TTTS vào 10 2023: Giảm điểm chuẩn vào lớp 10 TPHCM 2017 trường tốp giữa

Bạn đang tìm hiểu Thông tin tuyển sinh vào THPT, Tuyển sinh lớp 10 2023.ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Giảm điểm chuẩn vào lớp 10 TPHCM 2017 trường tốp giữa. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

Theo phiếu điểm xét tuyển vào lớp 10 vừa được Sở GD-ĐT TP.HCM công bố, điểm môn ngữ văn và ngoại ngữ năm nay khá cao, riêng môn toán chỉ có 46,6% học sinh đạt từ 5 điểm trở lên.

Thử làm theo cách tính điểm chuẩn vào lớp 10 của Sở GD-ĐT TP.HCM (tổng điểm 3 bài thi, trong đó văn và toán nhân hệ số 2), sẽ thấy ngay: chỉ 2.290 thí sinh đạt từ 40 điểm trở lên năm nay. 75 điểm trở lên. Trong khi đó, năm 2016 có 4.251 thí sinh đạt mức điểm này.

Các trường tốp đầu giảm nhẹ

Thông thường, hầu hết tất cả học sinh xuất sắc sẽ đăng ký thi vào lớp mười. Nếu chỉ tính các trường THPT trực thuộc Phòng GD-ĐT TP, số học sinh vào lớp 10 năm nay lên tới 2.230 em. Ngoài ra, còn có Trường Phổ thông Genius trực thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM và Trường Trung học Thực hành trực thuộc Đại học Sư phạm TP.HCM. Với cách này, gần như tất cả học sinh có điểm từ 40,75 trở lên đều vào lớp 10.

Năm học 2017-2018, 5 trường THPT tốp đầu của thành phố là: Nguyễn Thượng Hiền, THPT Thực hành, Bùi Thị Xu, Nguyễn Thị Minh Khai, Gia Định sẽ tuyển sinh 2.735 học sinh lớp 10 phổ thông.

Năm học vừa qua, điểm chuẩn vào lớp 10 của Trường Bùi Thị Xuân là: 37,75, Gia Định: 39, Nguyễn Thị Minh Khai: 39,5, THPT Thực hành: 40,25, Nguyễn Thắng Hiền: 41,25. Nếu tính điểm từ trên xuống cho đến khi đạt chuẩn thì điểm chuẩn của 5 trường trên đều từ 38,75 điểm trở lên (theo thống kê của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố).

“Dự kiến ​​điểm chuẩn của trường Pei Shichun năm nay sẽ tăng, ít nhất là 1-2 điểm. Các trường còn lại điểm chuẩn sẽ giảm nhẹ từ 0,5-1,5 điểm chuẩn”, cô Xuân, giáo viên dạy lớp 9, cho biết. ở quận Pingsheng.

“Đề thi môn ngữ văn được đánh giá là có tính đổi mới cao nhưng thí sinh không bất ngờ vì đã có sự chuẩn bị từ năm lớp 6 (học theo phương pháp mới, chứ không phải học truyền thụ một chiều). Vì vậy, điểm môn văn năm nay Thậm chí cao hơn năm ngoái: 44,1% thí sinh đạt trên 7 điểm, môn Ngoại ngữ cũng vậy: 42,2% thí sinh đạt trên 6,75 điểm”, hiệu trưởng một trường THCS có tiếng ở TP.HCM phân tích.

Người phụ trách đề thi nói trên cho biết: “Điều ngạc nhiên nhất của đề thi toán năm nay là đề quá mới lạ. Mặc dù phương pháp dạy và học môn toán THPT không có nhiều thay đổi nên nhiều học sinh “dở chứng” trong môn toán: chỉ 15,5% thí sinh đạt trên 7 điểm, 4,4% thí sinh đạt từ 8 điểm trở lên Theo đó, có thể nói điểm chuẩn của các trường tốp đầu như THCS Phú Ngạn, THCS Lê Quý Đôn, THCS Mak Dinh Chee, THCS Nguyễn Công Chứ, THCS Nguyễn Huân cũng sẽ bị giảm từ 1-3 điểm.”

Ngày 3/7: Điểm chuẩn vào lớp 10 TP.HCM năm 2017 sẽ được công bố.

Tra cứu điểm chuẩn vào lớp 10 TP.HCM năm 2017 giúp!

thông tin: dòng điện một chiều(không gian)Thành phố Hồ Chí Minh(không gian)Tên trường gửi 8705

đằng kia: Hà Nội viết không dấu vết, Tên trường viết không dấu

Ví dụ: Điểm chuẩn tra cứu H/S Thành phố Hồ Chí Minh, trường trung học cơ sở Nguyên

thông tin: DC HCM nguyentrai gửi 8705

Học sinh giỏi có thể rớt xuống trường tốp dưới

“Đề thi khó thì điểm sẽ thấp và ngược lại”, ông Nguyễn Tiến Thiệt, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, nói.Quy định xét tuyển từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu. kết thúc. Vì vậy phụ huynh và học sinh không phải quá lo lắng về điểm chuẩn, nếu hầu hết các thí sinh thi điểm thấp thì chắc chắn điểm chuẩn sẽ giảm. “

Tuy nhiên, ông Chen Mou Ming, nguyên hiệu trưởng Trường THCS Tân Ôn Ôn, Q.1, nhận xét: “Đề thi toán khó nhưng nhiều học sinh xuất sắc vẫn đạt điểm cao nên các trường tốp trên sẽ không hạ điểm nhiều. tiêu chuẩn.Chỉ những học sinh có học lực giỏi Hoặc học sinh có điểm môn toán trung bình trở lên mới thấp.

Thống kê cho thấy trong số gần 66.000 thí sinh dự thi, gần 30.000 em đạt điểm 4-6 môn toán. Nên những trường ở giữa, thu hút nhiều học sinh giỏi, khá xuất sắc như Lương Thế Vinh, Nguyễn Du, Nguyễn Hiền, Trần Khai Nguyên…, điểm chuẩn sẽ thấp hơn nhiều. “

Thậm chí, theo một cán bộ Phòng GD-ĐT TP.Hà Nội, nhiều học sinh học lực giỏi lại bị rớt xuống các trường tốp dưới vì điểm kiểm tra môn toán dưới trung bình.

Theo TTHN

Related Posts