TTTS vào 10 2023: Hà Nội công bố điểm chuẩn vào lớp 10 ngay sau khi có điểm thi

Bạn đang tìm hiểu Thông tin tuyển sinh vào THPT, Tuyển sinh lớp 10 2023.ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Hà Nội công bố điểm chuẩn vào lớp 10 ngay sau khi có điểm thi. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

Theo người có liên quan phụ trách Sở GD-ĐT Hà Nội, năm học 2020-2021, Hội đồng chấm điểm thi tuyển sinh lớp 10 THPT Công lập Hà Nội sẽ bắt đầu nghiên cứu công tác hướng dẫn, chấm và sửa bài thi vào chiều 2020. -Năm học 2021. 22/7. Thành phố Hà Nội đã huy động 1.667 giáo viên, trong đó 50% giáo viên THCS và 50% giáo viên THPT, công tác này đang được khẩn trương tiến hành.

Điểm thi vào lớp 10 Hà Nội năm 2020 được công bố ngày 30/7. Dự kiến ​​điểm chuẩn vào lớp 10 Hà Nội năm 2020 sẽ được công bố vào chiều 31/7.

Một số giáo viên coi thi cho biết, do đề thi khó hơn nên điểm môn toán, văn có cải thiện so với năm trước, phổ điểm khá ổn (7, 8 điểm). Đề thi vào lớp 10 môn toán không còn xa lạ như những năm gần đây. Nguyên tắc chấm điểm bài thi viết năm nay được đánh giá là rõ ràng, dễ vận dụng và có câu hỏi mở, khuyến khích sự tư duy, sáng tạo của thí sinh, nhất là ở phần nghị luận xã hội.

Hà Nội thắng ngay vòng 10 sau chặng đua

Thí sinh thi vào lớp 10 ở Hà Nội biết điểm trúng tuyển

Ông Phạm Quốc Quân, Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, dự kiến ​​ngày 3-8, sở sẽ công bố kết quả các môn thi. Năm nay, nếu thí sinh làm bài đúng hạn (chậm nhất là ngày 31/7 – PV), điểm chuẩn sẽ được công bố ngay khi thí sinh biết kết quả.

Đây là thay đổi được phụ huynh hoan nghênh, bởi nếu như những năm trước Sở GD&ĐT Hà Nội công bố điểm chuẩn sau khi thí sinh biết điểm thi vài ngày thì năm nay điểm chuẩn sẽ được công bố sớm. Công bố kết quả thi để tránh tâm lý lo lắng của thí sinh và người nhà khi xác định điểm chuẩn, dẫn đến “loạn” trong tuyển sinh.

Cụ thể, vài năm trở lại đây, việc chuẩn hóa sau kiểm định từng khiến phụ huynh lo lắng, tạm nộp hồ sơ vào một số trường tư thục để giữ chỗ. Phụ huynh có con đã trúng tuyển trường công muốn rút lại hồ sơ và học phí đã nộp ở trường tư thục khi Bộ GD-ĐT công bố điểm chuẩn vào trường công lập nhưng một số trường phát hiện sai sót dẫn đến hoang mang. Đó là một mớ hỗn độn, không cần phải phàn nàn.

Theo chỉ đạo của Bộ GD-ĐT Hà Nội, sau khi trúng tuyển từ ngày 3 – 5/8, học sinh phải lựa chọn và xác nhận nhập học cơ sở giáo dục theo nguyện vọng đã đăng ký trước đó. Đây là thủ tục bắt buộc đối với tất cả học sinh có nguyện vọng học tiếp lên bậc học cao hơn.

Nếu được xác minh trực tuyến, sinh viên đăng nhập vào tài khoản danh bạ điện tử của họ http://solienlacdientu.hanoi.gov.vn, chọn tên trường xét tuyển, chọn Xác nhận nhập học. Từ ngày 3/8 đến ngày 5/8, học sinh được quyền thay đổi nguyện vọng xét tuyển (nếu thí sinh có nhiều nguyện vọng xét tuyển). Sau ngày 5/8, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ khóa hệ thống phần mềm xác nhận đăng ký và kiểm đếm số lượng đăng ký vào từng trường.

Đợt xét tuyển thẳng năm nay cũng rút ngắn hơn so với các năm trước, từ 15 ngày ban đầu xuống còn 4 ngày (từ 12/8 đến 15/8) do kéo dài kỳ nghỉ học nên thời gian học kéo dài hơn. Ghi danh bị trì hoãn gần 2 tháng.

Theo TTHN

Related Posts