TTTS vào 10 2023: Hà Nội công bố môn thi thứ tư vào lớp 10 năm 2021

Bạn đang tìm hiểu Thông tin tuyển sinh vào THPT, Tuyển sinh lớp 10 2023.ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Hà Nội công bố môn thi thứ tư vào lớp 10 năm 2021. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

Theo văn bản do Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Fan Chuntian ký, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sẽ được tổ chức vào ngày 29-30/5/2021.

Học sinh sẽ thi 4 môn gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và Lịch sử.

Đối với bài thi ngoại ngữ, thí sinh có thể chọn một trong các thứ tiếng sau để đăng ký dự thi: Anh, Pháp, Đức, Nhật, Hàn (thí sinh có thể đăng ký dự thi ngoại ngữ khác với môn ngoại ngữ thứ nhất). ở trường).

Bài thi môn toán và ngữ văn theo hình thức tự luận, thời gian làm bài 120 phút/câu. Bài thi Ngoại ngữ và Lịch sử áp dụng hình thức câu hỏi trắc nghiệm khách quan, thời gian làm bài là 60 phút/câu.

Hà Nội sẵn sàng cho kỳ thi vào lớp 10 năm 2021

Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, trong một phòng thi có nhiều đề thi và nguyên tắc đảm bảo là: số báo danh của hai thí sinh liền kề khác nhau, thí sinh làm bài trên phiếu trả lời trắc nghiệm; thí sinh làm bài trên phiếu trả lời trắc nghiệm Điểm được chấm bằng phần mềm máy tính.

Nội dung kiểm tra bám sát yêu cầu Chuẩn kiến ​​thức, kỹ năng chương trình trung học cơ sở hiện hành của Bộ GD&ĐT, theo Thông tư số 3280 của Bộ GD&ĐT về việc điều chỉnh nội dung dạy học ngày 27/8/2020 và theo Hà Nội ngày 03/09/2020 Công văn số 2786 ban hành. Vì vậy, nội dung chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9.

Dạng câu hỏi môn toán và ngữ văn đảm bảo 4 mức độ nhận thức: nhận thức cao, đọc hiểu, vận dụng và vận dụng; đề thi môn Ngoại ngữ và Lịch sử lớp 10 Hà Nội chủ yếu là một số câu ở mức độ nhận biết, đọc hiểu và vận dụng.

Điểm thi đầu vào = (điểm thi toán + điểm thi nhân văn) × 2 + (điểm thi ngoại ngữ + điểm bốn bài thi) + điểm ưu tiên.

Về địa bàn tuyển sinh, năm học 2021-2022, đối với các trường THPT công lập, Hà Nội vẫn chia thành 12 địa bàn tuyển sinh như các năm trước. Học sinh xác định khu vực tuyển sinh theo tài khoản học sinh của mình (hoặc cha mẹ học sinh).

Trong một số trường hợp cụ thể, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hà Nội sẽ xem xét tạo điều kiện để các em thay đổi vùng tuyển sinh. Nếu học sinh có hộ khẩu tại địa phương nhưng thực tế sinh sống ở nơi khác thì người nhà của học sinh làm đơn, sau khi được chính quyền địa phương xác nhận, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ xem xét cho phép học sinh. đăng ký. Đăng ký theo khu vực tuyển sinh theo nơi ở thực tế.

Về nguyện vọng tuyển sinh, mỗi học sinh được đăng ký vào tối đa 3 trường THPT công lập, xếp theo thứ tự nguyện vọng 1, 2, 3, trong đó nguyện vọng 1, 2 thuộc phạm vi tuyển sinh quy định, thí sinh nguyện vọng 3 có thể ở bất kỳ khu vực tuyển sinh nào.

Nếu học sinh chỉ đăng ký một nguyện vọng thì có thể thuộc bất kỳ khu vực tuyển sinh nào (thí sinh có điểm xét tuyển lớn hơn hoặc bằng điểm chuẩn xét tuyển của trường). Nếu thí sinh dự tuyển 2 nguyện vọng thì nguyện vọng 1 thuộc vùng tuyển sinh theo quy định, nguyện vọng 2 thuộc vùng tuyển sinh nào (nếu thí sinh trượt nguyện vọng 1 và có điểm xét tuyển lớn hơn hoặc bằng 1,0 điểm so với nguyện vọng 1). tiêu chuẩn nhập học của học sinh, sau đó Sẽ được nhận bằng lựa chọn thứ hai. trường).

Theo TTHN

Related Posts