TTTS vào 10 2023: Chủ đề biển đảo lại được đưa vào đề thi tuyển sinh lớp 10

Bạn đang tìm hiểu Thông tin tuyển sinh vào THPT, Tuyển sinh lớp 10 2023.ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Chủ đề biển đảo lại được đưa vào đề thi tuyển sinh lớp 10. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.Thí sinh xác nhận qua điện thoại trước khi vào phòng thi
Thí sinh xác nhận qua điện thoại trước khi vào phòng thi

Theo Sở GD-ĐT Nghệ An, có 36.481 học sinh THCS đăng ký dự thi tại 68 hội đồng thi và 1.531 trung tâm thi. Sở cùng với UBND các huyện, thành, thị huy động 5.500 cán bộ, giáo viên, công nhân làm công tác quản lý, bảo vệ và phục vụ kỳ thi.

Để đảm bảo kỳ thi diễn ra thực sự nghiêm túc, Sở GD-ĐT Nghệ An đã cử chủ tịch hội đồng thi thông báo đến thí sinh toàn bộ nội dung quy chế thi, nguyên tắc bố trí giáo viên dạy thêm là: không bố trí trợ giảng coi thi cùng môn thi với môn tập huấn; tuy nhiên phải đảm bảo mỗi giám thị trong phòng thi không coi thi thêm một môn, hai giám thị không coi thi thêm một môn thi; đồng thời, công tác thanh tra phân công tổ trưởng giám sát việc bố trí giám thị, quy trình bốc thăm, phân bổ giám thị trong phòng thi.

6h30 sáng 23/6, tại phòng thi trường THCS Qingchangyi, mặc dù trời mưa to nhưng nhiều phụ huynh thí sinh đã chở con đến trường thi, dầm mưa đợi con. ở cổng.Thí sinh nhận xét về tình trạng bài thi sau khi được giám thị cho phép kiểm tra trực tiếp
Thí sinh nhận xét về tình trạng bài thi sau khi được giám thị cho phép kiểm tra trực tiếp

Theo đánh giá của đoàn kiểm tra và đánh giá của bản thân các thí sinh, chắc chắn kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT Nghè An năm 2013 đã được tiến hành nghiêm túc, an toàn mặc dù thời gian không kéo dài. Ngày thi đầu tiên trời không ủng hộ (ngày 23/6 mưa to, gió lớn kéo dài khắp tỉnh).

Ông Nguyễn Trọng Hoàn, người phát ngôn Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An cho biết: Theo báo cáo nhanh của 68 đoàn học sinh, tình hình ở cả 3 kỳ thi diễn ra nghiêm túc và không có sự cố đáng tiếc nào xảy ra (kể cả việc đi lại của các em). thí sinh và gia đình thí sinh). Tổng số có 154 thí sinh không dự thi; 6 thí sinh vi phạm quy chế sẽ bị đình chỉ thi; một giám thị bị đình chỉ vì mang điện thoại khi làm nhiệm vụ trong khu vực thi.

Đề thi môn toán và ngoại ngữ không có gì đặc biệt nhưng đề thi môn văn lại được dư luận đặc biệt quan tâm bởi vấn đề nóng “chủ quyền biển đảo”.

Theo cô giáo Lê Thị Việt Hà (THPT Lê Viết Thuật – Vinh): Đề thi môn văn vừa sức. Cấu trúc đề thi cân đối giữa văn – thơ và tiếng Việt, văn – nghị luận xã hội, bao quát chương trình học.

Đặc biệt là câu về nghị luận xã hội: “Biển cho ta cá như lòng mẹ/ Nuôi sống ta từng ngày” (Huy Cận, Đoàn thuyền đánh cá, Văn 9, tập 1, NXB Giáo dục, 2011, trang 140). Từ hai câu văn trên, hãy viết một đoạn văn (hoặc một bài văn ngắn), nội dung: “Biển như lòng mẹ”), rất trôi chảy, nhưng không gượng gạo, không khô khan, ngược lại rất mềm mại và uyển chuyển. viết đầy.Thí sinh trong phòng thi
Thí sinh trong phòng thi

Được biết, năm nay TP Nghệ An dự kiến ​​tuyển 35.321 học sinh lớp 10, trong đó có 385 em trúng tuyển vào lớp 10 THPT chuyên Phan Bội Châu; 28.526 em tuyển sinh vào lớp 10 trong 751/68 trường THPT công lập ;22 Có 4.470 học sinh lớp 10 của 103 trường THCS tư thục và 1.940 học sinh lớp 10 của 47 trường thuộc 20 trung tâm giáo dục thường xuyên.

Nếu đúng như vậy thì năm nay có khoảng 12.000 học sinh (tương đương 24,75% học sinh tốt nghiệp THCS) không đăng ký vào lớp 10 – tức là không đăng ký vào lớp 10 THPT và không học hết lớp 10 THPT. Rất thú vị khi xem xét số liệu thống kê của kỳ thi này.

Kết thúc năm học 2011-2012, thành phố Ngee Ann có 46.104 em được xét tốt nghiệp THCS, trong đó có 40.392 em đăng ký dự thi vào lớp 10, 34.462 em xét tuyển vào lớp 10 THPT, và tuyển sinh vào lớp 10 là 1.625 học sinh. Bổ túc THPT, còn lại 10.017 em (21,73%) không học tiếp lên tốt nghiệp THPT mà chỉ có 17 em được chuyển sang học nghề – vào TCCN.

Nếu tình trạng này tiếp diễn thì việc phổ cập Trường THCS Ngee Ann và phân luồng học sinh cấp 3 sẽ càng khó khăn hơn. Tuy nhiên, để ngăn chặn không để xảy ra tình trạng nêu trên, không thể chỉ trông chờ vào ngành giáo dục và đào tạo mà cần có sự vào cuộc chung tay của chính quyền các cấp và các ban ngành liên quan.

Theo GĐDT

Related Posts