TTTS vào 10 2023: Có 3 hình thức tuyển sinh

Bạn đang tìm hiểu Thông tin tuyển sinh vào THPT, Tuyển sinh lớp 10 2023.ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Có 3 hình thức tuyển sinh. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.Dạy nghề cho học sinh THCS và THPT: Có 3 hình ảnh học sinh
Tuyển sinh THPT sẽ linh hoạt hơn.

Sáng nay (19/12), Bộ GD-ĐT công bố dự thảo quy chế tuyển sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông.

nhập trực tiếp: So với quy định trước đây, theo thông báo này, trường phổ thông dân tộc nội trú đối tượng tốt nghiệp THCS và học sinh dân tộc thiểu số không phải thi tuyển, được tuyển thẳng vào THPT.

nhận vào: Hình thức này được áp dụng đối với những địa bàn không có điều kiện tổ chức thi hoặc những nơi có số học sinh đăng ký đạt chỉ tiêu tuyển sinh THPT của địa phương.

Điểm xét tuyển xét theo kết quả học tập, rèn luyện 4 năm ở trường THCS, đối tượng ưu tiên, khuyến khích được tính thêm điểm cộng.

Nếu nhiều học sinh có điểm bằng nhau thì lấy điểm trung bình chung cả năm học lớp 9 của các môn và xếp từ cao xuống thấp, nếu vẫn bằng nhau thì hiệu số bằng tổng điểm trung bình cả năm môn Toán và Văn .

làm bài kiểm tra: Vẫn ba môn đó, toán, văn, môn thứ ba, thời gian thi, cách tính hệ số, điểm cộng… đều như nhau (toán, văn 120 phút, môn ba 60 phút).

Thông tin trên vẫn đang trong giai đoạn đề xuất, nếu được thông qua, việc tuyển sinh của trường sẽ linh hoạt hơn. Học sinh dân tộc thiểu số cũng được ưu tiên tuyển sinh. Tuy nhiên, để tránh nhiều vướng mắc như tuyển thẳng thiểu số vào cao đẳng, Bộ Giáo dục cũng cần có những điều kiện cụ thể hơn trong tiêu chuẩn để các trường và học sinh không bỡ ngỡ khi đăng ký xét tuyển. trong thực tế.

Xem đầy đủ bản thảo: Bài soạn hay dành cho khối THPT, THCS

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo

Related Posts