TTTS vào 10 2023: Học sinh thi vào lớp 10 Hà Nội 2021 có thể đổi khu vực tuyển sinh

Bạn đang tìm hiểu Thông tin tuyển sinh vào THPT, Tuyển sinh lớp 10 2023.ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Học sinh thi vào lớp 10 Hà Nội 2021 có thể đổi khu vực tuyển sinh. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

Trước đó, theo phương án tuyển sinh lớp 10 năm học 2020-2021 do UBND TP Hà Nội công bố, mỗi học sinh được đăng ký dự tuyển vào 3 trường THPT công lập, xếp theo thứ tự NV1, NV2, NV3. Trong đó, NV1 và NV2 phải thuộc địa bàn tuyển sinh nơi thí sinh thường trú, còn NV3 có thể thuộc địa bàn tuyển sinh bất kỳ.

Bài đăng ngay lập tức nhận được nhiều bình luận trái chiều.

Trên mạng xã hội, nhiều phụ huynh tỏ ra lo lắng, căng thẳng vì không phải quận nào cũng có chất lượng trường THPT công lập như nhau.

Một số phụ huynh cho rằng 2 nguyện vọng đầu tiên phải báo danh ở khu vực xét tuyển mà thí sinh có hộ khẩu thường trú là cơ hội không công bằng cho học sinh, bởi một số khu vực không có trường tốp đầu của thành phố, là không công bằng.

Chưa kể, trên thực tế vẫn có trường hợp học sinh hộ khẩu ở quận A nhưng thực tế sinh sống ở quận B. Nếu như trước đây có một quy định “cứng” là học sinh lớp 10 phải đăng ký nguyện vọng học ở khu A thì mới được học. Học sinh phải di chuyển xa để học, điều này gây bất tiện.

Đọc thêm:  Tuyển sinh ĐH-CĐ 2023: Hàng chục ngàn bài thi trắc nghiệm không nhận diện được

hồi đáp Việt Nam NetÔng Phạm Văn Đại, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, việc yêu cầu học sinh phải đăng ký hộ khẩu thường trú nhằm đảm bảo thực hiện phổ cập giáo dục trên địa bàn, đồng thời tránh những can thiệp không cần thiết. trong quá trình tuyển dụng.

Quy định này được xây dựng trên cơ sở điều tra thực tế trong kỳ tuyển sinh các năm học trước. Thực tế ở Hà Nội có hiện tượng sinh viên hộ khẩu một nơi nhưng thực tế ở một nơi khác, nhưng không nhiều.

Học sinh thi vào lớp 10 Hà Nội năm 2021 có thể nhập vùng xét tuyển

Đại diện Sở cho biết sẽ hướng dẫn chi tiết cách đăng ký xét tuyển để đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho học sinh, đồng thời không gây khó khăn cho học sinh trong quá trình học tập, di chuyển.

Trong những trường hợp cụ thể, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hà Nội vẫn tạo điều kiện cho học sinh chuyển vùng tuyển sinh. Trường hợp sinh viên đăng ký hộ khẩu thường trú tại địa phương nhưng thực tế sinh sống ở địa bàn khác thì người nhà của sinh viên nộp hồ sơ, sau khi có xác nhận của địa phương, sở sẽ xem xét và cho sinh viên đăng ký nguyện vọng dự tuyển. nhập học tại khu vực địa phương.Khu dân cư thực tế sẽ được áp dụng.

Ngoài ra, ông Đại cho rằng nếu học lực giỏi, học sinh có nhiều lựa chọn khác như đăng ký thi vào lớp 10 trường chuyên, trường THPT có lớp chuyên; hoặc trường THCS công lập tự chủ; chất lượng cao các trường THPT ngoài công lập… Ngoài ra, học sinh cũng có thể đăng ký xét tuyển vào lớp 10 chuyên của trường chuyên trực thuộc trường ĐH trên địa bàn TP.

Đọc thêm:  Tuyển sinh ĐH-CĐ 2023: Học viện Hàng không Việt Nam công bố điểm chuẩn học bạ, ĐGNL 2023

Tuy nhiên, ông Đại cũng nhấn mạnh, đối với kỳ thi năm nay, thí sinh không được thay đổi nguyện vọng sau khi đã đăng ký, bởi có nhiều nguyện vọng được phép đăng ký. Vì vậy, các bạn sinh viên cần lưu ý tìm hiểu, cân nhắc kỹ trước khi đăng ký và ưu tiên cho nguyện vọng của mình.

>>> Xem thêm: Hà Nội chốt tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022

Theo Việt Nam Net

Related Posts