TTTS vào 10 2023: Đề thi môn Văn vào lớp 10 năm 2013 tại Quảng Bình vừa sức

Bạn đang tìm hiểu Thông tin tuyển sinh vào THPT, Tuyển sinh lớp 10 2023.ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Đề thi môn Văn vào lớp 10 năm 2013 tại Quảng Bình vừa sức. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

Thời tiết tại Quảng Bình sáng nay khá mát mẻ, phần nào giúp thí sinh có tâm lý thoải mái trong quá trình làm bài thi. Nhiều thí sinh cho biết đề thi Ngữ văn phù hợp hơn với khối lượng kiến ​​thức đã ôn tập. Đặc biệt, trong đề thi có câu 2 (3 điểm), yêu cầu thí sinh viết một bài văn nghị luận khoảng 30 dòng với tiêu đề: “Kiên định là chìa khóa dẫn đến thành công”. Đây là câu hỏi “mở” khiến thí sinh phải suy nghĩ. Nhiều thí sinh cho rằng câu hỏi này rất hay, không chỉ giúp thí sinh bộc lộ suy nghĩ cá nhân mà còn giúp thí sinh có thêm kinh nghiệm, dũng khí trước những tình huống xảy ra trong cuộc sống, để tiến tới thành công.


Dee mon Van tham gia 2013 vua suc nam 10 nam Quang Binh
Thí sinh thoải mái khi bước ra khỏi phòng thi. (Ảnh: Đăng Đệ)

Em Trần Thị Linh và em Nguyễn Ngọc An, học sinh Trường THCS Đông Phú (Đông Hải) cho biết, đề ngữ văn tương đối sát với chương trình giáo viên ôn tập nên chúng em không bỡ ngỡ. Câu 3 (5 điểm) của đề thi, yêu cầu thí sinh phân tích nghệ thuật của đại thi hào Nguyễn Du trong việc khắc họa nhân vật Thúy Kiều. Câu hỏi này cũng không quá khó, vì từ nhỏ em đã được nghe nói nhiều về nhân vật và tác giả, trong giờ học tác phẩm này cũng có nhiều nên em tìm hiểu kỹ.


Dee mon Van tham gia 2013 vua suc nam 10 nam Quang Binh
Các thí sinh giao lưu sau phần thi. (Ảnh: Đăng Đệ)

Em Lê Thị Hồng Hạnh, học sinh Trường THCS thị trấn Quán Hàu (huyện Quảng Ninh) cho biết, đề thi môn văn như vậy là phù hợp với học lực của em. Với đề thi này, em tự tin đạt 8 điểm. Trong đề thi có câu 2 rất ý nghĩa, chúng em có thể thoải mái đưa ra ý kiến ​​cá nhân và cách giải quyết vấn đề. Một học sinh Trương Văn Lĩnh – Trường THCS Lương Ninh cho biết, đề thi không quá khó, em đã học và luyện tập từ trước.


Dee mon Van tham gia 2013 vua suc nam 10 nam Quang Binh
Trước khi có kết quả thi, các bậc phụ huynh đã tập trung lại chờ con thi. (Ảnh: Đăng Đệ)

Nhiều phụ huynh đưa con đi thi cũng rất vui mừng khi thấy con thi đỗ và ra khỏi phòng thi với tâm trạng phấn khởi.

Theo Daintree

Related Posts