TTTS vào 10 2023: Căng thẳng với cuộc chạy đua vào lớp 10

Bạn đang tìm hiểu Thông tin tuyển sinh vào THPT, Tuyển sinh lớp 10 2023.ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Căng thẳng với cuộc chạy đua vào lớp 10. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

Theo số liệu do Bộ Giáo dục và Đào tạo Hà Nội công bố, cạnh tranh vào lớp 10 sẽ rất khốc liệt, không chỉ liên quan đến các trường top đầu của thành phố. Khoảng 20.000 học sinh (HS) phải lựa chọn nguyện vọng tiếp theo vào trường tư thục hoặc hệ thống giáo dục THCS.Kỳ thi tuyển sinh lớp 10

Năm 2012, thí sinh thi vào lớp 10 Hà Nội. (Ảnh: Văn Chung)

áp lực

Theo hướng dẫn tuyển sinh của Hà Nội, các trường THPT xét tuyển dựa vào điểm học bạ. Kết quả xét tuyển vào lớp 10 THPT là tổng điểm trung học cơ sở (4 năm học trung học cơ sở), điểm hai môn văn và toán (đã tính hệ số 2) và điểm cộng thêm. điểm.

Với những trường tốp đầu như Chu Văn An, Kim Liên, Thăng Long, sự cạnh tranh còn gay gắt hơn. Theo lãnh đạo một số trường THCS, để vào các trường này, thí sinh phải đạt tổng điểm mỗi môn văn và toán tối thiểu từ 8 đến 8,5 điểm, thậm chí cao hơn.

Người phụ trách một trường THCS ở quận Hai Bà Trưng cho biết: “Một học sinh lớp 4 THCS đạt thành tích xuất sắc, kết quả thi nghề cũng tốt. Điểm tổng kết khối THCS cao nhất đạt 21,5 điểm .Năm 2012 THPT Chu Văn An 56 điểm, THPT Kim Liên 54 điểm, THPT Thăng Long 54,5 điểm… Như vậy, hai môn toán và văn đạt 8 điểm.Điểm số không quyết định cơ hội đỗ của một học sinh thừa nhận.

Ông Phạm Hữu Hoan, Trưởng phòng Trung học (Sở GD-ĐT Hà Nội) cho biết: “Năm 2013, đối với những trường THPT công lập khó tuyển sinh, bộ sẽ không hạ điểm chuẩn để lấy đủ chỉ tiêu, nhưng sẽ các trường xem xét tuyển sinh theo từng trường hợp nguyện vọng 3, tức là những học sinh chưa đăng ký NV1, NV2 vào trường nhưng điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn của trường trên 2 điểm”.

Bằng cách này, nhiều học sinh giỏi vẫn có cơ hội tiếp tục vào trường công với học phí thấp, giáo viên giỏi, đồng thời cũng giúp nhiều trường công nâng cao chất lượng đầu tư.

Lãnh đạo theo dõi học sinh

Trước áp lực cạnh tranh gay gắt – Năm học 2012-2013 đã kết thúc nhưng nhiều học sinh vẫn tiếp tục về trường cũ ôn tập.

Cô Nguyễn Thị Tạo, phó hiệu trưởng Trường THCS Chung Hóa, cho biết lớp bồi dưỡng học sinh lớp 9 được tổ chức khẩn trương và hoàn toàn miễn phí. “Bản thân tôi cũng lên lớp cùng học sinh. Tôi có con nhỏ, muốn ra sân chơi để học bài, thay đổi không khí. Cô giáo cũng giúp đỡ tôi hết sức” – thầy Tạo chia sẻ.

Cô Phương Anh, phó hiệu trưởng Trường THCS Lê Ngọc Hân (quận Hai Bà Trưng), đề nghị: “Trong giai đoạn nước rút này, học sinh nên học tổng thể, ôn tập các vấn đề trọng tâm của từng bài, quan trọng nhất là phải nắm vững căn bản. kiến thức.”

Ông Phạm Hữu Hoan, Trưởng phòng Giáo dục THCS thông tin: “Việc chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 sẽ thực hiện bằng hình thức bốc thăm.

Điều này được thực hiện để đảm bảo tính khách quan và không phụ thuộc vào sở thích hoặc mong muốn cá nhân của người phát hành. Vì vậy, thí sinh không nên tin vào những lời đồn đoán vô căn cứ, không nên học hành, hạn hẹp kiến ​​thức của mình. “

“Không có ‘hộ chiếu’ đặc cách nào để được vào lớp 10”, He An nói. Vì vậy, các em cũng cần giữ gìn sức khỏe, nghỉ ngơi đầy đủ và chăm chỉ học tập.

tin đồn xuất hiện

Những ngày gần đây, nhiều học sinh ở Hà Nội bàn tán về việc tác giả HCM có thể sẽ được hỏi trong đề thi văn lớp 10 năm nay, bởi tháng 6 này là kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc.

Những dự đoán trước mỗi kỳ thi không phải là duy nhất. Thông thường, tin đồn xuất phát từ suy luận rằng khi có sự kiện hay ngày kỷ niệm lớn, đề thi sẽ ra vào chuyên mục để cập nhật.

Phó hiệu trưởng THCS Lê Ngọc Hân – Phương Anh cho biết, trong chương trình lớp 9 cũng có bài viết về phong cách Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, tin đồn này hoàn toàn không có cơ sở. Điều này rất nguy hiểm. Tâm lý của học sinh học tủ, nếu không phù hợp với bài đang ôn tập, các em có thể cảm thấy hoang mang, căng thẳng, làm bài không tốt.

Theo VNN

Related Posts