TTTS vào 10 2023: Dự kiến điểm chuẩn vào lớp 10 Hà Nội 2019 sẽ cao

Bạn đang tìm hiểu Thông tin tuyển sinh vào THPT, Tuyển sinh lớp 10 2023.ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Dự kiến điểm chuẩn vào lớp 10 Hà Nội 2019 sẽ cao. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

Năm nay là năm đầu tiên Hà Nội tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10. Có 4 môn thi, cách tính điểm cũng khác so với những năm trước. Vì vậy, khó có thể dựa vào điểm chuẩn các năm trước để dự đoán điểm chuẩn cao hơn hay thấp hơn.

Nhưng nhìn vào từng đề thi, nhiều giáo viên Hà Nội dự báo điểm chuẩn sẽ cao.

Môn Toán và Ngữ Văn, phổ điểm tập trung ở mức 7-8

Môn Toán là một trong hai môn thi (cùng môn) được nhân hệ số 2 khi tính điểm xét tuyển, và đang có nhiều tranh cãi về độ khó của đề thi, nhất là khi hình ảnh thí sinh ra về trong nước mắt phổ biến. Có rất nhiều trên mạng chứng minh độ “khó” của bài thi toán.

Tuy nhiên, có hai quan điểm khác nhau về vấn đề toán học này. Thầy Nguyễn Cao Cường, giáo viên dạy Toán Trường THPT Chu Văn An, cho rằng đề thi môn Toán có tính phân hóa tốt. Nội dung khó chỉ rơi vào câu đầu tiên của bài 5, phần Hình học.

“85% câu hỏi trong đề thi là kiến ​​thức cơ bản và chỉ có 15% câu hỏi ở mức độ vận dụng, có tính phân loại cao. Vì vậy, nếu thí sinh nắm chắc kiến ​​thức cơ bản cũng sẽ đạt 8-8,5 điểm” – ông Thắng nhận định. Satoshi.

Theo thầy Cường, trong đề thi năm nay có câu hỏi tính thể tích khối trụ khiến nhiều thí sinh bất ngờ, không có trong đề thi các năm trước. Nhiều thí sinh thấy lạ, có thể do áp lực tâm lý nặng nề.

Lên lop 10 Ha Noi 2019 se cao

Kỳ thi vào lớp 10 Hà Nội năm 2019 dự kiến ​​cao hơn

Thầy Hồng Trí Quang ở Trung tâm Học liệu cũng cho rằng tỷ lệ câu hỏi vận dụng cao vừa phải, phù hợp với thí sinh muốn đạt 9-10 điểm.

Trái ngược với những ý kiến ​​trên, một số giáo viên THCS cho rằng môn toán khó. Cô Nguyễn Thu Hà, giáo viên Trường THCS&THPT Lê Quý Đôn (quận Nam Từ Liêm) cho biết, ngoài những câu vận dụng cao ở bài 5 và bài 3 môn Hình học không gian, học sinh có thể thuộc một lĩnh vực nào đó. KHÔNG.

Cô giáo dạy toán Nguyễn Thị Mai Lan, Trường THCS Lê Quý Đôn (quận Cầu Giấy) bình luận có phần trung lập hơn, cô cho rằng đề toán năm nay hay, bao quát toàn bộ kiến ​​thức lớp 9. Đặc biệt là lớp hình học không gian của học sinh.Có thể do chủ quan không nhớ được công thức.

Nhiều giáo viên cho rằng dù có học sinh bật khóc nhưng phổ điểm môn toán vẫn sẽ tập trung ở mức 7-8 điểm, trong đó điểm 9-10 sẽ nhiều hơn những năm trước.

Ở môn ngữ văn, hầu hết giáo viên THCS đều đồng tình khi được hỏi liệu điểm ngữ pháp năm nay có cao hơn năm ngoái hay không. Đề thi năm ngoái không khó nhưng bị các bạn chê, đề cao học thuộc lòng, trong đó có học thuộc lòng kiến ​​thức từ lớp 7 nên em bị mất điểm.

Đề thi năm nay được đánh giá hay hơn, gây hứng thú cho học sinh hơn nhưng không khó. Ngoại trừ các câu hỏi mở, các câu đều khá cơ bản.

Cô Đặng Nguyệt Anh, giáo viên Trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam, cũng cho rằng đề thiếu câu để học sinh khá giỏi phân biệt.

“Nếu đề thi năm nay không cứng nhắc như năm ngoái thì điểm 8-9 sẽ rất cao”, một giáo viên dạy văn tại trường THCS Dongda cho biết.

Sẽ có nhiều cao trào về ngoại ngữ và lịch sử

Hai môn thi hệ số 1 là Ngoại ngữ và Lịch sử được thí sinh và giáo viên đánh giá là rất cơ bản. Không chỉ học sinh giỏi mà học sinh có học lực trung bình, học lực khá nhưng kiến ​​thức cơ bản kém cũng có thể đạt 8-9 điểm.

“So với học sinh giỏi của tôi, đề thi tiếng Anh hơi ‘nhẹ’. Vượt qua đề thi này, các em sẽ đạt điểm 9,5-10”, cô Thanh Hương, giáo viên THCS ở quận Hoàn Kiếm, cho biết.

Với cách đánh giá phổ điểm này, có thể dự đoán điểm chuẩn ở Hà Nội sẽ rất cao, và các trường top trên sẽ được phân biệt rõ ràng, bởi nhiều học sinh có học lực khá tập trung nộp hồ sơ vào các trường nguyện vọng 1. Đô thị.

Theo TTHN

Related Posts