TTTS vào 10 2023: Công tác chấm thi vào lớp 10 TPHCM đã gần hoàn tất

Bạn đang tìm hiểu Thông tin tuyển sinh vào THPT, Tuyển sinh lớp 10 2023.ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Công tác chấm thi vào lớp 10 TPHCM đã gần hoàn tất. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

Mất 4 ngày và gần 2.300 giáo viên chấm điểm cho khoảng 80.000 thí sinh lớp 10 tại TP.HCM, khâu này bước vào giai đoạn cuối.

ngôn ngữ học tích cực

Theo ý kiến ​​chung của các giáo viên tham gia chấm thi, điểm môn ngữ văn của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 được cho là tốt nhất trong 3 môn thi bắt buộc là văn, toán và ngoại ngữ.

HT, giáo viên dạy văn tại TP.HCM, cho biết do yêu cầu của đề thi môn văn đơn giản hơn năm ngoái nên các dạng câu hỏi cũng dễ hiểu hơn. Ở bài xã hội, kênh hình và chữ rõ ràng hơn, không còn dồn dập câu hỏi như năm ngoái.

Ngoài ra, giáo viên này cũng cho biết thêm, để “chạm” được điểm giỏi trong bài thi không phải là điều dễ dàng, bởi không chỉ phải đáp ứng yêu cầu của câu hỏi mà để giám khảo chấm điểm khá, thí sinh còn phải thể hiện bề rộng. và mức độ kiểm tra. Kiến thức chuyên sâu trong một bài văn giàu cảm xúc và trình bày sạch đẹp, rõ ràng. Từ đó, tỷ lệ điểm trên trung bình cao và sẽ xoay quanh phạm vi 6-7-8.

Đến chiều nay, hội đồng thi đã hoàn thành công tác chấm bài môn Ngoại ngữ. Một số giáo viên cho rằng điểm thi ngoại ngữ thể hiện theo vùng miền. Cụ thể, kết quả của thí sinh khu vực nội thành nhỉnh hơn một chút so với khu vực ngoại thành. Ngưỡng điểm của phần thi này tập trung trong khoảng 4-6 điểm.

lo lắng về môn toán

Nhiều giáo viên nhận xét ngay sau kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT: “Đề toán cơ bản không quá khó nhưng cách viết hơi lạ. Thí sinh ‘than trời’ là do không đọc kỹ đề”. , một số giáo viên tham gia chấm điểm môn toán cho biết điểm môn toán của các em không cao.

Cụ thể, một giáo viên coi thi cho biết trong một phòng có 24 thí sinh thì có khoảng 10 đến 12 em có học lực dưới trung bình. Trải qua 7 phòng thi đã chọn ra 2 thí sinh đạt điểm cao nhất.

Ngay trong phòng thi, giáo viên chấm bài cho biết hầu hết điểm của thí sinh đều dưới trung bình, bài làm 0 điểm. Các giáo viên dự đoán rằng khoảng 48% học sinh sẽ đạt thành tích trên trung bình trong môn toán.

Các giáo viên khác chấm điểm cho các thí sinh vào các lớp chuyên nghiệp cũng đạt điểm môn toán cao hơn. Đa số thí sinh đạt từ 8 đến 9, còn lại từ 6 đến 7. Giám khảo giải thích, những học sinh đăng ký vào lớp chuyên này có học lực ổn định nên không gặp khó khăn với bài toán bắt buộc này.

Công bố kết quả thi đúng như kế hoạch

Ngày 10/6, giáo viên sẽ ôn tập và chấm điểm, dự kiến ​​ngày 13/6 sở sẽ công bố kết quả thi, thí sinh có thể tra cứu kết quả thi tại đây: https://diemthi.tuyensinh247.com/diem-thi-vao -lop- 10/ho-chi-min-23.html

Theo TTHN

Related Posts