TTTS vào 10 2023: Cấu trúc khảo sát năng lực vào lớp 6 Chuyên Trần Đại Nghĩa 2019

Bạn đang tìm hiểu Thông tin tuyển sinh vào THPT, Tuyển sinh lớp 10 2023.ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Cấu trúc khảo sát năng lực vào lớp 6 Chuyên Trần Đại Nghĩa 2019. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

Theo quy định của Sở GD-ĐT TP.HCM, kỳ thi kiểm tra năng lực tiếng Anh vào lớp 6 Trường THCS Trần Đại Nghĩa sẽ được tổ chức vào ngày 12/6/2019.

Ông Tân cho biết, hình thức khảo sát và nội dung câu hỏi khảo sát trong kỳ khảo sát tới sẽ thống nhất với năm trước.

Cuộc khảo sát bao gồm hai phần:

– Đề thi gồm 24 câu và 8 câu tự luận bao quát toàn diện toán tư duy, toán thực tiễn, năng lực tiếng Anh, kiến ​​thức tự nhiên, khoa học thường thức và các lĩnh vực khác, khuyến khích học sinh tiếp cận thực tiễn và tự luyện tập. .Không phải để kiểm tra kiến ​​thức cụ thể ở tiểu học mà yêu cầu thí sinh phải biết vận dụng những kiến ​​thức đã học để xử lý các tình huống khác nhau.

Câu hỏi thuộc môn khoa học tự nhiên là câu hỏi khoa học đời sống, cung cấp thông tin, kiến ​​thức khoa học ứng dụng vào các tình huống trong cuộc sống. Khoa học xã hội bao gồm đạo đức, công dân, lịch sử và kiến ​​​​thức địa lý. Và đó là những kiến ​​thức học sinh cần nhớ, không chuyên sâu, quá chi tiết.

Hướng đến vòng 6 Chuyên Trần Đại Nghĩa 2019

Trong số các câu hỏi khảo sát, sẽ có câu hỏi về việc giữ lại các trích dẫn tiếng Việt hoặc chú thích các từ tiếng Anh khó, không quen thuộc và phức tạp, phù hợp với khả năng và trình độ tiếng Anh của các em. Anh trai của học sinh tiểu học. Mức độ yêu cầu tương tự như năm ngoái, với một số câu hỏi bao gồm các khía cạnh quen thuộc của cuộc sống.

Về hình thức ra đề, người phụ trách bộ môn cho biết thí sinh nên làm bài trắc nghiệm trước, thời gian làm bài là 45 phút, kết quả phần này chiếm 60% tổng số điểm của bài thi. Hết thời gian thi, thí sinh đồng thời làm bài tự luận.

Được biết, hàng năm có khoảng 4.000 thí sinh đăng ký dự thi và đây là trường duy nhất trên địa bàn thành phố tổ chức tuyển sinh lớp 6 theo hình thức này. Nếu không, học sinh vẫn sẽ được ghi danh vào lớp 6 tại trường trung học do Ủy ban tuyển sinh khu vực chỉ định.

Theo TTHN

Related Posts