TTTS vào 10 2023: Giáo dục sức khỏe sinh sản cho học sinh: Trường né tránh

Bạn đang tìm hiểu Thông tin tuyển sinh vào THPT, Tuyển sinh lớp 10 2023.ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Giáo dục sức khỏe sinh sản cho học sinh: Trường né tránh. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

Giao sinh khoe hinh sinh nhat: Truong ne tranh

Khảo sát được thực hiện với 223 học sinh của 3 trường: THPT Nguyễn Trãi (Q.4), Nguyễn Hiền (Q.11), Đại học Thực hành Sư phạm TP.HCM (Q.5). “Qua kết quả khảo sát, tôi thấy các trường ít giáo dục sức khỏe sinh sản cho học sinh”, bà Xiang nói.

Tuy nhiên, trường học cũng không được tổ chức tốt, vì giáo viên và ban giám hiệu không có thời gian, nên giáo dục phổ thông có xu hướng đại trà và hầu như chỉ có tư vấn riêng. Vì vậy, mỗi khi có thắc mắc liên quan, sinh viên không biết hỏi ai. Khi được hỏi về tác hại của việc quan hệ trước hôn nhân, xâm hại tình dục, thủ dâm, mang thai ngoài ý muốn…, hầu hết các em đều biết những điều này có thể ảnh hưởng đến học tập, sức khỏe tinh thần và sức khỏe. Tuy nhiên, học sinh thiếu năng lực lĩnh hội và năng lực giải quyết vấn đề nên lúng túng, không có cách giải quyết đúng đắn.

Đáng lo ngại hơn, để tìm lời giải, học sinh hỏi bạn bè hoặc tìm kiếm thông tin trên Internet. “Bạn bè cùng trang lứa thường không hiểu biết, thiếu kinh nghiệm và thông tin trên mạng có thể không đúng sự thật. Nếu không xử lý đúng thì hậu quả khó lường”, bác sĩ Hương nói. Theo bà Xiang, Việt Nam có tỷ lệ nạo phá thai ở lứa tuổi thanh thiếu niên (15-19 tuổi) cao nhất Đông Nam Á, đứng thứ 5 thế giới. Trung bình mỗi năm, cả nước có khoảng 300.000 ca nạo phá thai ở độ tuổi này, trong đó 60-70% là học sinh, sinh viên. Vì vậy, việc giáo dục kiến ​​thức sinh sản ở trường THCS là đặc biệt cấp thiết và cần thiết.

Minh Luông

Related Posts