TTTS vào 10 2023: Khoảng 20.000 học sinh TPHCM sẽ trượt lớp 10 công lập

Bạn đang tìm hiểu Thông tin tuyển sinh vào THPT, Tuyển sinh lớp 10 2023.ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Khoảng 20.000 học sinh TPHCM sẽ trượt lớp 10 công lập. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

Số học sinh các quận báo cáo Sở GD-ĐT TP.HCM đăng ký dự thi lớp 10 công lập năm nay là 81.000 em, so với 68.000 em năm 2016. Ông Nguyễn Tiến Đạt, phó giám đốc sở, cho biết lượng thí sinh tăng là do TP.HCM tăng dân số cơ học, ngoài ra có nhiều gia đình chọn quan niệm cúng tất niên. gửi, vì vậy số lượng sinh viên sẽ tăng lên trong một số năm. sẽ rất cao.

Dù số lượng thí sinh tăng đột biến nhưng bất kỳ trường THPT mới nào của TP.HCM, chỉ tiêu vào lớp 10 chỉ đạt khoảng 76-77%, còn lại học sinh phân luồng từ hệ thống giáo dục ĐH trung ương, dân lập, trung ương. giáo dục nghề nghiệp, trung cấp kỹ thuật… Như vậy, sẽ có khoảng 20.000 học sinh không có cơ hội vào các trường THPT công lập.

Khoảng 20.000 học sinh TP.HCM sẽ tham gia khóa 10

Khoảng 20.000 học sinh công lập TP.HCM không thể vào lớp 10 năm 2017

Thời gian thi chính thức của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM năm nay là từ ngày 2 đến 3/6, sớm hơn năm ngoái 10 ngày. Theo kế hoạch năm học, trong tháng 5 mỗi trường sẽ hoàn thành công trình. Vì vậy, có thể nói ngay khi kết thúc chương trình học, học sinh lớp 9 lao ngay vào ôn thi, không có thời gian ôn tập. Điều này gây áp lực rất lớn cho học sinh, phụ huynh và nhà trường.

Về vấn đề này, ông Nguyễn Tiến Đạt chia sẻ, do tổ chức kỳ thi từ trước nên mọi kế hoạch xét tốt nghiệp, hướng dẫn phụ huynh và các kế hoạch khác sẽ được nhà trường chuyển dịch trong thời gian sớm nhất. Cụ thể, từ ngày 4 đến 15-4, nhà trường sẽ tổ chức cho phụ huynh, học sinh tìm hiểu về công tác xét tốt nghiệp THPT và tuyển sinh lớp 10. Trong khoảng thời gian từ ngày 5-11/5, phụ huynh và học sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng.

Chú ý thể thao mỗi ngày