TTTS vào 10 2023: Không thể cấm HS dùng Facebook

Bạn đang tìm hiểu Thông tin tuyển sinh vào THPT, Tuyển sinh lớp 10 2023.ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Không thể cấm HS dùng Facebook. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

Trước thông tin Trường THPT Dân lập Lương Thế Vinh ban hành quy định cấm học sinh sử dụng Facebook, ông Nguyễn Hiệp Thống nhấn mạnh: “Tôi có xem quy định của Trường THPT Dân lập Lương Thế Vinh nói rằng trường cấm học sinh sử dụng Facebook”. là không chính xác. Tôi nghĩ đây chỉ là những lời khuyên cho sinh viên sử dụng Facebook. “

Theo ông Thông, qua Facebook, học sinh cũng học được nhiều điều. Sức mạnh của cộng đồng có thể thay đổi thái độ của trẻ em, ngay cả khi chúng có trình độ học vấn cao. Dẫn chứng về vấn đề này, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội phân tích: Thời gian qua, báo chí cũng đưa tin một số học sinh có những bình luận không đúng mực trên Facebook, lập tức bị lên án gay gắt. Qua các bình luận trên cộng đồng, những người đăng tải thông tin đã phải tự kiểm điểm, thậm chí có người còn công khai xin lỗi về hành vi bất thường của mình.

“Facebook được coi là trang nhật ký cá nhân nhưng được cả cộng đồng biết đến, với nhiều suy nghĩ, ý tưởng không thể bày tỏ, các em chọn cách đưa lên Facebook để chia sẻ, nên không chỉ nhà trường mà ngay cả Phụ huynh cũng được. dùng Facebook để hiểu suy nghĩ của con cái, từ đó sớm giải quyết vấn đề. Ở đây chỉ nên hướng dẫn con sử dụng Facebook đúng cách chứ không nên cấm đoán”, ông Thông nói.

Trường cấm học sinh nói xấu trên Facebook

Thông báo về nội dung “Cấm” đăng tải trên website của Trường THPT Dân lập Lương Thế Vinh (Hà Nội).

Về việc dư luận cho rằng một số học sinh có những lời lẽ không phù hợp trên Facebook, thậm chí có ý xúc phạm thầy cô, bạn bè… do giáo dục đạo đức học đường có vấn đề, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội khẳng định: “Để giáo dục học sinh , người ta cho rằng ngoài việc học ở trường thì yếu tố gia đình, cộng đồng cũng rất quan trọng, đừng nghĩ rằng nhà trường không làm đúng trách nhiệm của mình chỉ vì một vài hành vi “lệch lạc” của học sinh. nhiều môn học, không chỉ môn Công dân dạy đạo đức mà các môn khác cũng có kiến ​​thức dạy đạo đức tích hợp”.

Thượng Hải (Đức)

Related Posts