TTTS vào 10 2023: Cách tính điểm xét tuyển vào lớp 10 Hà Nội 2019

Bạn đang tìm hiểu Thông tin tuyển sinh vào THPT, Tuyển sinh lớp 10 2023.ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Cách tính điểm xét tuyển vào lớp 10 Hà Nội 2019. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

Ngày 9-10, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Đoán ký quyết định phê duyệt phương án tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2019-2020.

Cách tính điểm xét tuyển.

Cơ sở tính toán của quy tắc xét tuyển: Điểm thi đầu vào = (điểm thi môn toán + điểm thi môn văn) × 2 + (điểm thi môn ngoại ngữ + điểm thi môn thứ 4) + điểm phụ.

Các trường xác định điểm thưởng theo đối tượng ưu tiên của học sinh (theo quy định).

Đăng ký nhận Đề thi minh họa vào lớp 10 Hà Nội:

Trong hơn 100.000 học sinh tốt nghiệp THCS có khoảng 60-62% trúng tuyển vào THPT công lập, 20% vào THPT tư thục, 10% vào trung tâm giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) 8-10 % tham gia học nghề.

Vào lớp 10 THPT không chuyên có 4 bài thi độc lập gồm: toán, văn, ngoại ngữ và bài thi thứ tư.

Trong đó, môn thi thứ tư chọn ngẫu nhiên 1 môn các môn vật lý, hóa học, sinh học, lịch sử, giáo dục công dân, địa lý. Đối với bài thi ngoại ngữ, thí sinh có thể chọn một trong các thứ tiếng: Anh, Pháp, Đức, Nhật (thí sinh có thể đăng ký dự thi các ngoại ngữ khác ngoài ngoại ngữ THCS).

Hướng dẫn giải đề thi vào lớp 10 năm 2019

Về hình thức thi, môn toán và ngữ văn thi theo hình thức tự luận, thời gian làm bài 120 phút/lần.

Bài thi môn Ngoại ngữ hình thức kết hợp giữa trắc nghiệm và tự luận, thời gian làm bài là 60 phút, trong một phòng thi có nhiều câu hỏi đảm bảo nguyên tắc: hai thí sinh liền nhau không trùng mã đề; tham gia phần thi trả lời trắc nghiệm, kết quả chấm bài trắc nghiệm trên phiếu trả lời được chấm điểm bằng phần mềm máy tính.

Đề kiểm tra gồm các yêu cầu về kiến ​​thức, kỹ năng theo Chuẩn chương trình Trung học hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chủ yếu dành cho Chương trình 9 cấp THCS.

Đề thi môn Toán và Ngữ văn đảm bảo 4 mức độ nhận thức: Nhận biết, Thông hiểu, Vận dụng cơ bản và Vận dụng nâng cao.

Bài thi Ngoại ngữ và môn thứ 4 chủ yếu ở mức độ biết, thông hiểu và vận dụng thấp.

Trong đó, mỗi bài thi môn học được tính trên thang điểm 10.

Trường xét tuyển thí sinh có nguyện vọng đăng ký dự tuyển, xét tuyển theo ngưỡng điểm xét tuyển từ cao xuống thấp cho đến khi hết chỉ tiêu.

Trường chỉ xét tuyển những thí sinh đạt điểm thi theo quy định, không vi phạm quy chế thi đến mức bị hủy điểm thi, không để tất cả các bài thi bị 0 điểm.

Ngày thi dự kiến: 06/02/2019.

Trong đó, ngày 2/6 bài thi sáng 2/6 là 120 phút, buổi chiều thi môn toán là 120 phút. Sáng 3/6, môn Ngoại ngữ sẽ thi 60 phút, ngày thứ Tư làm bài 60 phút.

Cách tận dụng tối đa 10 sự kiện tại Hà Nội năm 2019

Phương thức tuyển sinh: Mỗi học sinh được đăng ký dự tuyển vào 2 trường THPT công lập trong cùng một quận, trừ học sinh có nguyện vọng vào các lớp chuyên của THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam, THPT Chuyên Nguyễn Huệ và THPT Chuyên Hà Nội. Trường THPT Chu Văn An, Sơn Tây.

Ngoài ra, học sinh cũng có thể đăng ký dự tuyển vào các trường THPT dân lập hoặc trung tâm GDNN-GDTX thông qua hình thức xét tuyển.

Năm học 2018-2019, Hà Nội dự kiến ​​có 101.460 học sinh THPT xét tốt nghiệp, giảm khoảng 4.000 học sinh so với năm học 2017-2018.

Quỳnh Phương