TTTS vào 10 2023: Điểm chuẩn vào lớp 10 TPHCM 2019 sẽ có biến động nhẹ

Bạn đang tìm hiểu Thông tin tuyển sinh vào THPT, Tuyển sinh lớp 10 2023.ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Điểm chuẩn vào lớp 10 TPHCM 2019 sẽ có biến động nhẹ. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

Do không sử dụng điểm chuẩn nghề như năm ngoái và xét về mức độ yêu cầu kiến ​​thức, kỹ năng kiểm tra các môn nên giáo viên lớp 9 dự báo điểm chuẩn sẽ giảm và dao động mạnh nhất ở các ngành của các trường tốp trên. 2 và 3.

Đối với bài thi ngữ văn, cô Huỳnh Lê Ý Nhi, giáo viên Trường THCS Tongqi (huyện Tân Phúc) cho biết, dù cấu trúc rất quen thuộc nhưng để đạt điểm cao ở bài thi này không dễ. Bởi hầu hết các câu hỏi đều yêu cầu thí sinh (TS) phải có kỹ năng diễn đạt ngôn ngữ thành thạo, kỹ năng lập luận trôi chảy, đặc biệt là cảm thụ văn học tốt, lập luận chặt chẽ, thuyết phục…

Thầy Niê cho rằng với yêu cầu của các đề ngữ văn nêu trên, các nghiên cứu sinh có học lực khá trở lên sẽ có nhiều cơ hội thể hiện khả năng viết, khả năng tư duy và khả năng cảm thụ văn học. Nhưng đối với TS có học lực khá, kém có thể làm bài thi ở mức trung bình, không có chuyện điểm đột biến.

Bà Nhi dự đoán, các trường tốp đầu như Nguyễn Thượng Hiền, Nguyễn Thị Minh Khai, Bùi Thị Xuân, Gia Định, Trần Phú có thể có mức điểm chuẩn như năm ngoái.

Thầy Đặng Hữu Trí, giáo viên Trường THCS Nguyễn Du (quận 1), cho biết độ khó của đề thi năm nay “nhỉnh” hơn năm ngoái. Điểm chuẩn có thể giảm từ 0,5 điểm đến 1,5 điểm. Theo ông Trí, biến động điểm chuẩn có thể xảy ra ở các trường THCS, còn các trường tốp trên hầu như ổn định, nếu có giảm cũng chỉ khoảng 0,25 điểm..

Nếu lọt vào top 10 TP.HCM 2019, bạn sẽ có cơ hội vô địch

Vài ngày nữa, điểm thi vào lớp 10 TP.HCM năm 2019 sẽ được công bố cho thí sinh

Tương tự, thầy Nguyễn Đăng Khoa, giáo viên Trường THCS Tân Túc (huyện Bình Chánh), cũng nhận định, cùng một đề như năm nay, điểm chuẩn có thể giảm nhưng không nhiều. Ngoài ra, TS sẽ có ít điểm môn toán 8 hơn nên điểm chuẩn của các trường sẽ dao động giữa top 2 và top 3, tức là các trường có mức điểm chuẩn 30-35. Sở dĩ các trường top 1 được giữ lại là do các nghiên cứu sinh đăng ký vào các trường này thường có học lực rất tốt.

So với đề toán các năm trước, cô Nguyễn Đoan Trang, hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Du (quận 1), cho biết đề thi năm nay khó hơn, dài hơn, đổi mới trong cách ra câu hỏi nên nhiều học sinh lúng túng. cần thiết. Do đó, mức độ thực hiện bài thi môn toán có thể thấp, dẫn đến sự dao động của điểm chuẩn.

Cô Trang cho biết thêm: “Những em xét tuyển vào các trường tốp trên như Nguyễn Thượng Hiền, Bùi Thị Xuân, Nguyễn Thị Minh Khai… thường học lực khá nên đề toán không khó. Mà nói ra thì có lẽ khó nên điểm chuẩn có thể thấp hơn ở 2 trường tốp đầu như Trưng Vương, Hùng Vương, Marie Curie, Lương Thế Vinh…

Theo kế hoạch, kỳ thi kéo dài trong khoảng 6 ngày, dự kiến ​​Bộ GD-ĐT sẽ công bố kết quả thi vào ngày 13/6.

Theo TTHN

Related Posts