TTTS vào 10 2023: Cần Thơ công bố kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 năm 2023

Bạn đang tìm hiểu Thông tin tuyển sinh vào THPT, Tuyển sinh lớp 10 2023.ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Cần Thơ công bố kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 năm 2023. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

Theo đó, phương thức tuyển sinh vẫn thực hiện thi tuyển đối với tất cả các trường trung học phổ thông công lập, trung học cơ sở, trung học phổ thông; tổ chức thi tuyển đối với các trường tư thục có nhiều cấp học như trung học phổ thông dân tộc nội trú, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp cấp huyện.

Về chỉ tiêu tuyển sinh, mỗi huyện có từ 66% đến 71% học sinh tốt nghiệp THCS trong độ tuổi quy định. Trên khắp các quận, 71% đến 76% học sinh tốt nghiệp các trường trung học công lập của quận và nằm trong độ tuổi đã nêu.

Cần Thơ dự kiến ​​đăng ký tiêu chí nam lần thứ 10 vào năm 2023

Năm học 2023-2024 tuyển sinh lớp 10 THPT, học sinh đã tốt nghiệp THPT được đăng ký tối đa 5 nguyện vọng. NV1 là Trường THCS Năng khiếu Lý Tự Trọng. NV2 học sinh chỉ được chọn một trong hai hình thức đăng ký: Hình thức 1 (NV2a) là trường THPT công lập thứ nhất trên địa bàn mà học sinh đã tốt nghiệp THCS hoặc trường THPT thực hành giáo dục trực thuộc trường, Trường Đại học Cần Thơ; dạng 2 (NV2b) là bất kỳ trường THPT công lập nào trên địa bàn TP. NV3 là trường THPT công lập thứ 2 của huyện có học sinh tốt nghiệp THCS (khác với trường THPT công lập xét tuyển ở NV2) hoặc Trường Trung học Thực hành Giáo dục Đại học Cần Thơ. NV4 là trường THPT công lập đầu tiên của bất cứ trường nào của thành phố (khác với các trường THPT công lập xét tuyển ở NV2 và 3). NV5 là bất kỳ trường THPT công lập thứ 2 nào của thành phố (khác với các trường THPT công lập xét tuyển ở NV2, 3, 4).

Các trường THPT công lập được tuyển sinh nguyện vọng 2 (NV2b) nhưng không quá 5% chỉ tiêu tuyển sinh được phê duyệt. Thí sinh có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn xét tuyển của trường đăng ký xét tuyển từ 10% trở lên sẽ được xét tuyển nguyện vọng này. NV2b xét theo điểm xét tuyển của thí sinh từ cao xuống thấp.

Kỳ thi dự kiến ​​tổ chức từ ngày 5 – 6/6/2023, gồm 3 môn thi toán, ngoại ngữ và ngữ văn. Ngày 7/6, kỳ thi vào THPT chuyên Lý Tự Trọng được tổ chức.

Theo TTHN

Related Posts