có 511 học sinh và giáo viên trên địa bàn huyện phải cách ly do 14 ca dương tính với Covid-19. Trong đó có 2 giáo viên và 12 học sinh.

Sau khi theo dõi, hiện có 511 nhân sự F1 và 10.000 nhân sự F2. Các trường hợp F1, F2, F3 đã được khai báo y tế và cách ly theo quy định.

Ông Tôn cũng cho biết, hiện tại nhà trường đã hoàn thành việc kiểm tra học kỳ và ôn tập học tập cho học sinh khối 9 và 12.

Nhìn lại, ngành Giáo dục và Đào tạo Bắc Ninh tiếp tục triển khai học trực tuyến và giao bài tập ngay khi học sinh tan trường.

Theo ông Tôn, việc này diễn ra tương đối thuận lợi, bởi giáo viên và học sinh đã quen và thực hiện từ năm học vừa qua.

Bắc Ninh rút tên khỏi kỳ thi đồng đội nam lần thứ 10 năm 2021 vì dịch Covid-19

Bắc Ninh hoãn thi vào lớp 10 do có nhiều ca dương tính với Covid-19

Từ tối 10/5, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh cũng phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh truyền hình trực tiếp chương trình học các lớp 5, 9, 12 để học sinh ôn tập, chuẩn bị cho kỳ thi vào cấp cuối học kỳ. Trung học và lần đầu tiên tham gia kỳ thi tuyển sinh.

Theo kế hoạch, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tỉnh Bắc Ninh dự kiến ​​được tổ chức từ ngày 8 đến 10/6. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 hiện nay, UBND tỉnh Bắc Ninh đã có văn bản đồng ý cho phép hoãn thời gian tổ chức thi.

“Việc này nhằm đảm bảo quyền lợi và sự an toàn cho thí sinh. Đồng thời, các em cũng có thêm thời gian để ôn tập, tổng hợp kiến ​​thức, chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi vào lớp 10”, ông Tôn nói.

Đối với kỳ thi tốt nghiệp cấp 3, ông Sun Zhengyi cho biết địa phương cũng thường xuyên cập nhật danh sách học sinh lớp 12 nhiễm bệnh hoặc đã tiếp xúc với ca bệnh.

“Vì vậy, sẽ rà soát từng lĩnh vực, báo cáo Bộ Giáo dục và theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tỉnh Bắc Ninh sẽ xây dựng phương án triển khai để đảm bảo quyền lợi của thí sinh”.

Theo Việt Nam Net

Related Posts