TTTS vào 10 2023: Điểm chuẩn vào lớp 10 TPHCM 2018 trường nào sẽ tăng cao?

Bạn đang tìm hiểu Thông tin tuyển sinh vào THPT, Tuyển sinh lớp 10 2023.ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Điểm chuẩn vào lớp 10 TPHCM 2018 trường nào sẽ tăng cao?. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

Sáng và chiều 5/5, một số trường THCS trên địa bàn TP.HCM tổ chức gặp gỡ phụ huynh học sinh lớp 9 để trao đổi, lấy ý kiến ​​về việc đăng ký, thay đổi nguyện vọng vào lớp 10 công lập.

Tại các cuộc họp này, nhiều phụ huynh tỏ ra lo lắng về tỷ lệ “ăn chơi” cao ở các trường phổ thông.

Xem Thêm Điểm Thi Vào Lớp 10 TP.HCM đây

thay đổi mong muốn của bạn giảm bớt

Sáng 5/5, Trường THCS Lê Quý Đôn, quận 3 tổ chức họp phụ huynh học sinh toàn khối lớp 9. Đồng thời, nhà trường giải đáp trực tiếp từng thắc mắc của phụ huynh về công tác tuyển sinh lớp 10.

Sau đó phụ huynh gặp giáo viên dạy lớp 9 để quyết định có thay đổi nguyện vọng (NV) vào lớp 10 hay không. Khoảng 10% phụ huynh và học sinh yêu cầu thay đổi nhân sự trong cuộc họp”, thầy Vũ Văn Xuân, Hiệu phó Trường THCS Lê Quý Đôn, cho biết.

Theo ông Xuân, phụ huynh đặt vấn đề lấy lý do gì để xác định NV, liệu điểm thi năm lớp 9 có đủ tin cậy để làm căn cứ hay không, vì đề kiểm tra cuối học kỳ 2 được ra của Bộ Giáo dục và Đào tạo, vào lớp 10 Đề thi tuyển sinh là của Bộ Giáo dục – Điện thoại…

Tương tự, cô Phan Thị Xuân – chủ nhiệm lớp 9 Trường THCS Trần Văn Ơn, Q.1 – cho biết: “Sau khi kiểm tra số báo danh NV vừa được Bộ GD-ĐT công bố, nhiều HS lo lắng nên phụ huynh đang tư vấn cho con. cho con đổi NV sang trường có điểm chuẩn thấp hơn cho chắc ăn”.

Sáng 5/5, tại lớp cô Xuân có một học sinh chuyển NV1 từ Gia Định sang Trưng Vương, em đăng ký NV1 trước là Trưng Vương, nay là Võ Thị Sáu. Thậm chí, một số em là học sinh giỏi nhưng bố mẹ xin chọn NV3 như Trường THPT Thủ Thiêm, THPT Giồng Ông Tố ở quận 2…

Đồng thời, em N.M, học sinh lớp 9, huyện Thọ Đức, cũng quyết định: “Em sẽ đổi NV1 từ Jiading sang Ruan Youhuan, vì tỷ lệ ‘chơi’ ở Jiading năm nay cao quá.

Tôi rất thích trường Jiading, nó có tiếng tốt và vừa mới chuyển đến một cơ sở mới, rất đẹp và thoáng mát. Bố cũng cho tôi đi học xa, vì tôi thích ngôi trường này.

Nhưng hiện tại, tôi không tự tin lắm nên muốn thay đổi và có suất “chơi” tốt hơn, dù đây cũng là trường số một của Q.1 Thủ Đức. 9″ – M. Phân tích.

Tương tự, H., học sinh lớp 9 Trường THCS Hồng Bàng, Q.5, cho biết sẽ chuyển NV1 từ Trường Mạc Đĩnh Chi sang Trường Trần Khai Nguyên vì năm nay Trường Mạc Đĩnh Chi có tỷ lệ chọi cao: 1 chọi 2,04 ( năm ngoái 1 “chơi” 1,86).

Điểm chuẩn sẽ tăng?

