TTTS vào 10 2023: Chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 Hà Nội năm 2018 tăng

Bạn đang tìm hiểu Thông tin tuyển sinh vào THPT, Tuyển sinh lớp 10 2023.ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 Hà Nội năm 2018 tăng. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

Theo thống kê mới nhất, Hà Nội có hơn 100.000 học sinh tốt nghiệp THCS, tăng hơn 22.000 em so với năm trước. Tương ứng, số học sinh đăng ký vào lớp 10 THPT sẽ tăng cao, áp lực tuyển sinh của nhiều trường công lập cũng tăng lên, bởi điều kiện vật chất không cho phép tăng nơi tuyển sinh.

Trước thực trạng này, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề nghị thành phố đẩy nhanh tiến độ thực hiện đề án xây dựng trường mới, lớp mới.

Đồng thời, Sở Giáo dục Hà Nội đang xem xét tăng thêm suất vào các trường THPT công lập, nhất là các trường vùng nghèo và xem xét cho phép các trường THPT tự chủ tài chính, trường THPT ngoài công lập được phép tiếp nhận. xét tuyển vượt chỉ tiêu từ 10-20% tùy theo quy mô và điều kiện cụ thể về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên.

Số học sinh vào lớp 10 của Hà Nội tăng cao năm 2018

Số lượng thí sinh dự thi vào lớp 10 năm nay tăng so với năm ngoái

Hiện Bộ Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đang xây dựng phương án tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018-2019. Tương ứng, TP Hà Nội giữ nguyên phương án xét tuyển như những năm trước: xét tuyển kết hợp.

Thí sinh dự tuyển vào lớp 10 hệ không chuyên dự thi 2 môn văn và toán (đã nhân hệ số 2) kết hợp xét kết quả học tập và rèn luyện cấp THCS.

Đặc biệt, thí sinh xét tuyển vào các trường chuyên của thành phố này cần thi 4 môn văn, toán, ngoại ngữ (các môn điều kiện) sau khi đạt yêu cầu tối thiểu (học sinh giỏi 4 năm, hạnh kiểm khá). chuyên môn hóa.

Kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội dự kiến ​​tổ chức vào tuần đầu tiên của tháng 6 năm nay.