TTTS vào 10 2023: Chính thức bỏ cộng điểm nghề tuyển sinh vào lớp 10 năm 2019

Bạn đang tìm hiểu Thông tin tuyển sinh vào THPT, Tuyển sinh lớp 10 2023.ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Chính thức bỏ cộng điểm nghề tuyển sinh vào lớp 10 năm 2019. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

Tại sao tôi không được cộng điểm trong năm 2019?

Ông Nguyễn Xuân Thành, Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học, Bộ GD-ĐT, cho biết bắt đầu từ năm 2019, học sinh (HS) có chứng chỉ nghề THCS chính quy sẽ được ưu tiên tuyển sinh vào lớp 10. đã bị bãi bỏ.

Ông Thành cho biết, tháng 3/2018, Bộ GD-ĐT chính thức ban hành Văn bản số 05 sửa đổi, bổ sung một số quy định của Quy chế tuyển sinh vào THCS và Quy chế tuyển sinh vào THPT phù hợp với quy định của pháp luật. Bộ Giáo dục và Công văn số 27 của Bộ Giáo dục, ban hành đồng thời. Tập huấn do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức ngày 18 tháng 4 năm 2014.

Cụ thể, thông báo mới bỏ đoạn 3 Điều 7 Thông báo số 11/2014/TT-BGDĐT về Quy chế tuyển sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông: “Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định môn thi và điểm thưởng cho từng môn. Tận hưởng hệ thống khuyến khích”. Điều này đồng nghĩa với việc Bộ GD-ĐT chưa chỉ định Bộ GD-ĐT quy định cụ thể về đối tượng, mức điểm thưởng. Vì vậy, trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10, thí sinh sẽ không được cộng điểm thưởng kể cả kết quả thi nghề phổ thông THCS hoặc kết quả thi các môn văn hóa lớp 9 do Bộ GD-ĐT tổ chức. .

Chinh phục danh sách nam sinh câu cá lần thứ 10 năm 2019

Không cộng điểm khuyến khích học sinh có chứng chỉ nghề vào lớp 10

Đối với kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2018-2019, Bộ GD-ĐT thực hiện quy định không cộng điểm thưởng đối với thí sinh đạt giải trong các cuộc thi, hội thi văn hóa, kỹ thuật. Viết thư quốc tế, giải toán bằng máy tính cầm tay, giải toán bằng tiếng Anh, giải toán trên Internet, thi văn nghệ, thể dục thể thao các cấp.

Tuy nhiên, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép vẫn áp dụng “Lưu ý” năm học 2017-2018, áp dụng chế độ điểm thưởng đối với học sinh có chứng chỉ nghề THPT (1,5 điểm cho loại giỏi; 1 điểm cho loại giỏi; loại khá được 1 điểm) cộng 1 điểm). trung bình 0,5 điểm). Lý giải về việc cho phép bảo lưu điểm và xét tặng riêng với Chứng chỉ nghề trung cấp, Bộ GD-ĐT cho biết việc công bố này hơi muộn so với tiến độ năm học ở nhiều nơi. Kể từ khi công việc làm bài thi diễn ra, để tránh tâm lý lo lắng và đảm bảo công bằng cho thí sinh, phụ huynh, Bộ GD-ĐT cân nhắc áp dụng thời gian quy định tại thông báo này để không gây xáo trộn lớn.

Đối tượng tuyển thẳng vào lớp 10

Kỳ tuyển sinh năm 2018 cũng là năm cuối cùng Bộ Giáo dục cho phép giữ lại một số bài đạt giải cấp quốc gia trước năm học 2017-2018 để xét tuyển thẳng vào lớp 10 THPT năm học 2018-2019.

Cụ thể, năm 2018, học sinh đạt giải trong các cuộc thi vẫn được xét tuyển, gồm: Olympic Toán học trên Internet, Olympic Tiếng Anh trên Internet (IOE), Thi Viết thư quốc tế, Cuộc thi Ứng dụng kiến ​​thức liên môn, Giải bài toán thực tiễn, Cuộc thi Sáng tạo trẻ toàn quốc… . Trẻ em, học sinh đạt giải cấp quốc gia trở lên về văn nghệ, thể dục, thể thao do Bộ Giáo dục và Đào tạo hoặc phối hợp với các tổ chức khác tổ chức.

Theo Thông báo số 05 do Bộ GD-ĐT ban hành vào tháng 3/2018, bắt đầu từ năm học 2019-2020, tất cả các giải thưởng của học sinh đạt giải trong cuộc thi sẽ không còn được bảo lưu và xét tuyển thẳng vào lớp 10 THPT. Trung học phổ thông.

Vì vậy, theo quy định hiện hành, năm học 2019-2020 vẫn duy trì chế độ tuyển thẳng THPT đối với các đối tượng sau: Học sinh THPT dân tộc nội trú đã tốt nghiệp THCS được tuyển thẳng vào lớp. 10 trường THPT là trường phổ thông dân tộc nội trú, có học sinh là người dân tộc thiểu số rất ít người và học sinh khuyết tật.

Ngoài ra, những học sinh đạt giải trong và ngoài nước về văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao… vẫn được tuyển thẳng; Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học cơ sở; Cuộc thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hoặc phối hợp tổ chức với các bộ môn chuyên môn như: Kỳ thi chọn đội tuyển Olympic quốc tế; Hội thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia học sinh THCS; Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc (gồm các môn thể thao được giảng dạy trong nhà trường, tổ chức 4 năm một lần); Hội thi “Tuổi trẻ học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. cuộc thi Gương sáng”; cuộc thi “Viết thư quốc tế UPU” do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức.

Theo TTHN

Related Posts