Trước việc số lượng đăng ký dự thi vào lớp 10 công lập tăng gần 30.000 em so với năm trước, nhiều chuyên gia tuyển sinh sớm dự báo điểm chuẩn năm nay sẽ tăng, nhất là các trường cận biên. Nâng cao chất lượng giáo dục như: THPT Ernst Thälmann, Trưng Vương, Lương Thế Vinh (Q.1); Giồng Ông Tố (Q.2); Lê Quý Đôn, Nguyễn Thị Diệu, Marie Curie (Q.3); Trần Khai Nguyên ( Q.5); Tân Phong (Q.7); Võ Văn Kiệt (Q.8); Võ Thị Sáu, Trần Văn Giàu (Q.Bình Thạnh)…

Một cán bộ Sở GD-ĐT nhận định: “Cũng cần lưu ý điểm chuẩn vào các trường THPT vùng ven, ngoại thành năm nay có khả năng tăng cao.

Một nguyên nhân là do chính sách phân luồng học sinh sau THCS của TP.HCM (học sinh không đủ điều kiện học văn hóa ở bậc THPT được chuyển sang học nghề hoặc giáo dục thường xuyên).

Nhưng bên cạnh đó, nguyên nhân chính là do bản thân các trường ngoại thành và ngoại thành cũng đang nỗ lực nâng cao chất lượng tuyển sinh trong kỳ tuyển sinh lớp 10 nên khi xét tuyển vào các trường ngoại thành năm nay, thí sinh ở ngoại thành cũng cần cân nhắc vì năm nay không có đề Dễ đậu như các năm trước. “

Phân tích trên là hoàn toàn có cơ sở, nếu nhìn vào bảng thống kê đăng ký NV1 vừa được Bộ GD-ĐT công bố sẽ thấy ngay tỷ lệ “khớp” của nhiều trường ở ngoại thành rất cao chứ không hề thấp. đủ để di chuyển. Từ tuyển sinh, xét tuyển đến thi tuyển (trước đây chỉ một số quận, huyện nội thành tổ chức thi tuyển sinh lớp 10, trong khi tỷ lệ tổ chức thi tuyển sinh ở ngoại thành và một số vùng ven là gần 100% học sinh đỗ tốt nghiệp THPT). có thể vào lớp 10 công lập).

Đó là THPT Nguyễn Hữu Tiến (Hóc Môn) 1 “chơi” 2,05 – tỷ lệ “chọi” còn cao hơn cả THPT Bùi Thị Xuân – trường tốp đầu thành phố; THPT Lý Thường Kiệt (Hóc Môn) 1 “cạnh tranh” 1,89 ; THPT Trung Phú (Củ Chi) 1 “chơi” 1,84; THPT Thủ Đức 1 “chơi” 1,84…

Ngoài ra, theo hiệu trưởng các trường THCS, khi đăng ký NV, học sinh và phụ huynh nên tham khảo bảng điểm chuẩn lớp 10 năm 2016, 2017 để đánh giá, lựa chọn NV chính xác hơn.

Nếu chỉ dựa vào điểm chuẩn năm 2017 sẽ dễ mắc sai lầm vì đề thi năm 2017 rất khó, đặc biệt là môn toán. Tương ứng, điểm chuẩn vào lớp 10 ở nhiều trường cũng bị sụt giảm nghiêm trọng.

Được tuyển sinh 3 học sinh ưu tiên 1,2,3 vào lớp 10 THPT công lập và 4 học sinh vào trường, lớp đặc biệt. Nếu HS rớt lớp 10 sẽ tiếp tục được xét vào các lớp thường nếu trúng tuyển NV. Thí sinh không được thay đổi NV sau khi xét tuyển.

Thí sinh dự tuyển vào lớp 10 sẽ thi 3 bài: Ngữ văn, Toán và Ngoại ngữ. Điểm bài thi được cho theo thang điểm từ 0 đến 10, điểm lẻ đến 0,25. Điểm xét tuyển vào lớp 10 là tổng điểm của 3 bài thi (Toán, Văn – hệ số 2, Ngoại ngữ – hệ số 1) cộng với điểm Ưu tiên và Điểm khuyến khích (nếu có).

Ở mỗi trường, điểm chuẩn NV2 cao hơn điểm chuẩn NV1 và chênh lệch điểm chuẩn NV3 với điểm chuẩn NV2 không quá 1 điểm.

Theo TTHN

Related Posts