TTTS vào 10 2023: Hải Phòng chốt phương án tuyển sinh vào lớp 10 năm 2018

Bạn đang tìm hiểu Thông tin tuyển sinh vào THPT, Tuyển sinh lớp 10 2023.ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Hải Phòng chốt phương án tuyển sinh vào lớp 10 năm 2018. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

1. Lối vào trường trung học Chen Futian

Tuân thủ nội quy của trường dạy nghề.

2. Thi vào THPT công lập

Học sinh dự thi 3 môn: Toán, Ngữ văn và bài thi tổ hợp 2 môn Tiếng Anh, Vật lý. Vì vậy, học sinh thi vào lớp 10 phải thi 4 môn gồm: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh và Vật lý. Hình thức thi tuyển sinh gồm 3 bài thi ngữ văn; toán và tổ hợp 2 môn (gồm tiếng Anh và vật lý).

Các bài thi văn và toán sử dụng phương pháp tự luận. Hình thức thi là trắc nghiệm khách quan, trong một phòng thi có nhiều mã đề thi, thí sinh làm bài trên thẻ và được chấm điểm bằng máy.

Năm học 2018-2019, các trường THPT ở quận Jihai tổ chức thi tuyển sinh như các trường THPT công lập trên địa bàn thành phố.

UBND thành phố chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, cùng các sở, ngành, đơn vị liên quan công bố kế hoạch tổ chức thi tuyển sinh 10 lớp năm học 2018-2019; tổ chức triển khai thực hiện, bảo đảm công khai, công bằng, phản ánh chân thực chất lượng dạy học, chống tâm lý tiêu cực, tránh áp lực học sinh, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân; xây dựng kế hoạch cụ thể, chuẩn bị các điều kiện tổ chức kỳ thi; chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị chấp hành quy chế thi. ..

Trước đó, Sở Giáo dục Hải Phòng đưa ra 3 phương án xét tuyển năm 2018:

Lựa chọn 1: Thi tuyển giống như các năm trước, kết hợp với thi tuyển.

Tức là, học sinh thi hai môn toán và văn, đồng thời xét học lực và hạnh kiểm của 4 năm cấp THCS.

Phương án II: Chỉ xét học lực và hạnh kiểm 4 năm THCS.

Tùy chọn 3: Chỉ thi đầu vào.

Phương thức đăng ký thứ ba bao gồm 4 tùy chọn:

Đầu tiên, thi 3 môn toán, văn và toán tổ hợp như năm học 2017-2018.

Tiếp theo là 3 bài thi toán, văn và tổ hợp (bài thi tổ hợp gồm 3 môn: Ngoại ngữ, 1 môn khoa học tự nhiên và 1 môn khoa học xã hội.

Thứ ba, thi 3 môn toán, văn và 1 môn bốc thăm. Thứ tư, thi ba môn toán, văn, tiếng Anh.