TTTS vào 10 2023: Hà Nội sẽ thi 3 môn vào lớp 10 năm 2018?

Bạn đang tìm hiểu Thông tin tuyển sinh vào THPT, Tuyển sinh lớp 10 2023.ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Hà Nội sẽ thi 3 môn vào lớp 10 năm 2018?. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

Mới đây, thông tin dư luận và nhiều diễn đàn phụ huynh, học sinh cho biết TP Hà Nội sẽ thay đổi phương thức tuyển sinh vào lớp 10 năm 2018 đã gây được sự chú ý của các bậc phụ huynh. Cụ thể, nhiều ý kiến ​​cho rằng Hà Nội sẽ lấy 3 bài thi toán, văn, ngoại ngữ để vào lớp 10 thay vì 2 bài thi toán, văn cộng với học lực 4 năm. luôn luôn được thực hiện. Một số phụ huynh có thể “nghe” được thông tin môn thi thứ 3 không phải là ngoại ngữ nhưng có thể chọn ngẫu nhiên môn thi khi các năm đến gần, để tránh tình trạng học sinh chỉ tập trung vào môn thi đó mà bỏ qua các môn khác.

Một phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 9 tại một trường trên địa bàn quận Hoàn Kiếm cho biết, nhiều phụ huynh lớp con chị lo lắng vì 3 năm nay các cháu chỉ tập trung học toán, văn mà không chuẩn bị cho các môn khác. .Nếu năm sau thi môn thứ 3 ở Hà Nội mà e rằng “ngậm chân tại chỗ” thì chưa đủ.

trao đổi với phóng viên, Ông Phạm Văn Đại, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội, khẳng định: “Năm 2018, tôi chắc chắn sẽ không nộp hồ sơ thi 3 môn vào lớp 10. Nếu nộp hồ sơ năm 2018, lần này tôi đã thông báo chính thức kế hoạch đến học sinh, phụ huynh và nhà trường.Ông Đại cũng cho biết, thời gian qua Hà Nội đã cố gắng đưa vấn đề này ra bàn thảo luận thông qua 2-3 cuộc hội thảo, xin ý kiến ​​chuyên gia nhưng cũng còn nhiều khác biệt.

Hà Nội sẽ góp mặt ở ván 3 vòng 10 nam 2018?

Phương án thi vào lớp 10 Hà Nội năm 2018 Không thay đổi

Ông Đại cho biết, Hà Nội là Thủ đô, mọi thay đổi phải tiến hành thận trọng, từ từ và khoa học. Muốn làm thì phải lấy ý kiến ​​rất nghiêm túc, để nhân dân, các ban ngành có thẩm quyền các cấp và các cơ sở giáo dục có liên quan bày tỏ ý kiến. Khi kế hoạch đề xuất được thảo luận, sự đồng thuận đã chín muồi để thực hiện. “Đề án thi mới phải ít nhất 1-2 năm sau công bố mới thực hiện được”, ông Đại nhấn mạnh.

Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, sở sẽ tiếp tục xây dựng kế hoạch tư vấn và nếu có điều kiện sẽ triển khai trong vài năm tới. Hiện Hà Nội mới chỉ áp dụng việc đưa môn ngoại ngữ vào thi điều kiện (bắt buộc), tuyển sinh vào hệ chuyên tại 4 trường chuyên: Hà Nội-Amsterdam, Nguyễn Huệ, Chu Văn An và Sơn Tây. Việc xét tuyển lớp 10 không chuyên vẫn chỉ là tổ hợp xét tuyển 2 môn văn, toán và xét học bạ 4 năm THCS.

Tuy nhiên, Hà Nội là một trong số rất ít nơi tuyển sinh lớp 10 theo hình thức này. Hầu hết các tỉnh, thành phố hiện nay đều tổ chức thi 3 môn hoặc thi đánh giá năng lực để tuyển sinh, tránh tiêu cực “làm đẹp” điểm THCS.

Related Posts