TTTS vào 10 2023: Lá đơn xin phép nghỉ học làm rúng động ngành giáo dục

Bạn đang tìm hiểu Thông tin tuyển sinh vào THPT, Tuyển sinh lớp 10 2023.ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Lá đơn xin phép nghỉ học làm rúng động ngành giáo dục. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.La không xin giấy phép hoạt động trong lĩnh vực truyền thông

Đây là lá đơn thôi học của một học sinh lớp mười.

Mới đây, đơn xin nghỉ học của một học sinh lớp 10 gây xôn xao xã hội. Nhiều người cho rằng lá đơn phản ánh đúng thực trạng giáo dục nước nhà và rất đáng suy ngẫm. Người làm đơn là Trần Văn M., học sinh lớp 10. Trên đơn có ghi đầy đủ tên nước, tên gọi, chỉ định, ngày tháng năm và nội dung của đơn. Trong nội dung ban đầu của đơn, M viết: “Hôm nay em viết đơn đề nghị cô và nhà trường đình chỉ học vì em ham chơi trong học tập, học tập yếu kém khiến lớp 10H xa lánh, không thể vươn lên được. , Và để nhiều thầy cô nhắc nhở rằng em không xứng làm học trò của thầy…”.

Bỏ qua hình thức, những dòng chữ học sinh viết trong lá đơn rất đáng suy ngẫm. M. Dám thẳng thắn nói ra những khuyết điểm của bản thân: thích đùa giỡn, học kém, ảnh hưởng đến bạn bè, thầy cô, đi học thêm, đi học thêm. Sau đó bạn xin nghỉ học để nói lời cảm ơn. Tôi nghĩ những điều trên không có gì lạ, nhưng thừa nhận và thẳng thắn nói ra là điều không phải ai cũng làm được. Phải chăng lòng tự trọng không cho phép M. tiếp tục “ngồi nhầm chỗ”… hay M. không chịu được áp lực?

Vụ kiện TVM cũng làm nóng vấn đề giáo dục. Tại sao một học sinh lớp 10 lại mắc lỗi chính tả khủng khiếp như vậy? Đọc một câu có chữ thập, năm sáu chữ viết sai chính tả. Văn tự phức tạp khó hiểu, trong một câu có ba bốn chữ “và”…

Đáng buồn hơn, những điều này không được phép sai bởi học xong lớp 1, học sinh phải đọc thông viết thạo. Đây là hiện tượng lấy nhầm ca. Điều đáng ngại hơn nữa là ngồi nhầm lớp.

Năm học 2006-2007, Bộ Giáo dục và Đào tạo thực hiện cuộc vận động “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh điểm trong giáo dục”, tình trạng học sinh “học nhầm lớp” trở thành vấn đề nhức nhối. các vấn đề đã đề cập. Nhiều học sinh mặc dù không đủ điều kiện về kiến ​​thức trên lớp đang học nhưng vẫn đến lớp đúng giờ và vẫn đỗ THPT. Khi đó, tỷ lệ tốt nghiệp THPT quốc gia gần 100%, “đẹp như mơ”.

Hiện nay, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT không kém con số “đẹp như mơ” ấy, nhưng tình trạng học sinh “ngồi nhầm lớp” vẫn là điểm nhức nhối mà nhiều người vẫn đang cố bưng bít.

Theo giáo dục việt nam

Related Posts