TTTS vào 10 2023: Học sinh có 7 nguyện vọng

Bạn đang tìm hiểu Thông tin tuyển sinh vào THPT, Tuyển sinh lớp 10 2023.ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Học sinh có 7 nguyện vọng. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

o Tiền Giang: Nữ sinh còn 7 trinh nữ

Qianjiang Học sinh vào lớp 10 năm 2013 sẽ có 7 nguyện vọng. AMH

Theo kế hoạch tuyển sinh, Trường Trung cấp Tài năng Tiền Giang sẽ tuyển sinh 9 lớp chuyên (toán, tin học, vật lý, hóa học, sinh học, văn, Anh, sử, địa) và 1 lớp không chuyên. Chỉ tiêu mỗi lớp chuyên là 30 học sinh (riêng sử, địa là 15 học sinh), lớp không chuyên là 40 học sinh. Các thí sinh phải trải qua hai vòng thi.

Sơ tuyển đợt 1 chọn những học sinh đạt yêu cầu về hồ sơ (gồm học sinh dự tuyển vào các trường chuyên nghiệp phải là học sinh lớp 9 các trường thuộc tỉnh Tiền Giang hoặc có hộ khẩu tại tỉnh Tiền Giang; hạnh kiểm và học lực xếp loại học lực ở cấp THCS) cả năm học từ loại giỏi trở lên). Tổ chức thi tuyển sinh đợt 2, học sinh dự thi các môn văn, toán, tiếng Anh và môn nghiệp vụ (mỗi học sinh được dự thi ít nhất một môn và tối đa ba môn 1, 2, 3). các môn được phân nhóm như sau: môn 1 Chọn môn Toán hoặc Ngữ văn; môn 2 Chọn 1 trong 3 môn Tiếng Anh hoặc Sinh học; Chuyên 3 Chọn 1 trong 4 môn sau: Hóa học hoặc Tin học hoặc Lịch sử hoặc Địa lý. Học sinh muốn được xét tuyển vào lớp 10 ngoài công lập phải thi môn thứ ba (do Sở GD-ĐT quy định).

Thời gian thi từ 30/6 đến 3/7. Thời gian phát hành: Từ ngày 30-5 đến 4-6, đến trường THCS (Trung tâm GDTX) nhận hồ sơ; từ ngày 5-6 đến 11-6, nộp hồ sơ tại Trường THPT Chuyên Tiền Giang; từ ngày 24-6 đến Ngày 27 tháng 6 Nhận thẻ dự thi tại trường trung học tài năng Kiềm Giang.

– Điều kiện tuyển sinh trường THPT Yingcai: Thí sinh chỉ được dự thi đầu vào, dự thi đủ bài, không vi phạm quy chế thi, điểm các bài thi đều lớn hơn 2 điểm.

– Xét tuyển vào lớp chuyên: Theo điểm xét tuyển vào lớp chuyên từ cao xuống thấp, xét phân bổ đủ chỗ theo từng chuyên ngành. Khi xét đến tiêu chí cuối cùng của nhiều thí sinh có cùng điểm xét tuyển, xét tuyển có nhiều thí sinh có cùng điểm xét tuyển cao hơn sẽ được ưu tiên như sau: Điểm thi các môn cao hơn; Điểm sơ tuyển cao hơn; Điểm trung bình các môn xét tuyển vào lớp 9 cao hơn; Điểm trung bình môn học cuối kỳ Năm 9 cao hơn.

– Xét tuyển lớp không chuyên: theo ngưỡng điểm xét tuyển vào lớp không chuyên, xét tuyển đủ điểm vào lớp không chuyên từ cao xuống thấp. Nếu có nhiều thí sinh có điểm xét tuyển bằng nhau tính đến tiêu chí cuối cùng thì xét tuyển tiếp theo thứ tự ưu tiên: thí sinh có điểm thi môn chuyên cao hơn vào lớp tính điểm xét tuyển không chuyên; thí sinh có điểm trước cao hơn đạt điểm trung bình cao hơn.

– Nếu học sinh không đạt điểm thi vào trường chuyên thì được xét tuyển vào các trường THPT khác trong tỉnh căn cứ vào 3 môn của học sinh dự thi vào lớp 10 THPT. khác.

Đỏ ngọc lục bảo (TT)

Related Posts