TTTS vào 10 2023: Chính thức công bố môn thi thứ tư vào lớp 10 Hà Nội 2019

Bạn đang tìm hiểu Thông tin tuyển sinh vào THPT, Tuyển sinh lớp 10 2023.ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Chính thức công bố môn thi thứ tư vào lớp 10 Hà Nội 2019. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

Đề thi vào lớp 10 năm học 2019-2020 tại Hà Nội lần thứ 4 do Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố chọn ngẫu nhiên. lịch sử.

Học Sử thi vào 10 với cô Lệ Thu tại đây: https://tuyensinh247.com/hoc-truc-tuyen-mon-su-lop-9-c270.html

Theo phương án đổi mới tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm học 2019-2020 đã được UBND TP Hà Nội phê duyệt, học sinh đăng ký dự tuyển vào lớp 10 THPT công lập phải dự thi 4 môn độc lập, không phân biệt hệ 4 năm THPT. bảng điểm.

Cụ thể, 4 bài thi gồm toán, văn, ngoại ngữ và bài thi thứ 4 của một trong các môn như vật lý, hóa học, sinh học, lịch sử, địa lý, giáo dục công dân. Năm nay, môn thứ tư, được chọn ngẫu nhiên, là lịch sử.

Chinh phục điểm thi vào lop 10 Ha Noi 2019

Lịch sử là đề thi thứ 4 vào lớp 10 Hà Nội 2019

Bài thi toán và văn mỗi bài dài 120 phút, hai bài thi còn lại mỗi bài dài 60 phút.

Hình thức thi môn văn và toán giống như các năm trước, đều là môn thi tự luận.

Đối với bài thi Ngoại ngữ, thí sinh có thể chọn một trong các thứ tiếng: Anh, Pháp, Đức, Nhật (thí sinh có thể đăng ký thi môn Ngoại ngữ khác với thứ tiếng đã học ở THCS), bài thi tổ hợp nhiều môn thi trắc nghiệm. và tự suy ngẫm.

Bài thi môn Lịch sử được thực hiện theo hình thức trắc nghiệm khách quan, thời gian làm bài là 60 phút.

Bài thi hoặc một phần của bài thi áp dụng hình thức trắc nghiệm khách quan, có nhiều mã đề trong một phòng đảm bảo mật khẩu của hai thí sinh liền kề không trùng nhau, thí sinh được hỏi theo nguyên tắc trả lời trắc nghiệm. -câu hỏi lựa chọn. Kết quả bài làm của thí sinh trên phiếu trả lời trắc nghiệm được chấm điểm bằng phần mềm máy tính.

Đề thi bám sát chuẩn kiến ​​thức, kỹ năng chương trình THCS hiện hành của Bộ GD&ĐT, chủ yếu dành cho chương trình lớp 9.

Đề thi môn Toán và Ngữ văn đảm bảo 4 mức độ: Nhận biết, Thông hiểu, Vận dụng thấp và Vận dụng cao.

Các câu hỏi môn Ngoại ngữ, Lịch sử chủ yếu ở mức độ nhận biết, thông hiểu và một số câu vận dụng ở mức độ thấp.

Theo nguyên tắc tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020 đã được UBND TP Hà Nội phê duyệt, môn toán và môn ngữ văn được tính 2 lần như sau:

Điểm xét tuyển = (điểm thi môn toán + điểm thi văn) × 2 + điểm thi ngoại ngữ + điểm thi môn thứ 4 + điểm cộng thêm (nếu có). Điểm bài thi các môn được tính theo thang điểm 10.

Trước đó, ông Lê Ngọc Quang, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP Hà Nội đã ký ban hành văn bản hướng dẫn việc tổ chức dạy học và đánh giá ở trường THCS năm học 2018-2019. Chuẩn bị cho kì thi vào lớp 10.
Theo đó, Bộ GD-ĐT yêu cầu Bộ GD-ĐT hướng dẫn các trường, tổ bộ môn xây dựng kế hoạch ôn tập cho học sinh; lưu ý những học sinh có học lực yếu, kém, kém chú ý. Kế hoạch phải được ban giám hiệu phê duyệt và thông báo cho học sinh và phụ huynh.

Việc hướng dẫn ôn tập cho học sinh phải bám sát quy trình, chuẩn kiến ​​thức, kỹ năng; chú ý hướng dẫn ôn tập, rèn luyện kỹ năng theo năng lực học tập. Hướng dẫn học sinh tự học, tự đánh giá, ôn tập theo nhóm, ôn tập cả lớp, tránh học lệch, học tủ.

Tích hợp tự kiểm tra, đánh giá học sinh với kiểm tra đánh giá theo nhóm, lớp và toàn trường; chú trọng tiếp thu ý kiến ​​phản hồi về kết quả kiểm tra để điều chỉnh cho phù hợp.

Bộ GD-ĐT cũng chỉ rõ, các nhà trường, giáo viên chủ nhiệm lớp, giáo viên bộ môn thống nhất với học sinh, cha mẹ học sinh sắp xếp thời gian hợp lý để học sinh học tập lành mạnh, hiệu quả nhất, không bị quá tải. Việc tổ chức dạy thêm, học thêm (nếu có) để ôn luyện phải tuân thủ các quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban nhân dân thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo; đặc biệt phải đảm bảo tính tự nguyện của học sinh và hiệu quả của nội dung dạy học. được đảm bảo.

Để chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh tháng 10 cập nhật, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Hội đồng nhà trường, học sinh và phụ huynh lưu ý một số nội dung của Quyết định số 5417/QĐ-UBND; Tuyển sinh vào lớp 10.

Theo TTHN

Related Posts