TTTS vào 10 2023: Khi nào công bố điểm chuẩn vào lớp 10 Hà Nội 2018?

Bạn đang tìm hiểu Thông tin tuyển sinh vào THPT, Tuyển sinh lớp 10 2023.ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Khi nào công bố điểm chuẩn vào lớp 10 Hà Nội 2018?. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

Theo ông Phạm Quốc Quân, Cục trưởng Cục Quản lý thi và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD-ĐT Hà Nội, ngày 28-6, Cục sẽ tổ chức họp để xác định điểm chuẩn vào lớp 10 THPT năm nay.

Thời gian công bố điểm chuẩn vào lớp 10 Hà Nội: Dự kiến ​​sớm nhất là 28/6 sau cuộc họp của Bộ GD

Bộ Giáo dục sẽ công bố điểm chuẩn vào các trường THPT năng khiếu, trường chuyên/lớp chuyên chậm nhất vào sáng 29/6 và điểm chuẩn vào các trường THPT thường vào ngày 30/6.

Khi nao thi Ha Noi lop 10 2018?

Điểm chuẩn lớp 10 Hà Nội năm 2018 công bố muộn hơn những năm trước

Vì sao công bố điểm chuẩn 10 cấp Hà Nội chậm hơn năm ngoái?

Về việc vì sao thời gian công bố điểm năm nay lâu hơn những năm trước, ông Toàn giải thích thời gian này ông đang loay hoay với công tác tổ chức kỳ thi quốc gia.

“Quy trình bị gián đoạn do thời gian diễn ra kỳ thi THPT quốc gia 2018. Như mọi năm, chỉ vài ngày nữa là điểm chuẩn của các trường được xác định và công bố cho thí sinh, phụ huynh”, ông Toàn nói.

Căn cứ vào chỉ tiêu được phân bổ và điểm xét tuyển của học sinh đăng ký dự tuyển, các trường THPT công lập sẽ đề xuất điểm chuẩn và Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt cho từng trường.

Điểm xét tuyển do Bộ GD-ĐT công bố là căn cứ duy nhất để xác định điểm chuẩn, trường không đưa ra bất kỳ loại điểm và điều kiện xét tuyển nào khác.

Để giảm điểm chuẩn, các trường THPT phải niêm yết công khai số lượng tuyển sinh, số học sinh thiếu so với chỉ tiêu, điểm chuẩn mới và thời hạn nhận hồ sơ.

Tuy nhiên, khi hạ điểm chuẩn, trường chỉ nhận HS NV1, không nhận HS đăng ký NV2. Theo tình hình tuyển sinh lớp 10 không chuyên ở một số khu vực tuyển sinh, nếu có khó khăn, sở sẽ xem xét, quyết định cho phép trường tuyển sinh nguyện vọng 3. Học sinh trúng tuyển NV3 phải có điểm phúc khảo, và điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn của trường từ 2 điểm trở lên. Căn cứ vào số lượng và nơi đăng ký xét tuyển NV3, trường xét tuyển học sinh từ điểm cao xuống điểm thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu và công bố học sinh đủ điều kiện. Thí sinh đã trúng tuyển NV1, NV2 sẽ không được xét NV3.

Thời gian xét tuyển và quy trình tiếp nhận hồ sơ được thông báo tại từng trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp 2. Học sinh đủ điều kiện xét tuyển phải nộp đầy đủ hồ sơ xét tuyển cho trường trong thời hạn quy định. Ngoài các tài liệu được chỉ định trong mẫu đơn, các tài liệu nhập học cũng phải được kèm theo một bản sao giấy chứng nhận nhập học hợp lệ của học sinh hoặc giấy chứng nhận cư trú thực tế của học sinh. Sau thời hạn trên, nhà trường không bổ sung tên học sinh vào danh sách nhập học.

Đối với các trường THPT công lập, học sinh hoặc cha mẹ học sinh đã làm thủ tục nhập hồ sơ kiểm tra sức khỏe và có giấy hẹn trả kết quả của Công an quận, huyện, thị xã phải nộp phiếu đăng ký ngay sau khi có kết quả. danh sách.

Sau khi có điểm thi THPT công lập, học sinh trúng tuyển nộp hồ sơ nhập học tại trường THPT trong thời gian từ ngày 1/7 đến ngày 3/7/2018. Sau ngày 3/7, những trường chưa tuyển đủ chỉ tiêu có thể tuyển bổ sung từ ngày 5/7 đến ngày 6/7.

Các trường THPT công lập tự chủ và THPT tư thục, học sinh làm thủ tục nhập học tại trường từ ngày 1/6 đến ngày 25/6. Học sinh trúng tuyển nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển THPT từ ngày 1/7 đến ngày 15/7.

Theo TTHN

Related Posts