TTTS vào 10 2023: Điểm chuẩn vào lớp 10 TPHCM 2018 sẽ cao hơn năm trước

Bạn đang tìm hiểu Thông tin tuyển sinh vào THPT, Tuyển sinh lớp 10 2023.ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Điểm chuẩn vào lớp 10 TPHCM 2018 sẽ cao hơn năm trước. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

Độ khó của đề không cao, thuộc mức trung bình nên điểm chuẩn được cải thiện là điều được dự đoán trước của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm nay.

Xác định điểm môn toán

Kết thúc kỳ thi tuyển sinh lớp 10, mức độ yêu cầu của 3 môn thi được đánh giá và đa số giáo viên lớp 9 sau khi ôn tập cho học sinh (HS) nhận thấy là tương đương với năm trước, mặc dù có sự thay đổi về đề thi. định dạng và cấu trúc. Thầy Đặng Hữu Trí, Trường THCS Nguyễn Du (Q.1) cho biết: “Đề thi tuy dài hơn nhưng so với năm 2017, hướng thực hành có nhiều thay đổi nhưng độ khó không lớn. Riêng bài 8 môn Hình học chỉ có một câu Có sự khác biệt lớn, và có thể điểm kiểm tra sẽ rất tốt ”.

Tương tự, ở môn Ngữ văn, cô giáo Huỳnh Lê Ý Nhi Trường THCS Đồng Khởi (quận Tân Phú) nhận định cấu trúc, câu hỏi trong đề thi được đa số giáo viên dự đoán. Vì vậy, phổ điểm sẽ không thay đổi, sẽ giống như năm trước. Riêng môn tiếng Anh, dù cách dùng ký hiệu để đặt câu hỏi có thay đổi so với cấu trúc cũ nhưng HS Trường THCS Quảng Trung (Q.Gò Vấp) cho rằng dễ, nhất là HS xét tuyển nguyện vọng 1, khối chuyên.

Vào hạng 10 TP.HCM 2018 sẽ cao hơn các kỳ thủ nam trước

Điểm thi vào lớp 10 TP.HCM năm 2018 có khả năng cao hơn những năm trước nên điểm chuẩn sẽ tăng theo

Trong khi đó, điểm chuẩn vào lớp 10 được tính theo công thức tổng điểm 3 bài thi, có nhân hệ số 2 đối với môn Toán và Ngữ văn. Vì vậy, mức điểm xét tuyển phần lớn phụ thuộc vào trình độ toán học và điểm ngữ pháp. văn học. Ông Chen Maoming, nguyên hiệu trưởng Trường THCS Tan Boon On (quận 1) và nhiều năm làm tư vấn nguyện vọng vào lớp 10, phân tích: “Năm 2017, điểm thi môn toán giảm đột ngột do học sinh chưa quen với cấu trúc thay đổi. và định hướng rèn luyện. Điều này dẫn đến điểm chuẩn năm ngoái thấp hơn các năm trước nhưng năm nay sẽ khác”. thành tích sẽ là yếu tố quyết định đến sự tăng trưởng cơ bản của năm nay. Ở những trường top đầu, những trường có tỷ lệ chọi cao sẽ có tỷ lệ đặc biệt cao.”

Cùng phân tích trên, ông Nguyễn Văn Hùng, hiệu trưởng Trường THCS Đặng Trần Côn (quận Tân Phú), cho rằng đề thi môn toán không khó, do số lượng câu hỏi vận dụng tăng nên yêu cầu thí sinh phải vừa sức. suy nghĩ và lập luận trở lại dạng câu hỏi cơ bản. “Nhưng cách này chỉ áp dụng với học sinh khá giỏi. Còn lại học sinh bình thường, đã quen với cách học công thức, hình thức ôn tập môn toán sẽ phải bỏ ít nhất 3 bài. Điều này có thể dẫn đến tình trạng học thay đổi điểm chuẩn các trường bình thường trên 36 điểm”, ông Hồng nói.

Các trường tốp đầu sẽ tăng cao hơn

Theo thông báo của sở, các trường có đông học sinh đăng ký nguyện vọng 1 có xu hướng tập trung ở các trường tốp giữa như THPT: Nguyễn Thượng Hiền (huyện Tân Bình), Trưng Vương, Bùi Thị Xuân (quận 1), Nguyễn Thị Minh Khai (quận 1) quận 3), Hùng Vương (quận 5), Mạc Đĩnh Chi (quận 6), Gia Định (quận Bình Thạnh)… nên ông Trần Mậu Minh chỉ ra khả năng đây là điểm chuẩn cao. trường học.

Ngoài ra, một giáo viên ở Q.Tân Bình đưa ra dự đoán cụ thể cho từng trường, như Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền (Q.Tân Bình), năm ngoái tỷ lệ chọi là 2,99 thì năm nay là 3,95 (1780 HS đăng ký, chỉ tiêu là 450). ). Do đó, mức điểm thi cao nên điểm chuẩn có thể vượt ngưỡng 40 điểm của năm trước. Cùng phát triển với tỷ lệ chọi cao phải kể đến Trường THCS Gia Định (Q.Bình Thạnh) năm nay là 3,3. Đặc biệt là các “mục tiêu” chọn học sinh giỏi của Q.Bình Thạnh, Q.Gò Vấp, Q.2, Q.Thủ Đức và các khu vực khác nên giáo viên trên dự đoán điểm chuẩn trường này năm nay có thể vào khoảng 39. điểm, so với 37,5 điểm năm 2017.

Ông Ruan Wenxiong cho rằng học sinh bình thường có xu hướng suy luận chậm nên giải được khoảng 60% đề thi môn toán nên những trường có điểm chuẩn dao động quanh 30 điểm thường có nhiều học sinh bình thường lựa chọn, và sẽ không có. thay đổi nhiều. Các trường THPT này gồm Nguyễn Thị Diệu (Q.3), Lê Thánh Tôn (Q.7), Phan Đăng Lưu, Hoàng Hoa Thám (Q.Bình Thạnh)…

Liên quan đến thông tin chấm thi, ông Lê Hoài Nam, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết bắt đầu từ hôm nay (4/6), hội đồng thi sẽ làm việc, thảo luận và giải đáp thắc mắc. Ngày 6/6, hàng nghìn giáo viên THCS và THPT sẽ được huy động chấm điểm độc lập.

Thời gian công bố điểm thi vào lớp 10 TP.HCM: Dự kiến ​​sở sẽ công bố kết quả thi vào chiều 13/6. Thí sinh chú ý tại đây

Theo TTHN

Related Posts