TTTS vào 10 2023: Đề thi vào lớp 10 TPHCM 2018 sẽ nhẹ nhàng hơn năm trước

Bạn đang tìm hiểu Thông tin tuyển sinh vào THPT, Tuyển sinh lớp 10 2023.ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Đề thi vào lớp 10 TPHCM 2018 sẽ nhẹ nhàng hơn năm trước. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

Chiều 12-9, sau khi cấu trúc đề thi trắc nghiệm môn Toán kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2018-2019 được thông qua, trưởng ban biên soạn đề thi Sở GD-ĐT TP.HCM khẳng định có. sẽ không có đề thi chính thức như đề minh họa. Thay vào đó, thông qua cấu trúc đề kiểm tra, giáo viên nắm được ma trận câu hỏi kiểm tra và yêu cầu về kiến ​​thức, kĩ năng để học sinh có sự chuẩn bị cho bài kiểm tra trong quá trình dạy học.

Theo đó, bộ ta công bố ma trận câu hỏi kiểm tra theo yêu cầu cụ thể của từng nội dung kiến ​​thức của 10 câu hỏi trong đề này như sau:

Bài toán 1: Đồ Thị Hàm Số – Giải phương trình ở mức độ ứng dụng.

Câu 2: Mức độ hiểu định lý Wieter

Câu 3: Ứng dụng của góc nội tiếp, lượng giác và độ trong tam giác vuông

Bài 4: Hàm số bậc nhất với mức độ thông hiểu

Câu 5: Định lý Pitago với lớp ứng dụng

Câu 6: Tính tỷ lệ phần trăm lãi lỗ ở cấp độ ứng dụng

Câu 7: Định lý Thales và mức độ ứng dụng

Bài toán 8: Phương Trình Bậc Nhất Có Bậc Ứng Dụng

Câu 9: Phương trình bậc hai có mức độ vận dụng cao

Câu 10: Góc giữa tiếp tuyến và dây cung đồng dạng với một tam giác, khả năng hoạt động cao.

Theo một giáo viên toán ở quận 3, đề thực tế có 3 câu từ 6 đến 8 câu, học sinh cần vận dụng kiến ​​thức đã học để tìm đáp án. Trong đó, câu hỏi thứ 6 vận dụng kiến ​​thức về tính % để biết lãi lỗ của tháng thực hiện chương trình khuyến mãi ngày chủ nhật vàng.

Mặt khác, tiết 7 lấy một ông lão đeo kính làm ví dụ, đề cập đến kiến ​​thức vật lý về quang học và điện học. Học sinh vận dụng định lý Thales để tính tiêu cự của thấu kính.

Câu 8 thuộc kiến ​​thức hóa học về nồng độ dung dịch giới thiệu chủ đề dự án thí điểm nuôi cá trong ao nước lợ. Học sinh tính lượng nước ngọt và nước biển sẽ phù hợp hơn.

Ngoài ra, các chuyên gia chịu trách nhiệm soạn đề thi cũng cho biết, trong năm đầu tiên thực hiện cấu trúc đề thi mới, đề thi sẽ ở mức độ vừa phải, hợp lý với học sinh, có thể nhẹ hơn đề thi năm 2016. -2017.

Đồng thời, thầy cũng cho biết, ở phần hình học, mặc dù kiến ​​thức thực tế về hình tròn, hình trụ… không phải là kiến ​​thức tồi trong thực tế nhưng do là năm đầu tiên nên bộ môn sẽ thực hiện các phép tính để thể hiện các yêu cầu thể tích đơn giản. , chẳng hạn như hình khối và đỉnh .

Theo TTHN

Related Posts