TTTS vào 10 2023: Dự kiến điểm chuẩn vào lớp 10 Hà Nội 2021 sẽ tăng

Bạn đang tìm hiểu Thông tin tuyển sinh vào THPT, Tuyển sinh lớp 10 2023.ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Dự kiến điểm chuẩn vào lớp 10 Hà Nội 2021 sẽ tăng. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

Thêm 7-8 trong môn học

Đề thi tự luận môn Toán Nhiều học sinh trúng tuyển vào các trường có tiếng ở Hà Nội như THCS An Hòa, THCS Kim Liên, THCS Thăng Long cho biết đề thi môn Lịch sử chỉ khó, có 3-4 câu dễ nhầm lẫn, và phần còn lại là rất cơ bản.

Cô Trần Mai, giáo viên lịch sử Trường THPT Chu Văn An (Hà Nội) cho biết, nội dung kiến ​​thức tuy trải đều trong chương trình học nhưng rất cơ bản. Phổ điểm tập trung ở mức 8, sẽ có nhiều thí sinh đạt 9-10 điểm.

Cũng với môn tiếng Anh, nhiều thí sinh có học lực khá trở lên nhận xét “câu này dễ hơn năm ngoái”. “Điểm sẽ tập trung trong khoảng 7,5 đến 9, tỷ lệ 9, 10 sẽ cao hơn các môn khác”, cô Nguyễn Thị Thiều Hoa, giáo viên tiếng Anh Trường THPT Anhxtanh, cho biết.

Về môn toán, thầy Lê Văn Cường, giáo viên Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành cũng cho biết, so với cấu trúc đề thi các năm trước, đề thi năm nay đã bớt một số ý trong câu, câu hỏi cũng không quá khó. phức tap. Phần khó phân biệt mọi năm thường là câu cuối cùng của hình và bài 5, nhưng năm nay không quá khó.

Đọc thêm:  Tuyển sinh ĐH-CĐ 2023: Học sinh THPT đi học từ 9/3, THCS trở xuống tiếp tục nghỉ

“Mức độ phân hóa vừa phải, học sinh trung bình khoảng 7 điểm, học sinh khá có thể đạt 8-9 điểm. Học sinh khá giỏi lớp 9 dễ dàng đạt điểm 10 ở đề thi này, chỉ cần chú ý tránh những điểm không cần thiết. Dự đoán điểm cao môn Toán sẽ rất nhiều” – thầy Cường nói.

Lên lop 10 Hà Nội sẽ tăng vào năm 2021

Điểm chuẩn vào lớp 10 Hà Nội năm 2021 Dự kiến ​​công bố trước ngày 30/6

Môn Ngữ Văn được đánh giá là “khó đoán” bởi đây là môn tự luận duy nhất mà điểm chấm thi phụ thuộc nhiều vào cách diễn đạt và cách lập luận của mỗi thí sinh. Tuy nhiên, đề thi vẫn sẽ được xác định là “dễ hơn năm ngoái” nhưng phổ điểm sẽ được nới rộng hơn từ khoảng 6,5 -7,5.

Theo đánh giá của giáo viên Hà Nội về kỳ thi 4 môn, so với năm 2020 (3 môn toán, văn, ngoại ngữ) và năm 2019 (4 môn toán, ngữ văn, ngoại ngữ, lịch sử), điểm số các môn đều có sự cải thiện.

Từ đó trở đi, Có thể dự đoán điểm chuẩn lớp 10 trường THPT không chuyên công lập nhỉnh hơn một chút (So ​​sánh rõ nhất với năm 2019 là năm nào cũng có chương trình thi 4 môn như năm nay). Cụ thể, biến động điểm chuẩn có thể thấy rõ hơn ở các trường tốp đầu trên địa bàn tuyển sinh, bởi các trường này thu hút nhiều học sinh có học lực khá giỏi nộp hồ sơ nguyện vọng 1.

Đọc thêm:  Tuyển sinh ĐH-CĐ 2023: Đại học Nông lâm TPHCM công bố điểm sàn xét tuyển 2022

“Với điểm trung bình các môn là 8, hy vọng vào các trường top đầu của thành phố là rất cao”, một hiệu trưởng ở Hà Nội cho biết.

theo tuotre

Related Posts