TTTS vào 10 2023: Chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 trường Chuyên TPHCM 2020

Bạn đang tìm hiểu Thông tin tuyển sinh vào THPT, Tuyển sinh lớp 10 2023.ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 trường Chuyên TPHCM 2020. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

Chỉ tiêu vào lớp 10 THPT chuyên: 1645 học sinh

Học phí tuyển sinh lớp 10 năm 2020 của Học viện Giáo dục TP.HCM

Trong đó, Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa và Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong có chỉ tiêu tuyển sinh hệ không chuyên là 270 học sinh.

Các môn thi chuyên môn gồm: văn, sử, địa, toán, lý, hóa, sinh, tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật.

Đối với kỳ thi chuyên môn khoa học thông tin, học sinh có thể chọn thi lập trình Pascal tương tự như kỳ thi thuyết ưu sinh lớp 9 cấp thành phố hoặc có thể chọn thi chuyên môn toán. 70% học sinh chọn thi lập trình Pascal chiếm chỉ tiêu vào lớp chuyên tin học, 30% học sinh chọn thi chuyên toán.

Riêng lớp tiếng Pháp của Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong sẽ xét tuyển sau (chọn học sinh của lớp song ngữ tiếng Pháp đã được nhà trường tiếp nhận).

Sở GD-ĐT TP.HCM quy định đối tượng dự tuyển vào trường chuyên là học sinh đã tốt nghiệp THCS trên địa bàn TP.HCM (học sinh tốt nghiệp THCS ngoại tỉnh được tham gia xét tuyển). THCS Lê Hồng Phong). Ngoài tiêu chí về độ tuổi, học sinh phải có hạnh kiểm và học lực tốt ở các lớp 6, 7, 8 trong cả năm học; tốt nghiệp THCS loại giỏi.

Điểm xét tuyển vào các lớp chuyên là tổng điểm: điểm ngữ văn + điểm ngoại ngữ + điểm toán + (điểm chuyên × 2).

Điểm xét tuyển vào lớp không chuyên là tổng điểm: điểm môn văn + điểm môn ngoại ngữ + điểm môn toán.

Trường chỉ xét tuyển những thí sinh được phép thi tuyển, làm đủ các bài thi theo quy định, không vi phạm quy chế thi tuyển, có điểm mỗi môn thi lớn hơn 2 điểm.
Về phương thức đăng ký vào các lớp chuyên từ cao xuống thấp làm sao tuyển đủ chỗ để phân bổ cho từng đối tượng.

Lớp không chuyên quy định điểm xét tuyển của lớp không chuyên, xét tuyển đủ điểm vào lớp không chuyên từ cao xuống thấp.

Học sinh tốt nghiệp THCS trên địa bàn TP.HCM nếu không trúng tuyển vào các trường, lớp chuyên vẫn được dự thi tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT khác theo 3 TNV trong kỳ thi tuyển sinh.

Mục tiêu Chương trình tích hợp lớp 10:

Học phí tuyển sinh lớp 10 năm 2020 của Học viện Giáo dục TP.HCM

Điều kiện xét tuyển được chia thành 3 nhóm, trong đó nhóm 1 dành cho học sinh đã tham gia Chương trình toàn diện THCS TP.HCM và Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT TP.HCM; Đăng ký 02 Nguyện vọng toàn diện (Xét duyệt 1 , 2).

Căn cứ kết quả kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT và bài thi theo dự án toàn diện, những học sinh này sẽ được ưu tiên vào các trường dạy theo dự án toàn diện theo nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2.

Điểm xét tuyển tổng hợp = điểm văn + điểm ngoại ngữ + điểm toán + (điểm trung bình các môn × 2) (hệ 10 điểm).

Nhóm 2 là học sinh dự thi Chương trình tổng hợp THCS TP.HCM; dự thi tuyển sinh lớp 10 THPT TP.HCM với các trường, lớp Chuyên (đủ điều kiện dự thi vào lớp 10 THPT với các trường Chuyên và lớp); đăng ký 02 Nguyện vọng: Nguyện vọng 1 là học sinh thi đạt môn nghiệp vụ để vào trường, lớp chuyên nghiệp; Nguyện vọng 2 là trường dạy học các môn tổng hợp.

Căn cứ điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, điểm thi các lớp chuyên, tổng hợp. Điểm số được tính như sau:

Điểm xét tuyển của trường chuyên, lớp chuyên nghiệp thực hiện theo quy chế tuyển sinh của trường trung học phổ thông, lớp chuyên nghiệp.

Điểm xét tuyển tổng hợp = điểm văn + điểm ngoại ngữ + điểm toán + (điểm trung bình các môn × 2) (hệ 10 điểm).

Nhóm 3, học sinh chưa tham gia chương trình toàn diện bậc THCS của TP.HCM nhưng vẫn tốt nghiệp THCS của TP.HCM loại khá trở lên; điểm môn Tiếng Anh tăng cường hàng năm lớp 9 trên 6 điểm hoặc chứng chỉ B tiếng Anh hoặc chứng chỉ PET của Cambridge điểm 140/210 (hoặc 142/170) hoặc điểm FCE 140/210 trở lên (hoặc 140/190) hoặc chứng chỉ TOEFL Junior 785/900 trở lên hoặc chứng chỉ PTE General’s Level 1 56 điểm trở lên hoặc chứng chỉ tiếng Anh tương đương.

Học sinh thi vào 10 THPT tại TP.HCM. Ngoài 3 môn thi Văn, Toán, Ngoại ngữ theo quy định, học sinh còn phải dự thi toàn diện và đăng ký xét tuyển 02 (hai) nguyện vọng toàn diện (môn 1, môn 2).

Cách tính điểm của tổ hợp này là: điểm xét tuyển tổng hợp = điểm môn ngữ văn + điểm môn ngoại ngữ + điểm môn toán + (điểm tổng hợp môn x 2) (hệ 10 điểm).

Sở GD-ĐT TP.HCM quy định chỉ những thí sinh được dự thi tuyển sinh, đã làm đủ các bài thi quy định, không vi phạm quy chế thi tuyển sinh và đạt tất cả các bài thi với số điểm khá trở lên mới được xét tuyển. Hơn 2.

Theo quy định của ngưỡng điểm xét tuyển, từ điểm cao đến điểm thấp, mỗi trường được phân bổ đủ chỉ tiêu tuyển sinh.

Theo TTHN

Related Posts