TTTS vào 10 2023: Cách tính điểm xét tuyển vào lớp 10 công lập Hà Nội năm 2016

Bạn đang tìm hiểu Thông tin tuyển sinh vào THPT, Tuyển sinh lớp 10 2023.ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Cách tính điểm xét tuyển vào lớp 10 công lập Hà Nội năm 2016. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

Cách tính điểm xét tuyển vào lớp 10 THPT Công lập Hà Nội dựa theo công thức sau:

Điểm thi đầu vào = Điểm THCS + Điểm Kiểm Tra (2x) + Điểm Thưởng (Ưu Tiên, Khuyến Khích). đằng kia:

a) Điểm cấp THCS Là tổng điểm được tính dựa trên kết quả học tập, rèn luyện trong 4 năm của cấp THCS, lưu lớp nào thì điểm của lớp đó được dùng để học lại năm học. Được tính như sau:

– 5 điểm Có hạnh kiểm tốt và học lực giỏi;

4,5 điểm Có hạnh kiểm tốt và học lực khá hoặc hạnh kiểm tốt và học lực khá;

– 4 điểm Hạnh kiểm tốt và học lực giỏi

– 3,5 điểm Hạnh kiểm trung bình với học lực khá hoặc hạnh kiểm tốt với học lực trung bình

– 3 điểm Hạnh kiểm tốt với học lực trung bình hoặc Hạnh kiểm trung bình với học lực khá

– 2,5 điểm với các trường hợp còn lại.

hai) điểm kiểm tra là tổng điểm của hai bài thi môn văn và toán (nhân 2), tính theo thang điểm 10, số lẻ đến 0,25. (Chỉ những sinh viên không vi phạm quy chế thi tuyển sinh và điểm thi không bị điểm 0 mới được đưa vào diện xét tuyển)

c) thêm điểm

– cộng 3 Một trong những kết quả chủ đề: Con của liệt sĩ; Con của quân nhân là thương binh với tỷ lệ thương tật từ 81% trở lên; Con của người đã được cấp “Giấy chứng nhận người hưởng chính sách thương binh” bị suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên.

– Cộng 2 điểm vào một trong các đối tượng:

+ Con Anh hùng Lực lượng vũ trang, Con Anh hùng Lao động; Con của Bà mẹ Việt Nam Anh hùng; 1 điểm nếu có cha hoặc mẹ là người dân tộc thiểu số; là người dân tộc thiểu số; đang sinh sống, học tập tại vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn, đặc biệt khó khăn người .

+ Giải Nhất cá nhân thi học sinh giỏi các môn văn hóa cấp tỉnh

+ Trường trung học cơ sở do sở giáo dục và đào tạo tổ chức hoặc phối hợp với các ngành trên cấp tỉnh đạt giải nhất, nhì, ba cấp quốc gia hoặc giải nhất cấp tỉnh hoặc giải vàng cá nhân, tập thể trong kỳ thi

– Cộng 1,5 điểm:

+ Giải Nhì cá nhân cấp tỉnh kỳ thi Học sinh giỏi Văn hóa Kỷ luật

+ Giải khuyến khích cấp quốc gia hoặc giải nhì cấp tỉnh hoặc giải bạc cấp tỉnh hoặc giải vàng cá nhân, tập thể học kỳ trung học cơ sở do Bộ Giáo dục và Đào tạo hoặc phối hợp với các ngành trên cấp tỉnh tổ chức.

+ Học sinh đạt loại Giỏi trong kỳ thi vào cấp trung học phổ thông do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức

– Cộng 1 điểm:

+ Giải ba cá nhân cấp tỉnh thi học sinh giỏi các môn văn hóa

+ Giải Ba hoặc Huy chương Đồng cấp tỉnh các kỳ thi cá nhân, đồng đội cấp THCS do Bộ Giáo dục và Đào tạo hoặc liên ngành cấp tỉnh trở lên tổ chức.

+ Học sinh đạt chứng chỉ nghề trong kỳ thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo THCS tổ chức: Giỏi

– Cộng 0,5 điểm:

+ Học sinh đạt chứng chỉ nghề trong các kỳ thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo THCS tổ chức: Giỏi (1,5 điểm); Khá (1 điểm); Trung bình

ghi chú: Trong cuộc thi toàn quốc cấp THCS, giải đồng đội do phòng giáo dục và đào tạo hoặc sở trên cấp tỉnh phối hợp tổ chức; số lượng thí sinh, vận động viên, diễn viên trong phần thi đồng đội từ 2 đến 22 người, theo cho ban tổ chức của từng giải Cụ thể; Các cá nhân trong giải đồng đội được nhận mức điểm thưởng như trong giải cá nhân.

Việc tuyển sinh được xét trên cơ sở luân phiên từ điểm xét tuyển cao nhất đến thấp nhất cho đến khi tất cả các vị trí đã được chỉ định cho từng trường. Điểm tối thiểu để học sinh được nhận vào một trường được gọi là điểm chuẩn của trường.

Điểm mới của công tác tuyển sinh lớp 10 năm học 2016-2017 là năm nay Sở GD-ĐT TP Hà Nội quyết định công bố kết quả thi và điểm chuẩn của các trường THPT chuyên Hà Nội vào cùng ngày. Sau khi điểm thi được công bố, học sinh có thể xem xét điểm thi và nguyện vọng của mình để xác định học sinh năng khiếu có thể đăng ký vào trường trung học phổ thông nào.

Tuyensinh247.com

Related Posts