TTTS vào 10 2023: Chỉ gần 50% thí sinh đạt điểm trên trung bình môn toán

Bạn đang tìm hiểu Thông tin tuyển sinh vào THPT, Tuyển sinh lớp 10 2023.ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Chỉ gần 50% thí sinh đạt điểm trên trung bình môn toán. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

Thống kê sơ bộ cho thấy, gần 50% thí sinh đạt điểm trên trung bình môn Toán, thấp hơn năm trước khoảng 10%. Hai môn Ngữ Văn và Tiếng Anh tương đương nhau và không có nhiều thay đổi so với các năm trước.

Theo người phụ trách Phòng GD-ĐT TP.HCM, mức điểm sàn như trên không đáng lo ngại và vẫn đảm bảo được mức độ phân hóa với học sinh. Vị này cũng khẳng định đề xuất này đi đúng hướng trước đó. Đề thi môn văn, tiếng Anh hoàn toàn nằm trong tầm nắm vững của học sinh, trong khi đề thi môn toán đòi hỏi học sinh phải hiểu văn bản mới làm được.

Đối với những học sinh đã quen với cách làm bài một cách máy móc, thống nhất thì học sinh sẽ gặp khó khăn. Đặc biệt, điểm thi môn toán thấp hơn những năm trước không hoàn toàn do đề thi khó mà do những thay đổi trong phương pháp dạy và học trong nhà trường chưa theo kịp.

Nhiều giáo viên và học sinh vẫn còn bám vào một lớp nào đó, chưa thực sự đổi mới nên khi gặp những đề thi đổi mới thì không khỏi chùn tay, không có cách nào để bắt đầu.

Ông khẳng định thêm: “Với cách ra đề này, nếu học sinh vẫn giữ tư tưởng học bổ túc kiến ​​thức thì năm sau các em vẫn gặp khó khăn, sở dĩ học phụ đạo chủ yếu là ngồi nghe thầy cô giảng bài, làm bài tập. Thời gian tiếp thu, học vận dụng không nhiều, sẽ không theo kịp phương hướng, mục tiêu yêu cầu của kỳ thi”.

Theo dõi TT mỗi ngày

Related Posts