TTTS vào 10 2023: Hơn 15.000 thí sinh HCM sẽ trượt vào lớp 10 công lập

Bạn đang tìm hiểu Thông tin tuyển sinh vào THPT, Tuyển sinh lớp 10 2023.ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Hơn 15.000 thí sinh HCM sẽ trượt vào lớp 10 công lập. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

20% học sinh trượt vào lớp 10 công lập

Ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết năm học 2016-2017, các trường THPT công lập trên địa bàn TP.HCM sẽ đáp ứng 80% chỉ tiêu học sinh, đồng nghĩa rằng 20% ​​ứng viên sẽ thất bại. Hiện chỉ tiêu tuyển sinh của từng trường đang chờ quyết định và sẽ công bố vào đầu tháng 4.

15.000 học sinh TP.HCM sẽ vào vòng 10

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 công lập dành cho thí sinh đã tốt nghiệp THCS trong độ tuổi quy định trên địa bàn TP.HCM, đủ điều kiện dự thi vào lớp 10 công lập.

Học sinh được đăng ký 3 nguyện vọng 1, 2, 3 để vào lớp 10, trừ các trường: THPT Chuyên Lê Hồng Phong, THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa và THPT Chuyên sẽ tổ chức tuyển sinh riêng. kỳ thi. Học sinh không được thay đổi ý nguyện sau khi đã trúng tuyển.

Tiêu chuẩn nguyện vọng của trường 2 cao hơn tiêu chuẩn nguyện vọng 1 điểm, tiêu chuẩn nguyện vọng cao hơn tiêu chuẩn nguyện vọng 3 điểm nhưng không quá 1 điểm. Các môn thi là văn-toán-ngoại ngữ, ngày thi 6/11 và 6/12 hàng năm. Nội dung kiểm tra nằm trong phạm vi chương trình cấp THCS do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Sẽ có những học sinh ở các cấp độ khác nhau trong kỳ thi.

Đối với xét tuyển vào lớp 10 các trường, lớp chuyên: Ngoài việc dự thi 3 môn văn-toán-ngoại ngữ theo quy định của kỳ thi tuyển sinh lớp 10, học sinh còn dự thi các môn chuyên khác. Đặc biệt, Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong có thể nhận học sinh tốt nghiệp THCS từ các tỉnh khác nếu đáp ứng đủ các điều kiện quy định trong kỳ thi tuyển. Học sinh đăng ký 4 nguyện vọng ưu tiên.

Cụ thể, ưu tiên 1, 2 nguyện vọng vào các lớp chuyên; ưu tiên 3, 4 nguyện vọng vào các lớp không chuyên của 2 trường THPT chuyên Lê Hồng Phong và Trần Đại Nghĩa.

Nếu không được trường, lớp chuyên nhận, học sinh vẫn được dự tuyển vào lớp 10 của các trường THPT khác theo 3 nguyện vọng đã đăng ký thi tuyển. Đặc biệt, các trường THPT dân lập không tổ chức bất kỳ hình thức thi tuyển nào.

-> Xem toàn bộ thông tin tuyển sinh vào lớp 10 đây

Related Posts