TTTS vào 10 2023: \’Điều cấm kỵ khi lên facebook\’ không chỉ là \’phép thử\’

Bạn đang tìm hiểu Thông tin tuyển sinh vào THPT, Tuyển sinh lớp 10 2023.ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài \’Điều cấm kỵ khi lên facebook\’ không chỉ là \’phép thử\’. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

Thông báo có tiêu đề “Những điều cấm kỵ” trên Facebook nêu rõ, học sinh tại trường “tuyệt đối không sử dụng các từ chửi thề, chửi bậy hay chửi thề, kể cả những từ chửi thề sử dụng các từ viết tắt như dm., vcl, vl, bts.. .”; Dùng Facebook để vu khống ai”, status “Like” chỉ sau khi đã đọc kỹ nội dung, chủ Facebook sẽ phải chịu trách nhiệm nếu nội dung status “Like” có nội dung xấu.

Vì vậy, phải biết đấu tranh với những nội dung xấu, không lành mạnh và thể hiện quan điểm của mình trước status”; “Đừng bao giờ để bạn bè hiểu lầm khi đọc status”……

Sau khi quy tắc được công bố, trang Facebook của trường đã nhận được hàng nghìn phản hồi, nhiều người phản đối quy tắc này.Những điều cấm kỵ ở trường Lương Thế Vinh
Điều cấm kỵ của học sinh trường dân lập Lương Thế Vinh trên Facebook.

PGS Văn Như Cương, hiệu trưởng Trường THPT dân lập Lương Thế Vinh, giải thích khi “Những điều cấm kỵ của Facebook” được đưa lên website chính thức của trường và mạng xã hội Facebook, nhà trường muốn coi đó là “đặc quyền”. ” Đánh giá phản ứng của học sinh trước khi ban hành quy định chính thức với các biện pháp xử phạt cụ thể.

“Quy định chủ yếu là để ngăn chặn việc trẻ em văng tục, chửi thề trên các trang mạng, không chỉ trong trường học mà còn ngoài xã hội. Thực tế, việc sử dụng ngôn từ thô tục trên Facebook rất đáng lo ngại. Nhiều em chỉ vì không thích cha mẹ mà thôi. rồi Chửi thề trên mạng.

Ngôn ngữ giáo dân sử dụng nhiều cách diễn đạt quen thuộc, trong nhiều bài thi học sinh vô tình “chèn” những từ lạ, tục tĩu. Chưa kể, nhiều em trở thành “con nghiện” Facebook, suốt ngày ngồi trên mạng chờ người khác phản hồi những gì mình viết” – PGS.

Được biết, trường THPT Dân lập Lương Thế Vinh đã đuổi học 2 học sinh vì dùng lời lẽ thô tục trên Facebook. “Tôi không muốn nhắc lại chuyện này. Nhưng phụ huynh rất bất ngờ và kinh hãi khi bị nhà trường mời gọi bởi những điều xúc phạm trẻ em viết trên Facebook” – PGS.

Theo Phó Giám đốc Cường, sau đợt “thử nghiệm” trực tuyến, nhà trường sẽ tổ chức thảo luận giữa học sinh, giáo viên và hội đồng nhà trường, sau đó sẽ ban hành quy định chính thức để tất cả học sinh phải chấp hành.

Theo Tuổi trẻ nhật báo

Related Posts